Xin visa du học hàn quốc cần làm như thế nào?

Trang chủ DU HỌC CÁC NƯỚC Xin visa du học hàn quốc cần làm như thế nào?

01Trước khi bạn muốn đi du học bạn cần xin visa du học. Nhiều người thường thắc mắc không biết xin visa du học Hàn Quốc như thế nào. Bài viết dưới đây Eduwork sẽ giúp nhiều người giải đáp thắc mắc này.

Chọn xin visa du học Hàn Quốc bạn cần

Thời gian du học của bạn còn phải phụ thuộc vào quốc tịch của bạn. Hiện nay có rất nhiều loại visa khác nhau để bạn có thể chọn lựa và thiết thực cho những ai muốn du học ở đất nước này.

Tham gia khóa học ngắn hạn về miễn thị lực (tối đa 90 ngày cho mọi quốc tịch)

Những người thuộc EU (trừ Bồ Đào Nha), Hoa Kỳ, Úc và những quốc gia khác được quyền đi đến Hàn trong vòng 90 ngày như một khách du lịch không cần thị thực. Với người Canada có thể ở lại trong vòng 180 ngày; người Bồ Đào Nha và người Nga có thể ở lại trong vòng 60 ngày. Còn những nước khác bị hạn chế trong vòng 30 ngày.

Xin visa du học hàn quốc

Lúc này, bạn hãy tham gia một chương trình ngắn hạn về miễn thị lực tại đất nước này trong thời gian cho phép. Bạn nên tham gia một khóa học ngôn ngữ hay khóa học nào đó tại đây. Nếu như bạn không có nhiều thời gian để xin visa du học Hàn Quốc, bạn hãy nhập cảnh vào đây để xin thị thực và chuyển đến visa du học.

Bạn đi du học Hàn miễn thị thực, bạn sẽ có một con dấu trong hộ chiếu khi đến và bạn không cần phải xin thị thực về nước. Bạn nên chú ý rằng bạn phải chứng minh được thời gian bạn ra khỏi Hàn Quốc đúng thời gian.

Nếu như bạn đang cần ở lại Hàn Quốc 90 ngày và bạn không thể xin được visa sinh viên. Lúc này, bạn hãy rời khỏi Hàn Quốc và quay trở lại để có thể kéo dài thời gian lưu trú thêm 90 ngày.

Visa sinh siên (có giá trị cho toàn thời gian học tập)

Nếu như bạn có ý định học tại trường đại học Hàn Quốc trong hơn 90 ngày, bạn nên xin visa du học Hàn Quốc. Bạn muốn đăng ký, bạn hãy cần có giấy chứng nhận nhập học từ một trường đại học Hàn Quốc. Bạn muốn có được bạn phải trả ít nhất 2 kỳ hạn mỗi 10 tuần.

Những trường đại học tại đất nước này sẽ cung cấp 4 điều khoản 10 tuần mỗi năm học. Một thị thực sinh viên được coi như thị thực D. Visa sinh viên, bạn có thể nộp đơn xin quyền làm việc part time sau khi bạn học tại đây trong 6 tháng.

Thị thực gia đình

Bạn đã từng có quốc tịch Hàn hay cha mẹ, ông bà có quốc tịch Hàn Quốc. Bạn nên xin visa F – 4. Thị thực này cho phép bạn làm việc và học tập tại Hàn Quốc trong hai năm không có bất kỳ hạn chế nào.

Cách đăng ký vào trường Hàn Quốc

Trước khi bạn nộp đơn xin visa du học Hàn Quốc, bạn cần nộp đơn vào trường đại học bạn mong muốn. Hồ sơ đó cần:

Đơn xin học của trường.

Một bản sao hộ.

Bằng tốt nghiệp trung học bằng tiếng Anh.

Giấy chứng minh tài sản.

Nhận tài liệu xin visa

Khi bạn đã nhận vào trường đại học, bạn phải đóng tiền học phí. Khi bạn đã thanh toán, trường đại học sẽ gửi cho bạn giấy chứng nhận nhập học và giấy xác nhận cấp visa. Khi bạn đã nhận được tài liệu này, bạn có thể xin visa du học tại đại sứ quán Hàn Quốc ở nước mình.

Đăng ký tại đại sứ quán Hàn Quốc ở Việt Nam

Bạn hãy nộp đơn xin thị thực tại đại sứ quán Hàn Quốc ở Việt Nam. Bạn có thể tìm ra địa chỉ, website và những chi tiết liên lạc khác đến đại sứ quán Hàn Quốc. Bạn hãy liên lạc với đại sứ quán hay trường học của bạn có thắc mắc về xin thị thực.

Hồ sơ xin visa sinh viên

Hồ sơ xin Visa là một phần trong bộ hồ sơ du học hàn quốc mà bạn cần hoàn thiện. Bạn cần chuẩn bị hộ chiếu bản gốc và bản sao. Hộ chiếu đó phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng sau thời gian dự định nhập cảnh vào Hàn Quốc.

Bạn hãy nộp một đơn xin thị thực đầy đủ.

Sau đó, bạn xin lệ phí visa.

Bạn cần 1 ảnh hộ chiếu.

Một giấy chứng minh tài chính.

Xin visa du học Hàn Quốc rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện những cách thức trên đó. Bạn có thể tự xin đi du học nếu bạn có được visa chuẩn. Bạn muốn tìm hiểu thêm bạn hãy đến Viện Eduwork.

Đánh giá
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887