Xin visa du học Hàn Quốc mất thời gian bao lâu?

Trang chủ DU HỌC CÁC NƯỚC Xin visa du học Hàn Quốc mất thời gian bao lâu?

Là đất nước có trình độ đào tạo đứng đầu châu Á và top 10 thế giới, Hàn Quốc đã và đang thu hút số lượng lớn học sinh quốc tế theo học. Trong vài thập kỉ trở lại đây, du học Hàn cũng không còn là điều xa lạ với học sinh Việt Nam, thủ tục nhập học cũng ngày càng đơn giản và dễ dàng hơn trước rất nhiều. Song thời gian xin visa du học Hàn Quốc mất bao lâu vẫn là câu hỏi lớn nhất, bởi nó ảnh hưởng đến thời gian làm thủ tục và các kế hoạch có liên quan của bản thân người muốn đi du học.

Ở bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn thông tin chính xác nhất về thời gian và cách thức để có một bộ hồ sơ hoàn chỉnh xin visa du học tại Hàn Quốc.

Visa là gì? Các loại visa du học tại Hàn Quốc? 

Để du học một cách an toàn và đúng lộ trình, visa là giấy tờ quan trọng nhất khi bạn có kế hoạch đi du học. Visa (thị thực nhập cảnh) là một loại giấy tờ được cấp bởi quốc gia bạn muốn đến, xác nhận rằng một người nào đó được phép nhập/xuất cảnh tại quốc gia cấp thị thực. Sự cấp phép này được cấp bằng một văn bản hoặc phổ biến hơn là một con dấu xác nhận trong hộ chiếu.

xin visa du học Hàn Quốc mất bao lâu

Visa du học tại Hàn Quốc thường có 2 loại chính:

  • Visa D2: Đây là loại visa dành cho du học sinh được một trường trung cấp nghề, cao đẳng, đại học hoặc cao học nào đó ở Hàn cấp cho và chấp nhận cho học sinh theo học tại trường.
  • Visa D4: Đây là loại visa đào tạo tổng hợp cấp phép cho người đi du học Hàn học các khóa tiếng Hàn ngắn hạn.

Thời gian xin visa du học Hàn Quốc mất bao lâu là tùy thuộc vào diện và loại visa, trường hợp bạn đi du học hình thức và phương cách nào. Căn cứ vào hồ sơ cũng như đơn xin visa, các giấy tờ mà người xét duyệt sẽ công bố kết quả sau thời gian quy định.

Xin visa du học Hàn Quốc mất bao lâu?

Thời gian trung bình để làm visa đi Hàn Quốc sẽ mất từ 8 – 10 ngày làm việc (nếu hồ sơ của bạn thuận lợi, không gặp bất kì trục trặc nào). Nhưng ngược lại, trong trường hợp hồ sơ của bạn còn thiếu, hoặc chưa hợp lệ, thời gian hoàn tất thủ tục xin visa của bạn sẽ kéo dài lâu hơn. Có thể nói, xin visa du học Hàn Quốc mất bao lâu còn tùy thuộc vào đổ chỉn chu và đầy đủ của bộ hồ sơ làm visa của bạn. 

  • Lịch trả kết quả: 14h – 16h từ thứ 2 đến thứ 6 (trừ những ngày nghỉ lễ).
  • Thời gian nhận hồ sơ: Sáng: 9h – 12h; chiều: 14h – 16h

Hoặc trong thời điểm vàng làm hồ sơ xin visa du học bạn có thể mất tới 20 ngày mới được cấp visa.

Cần chuẩn bị những gì trong hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc?

– Hộ chiếu (bản gốc, còn hạn sử dụng)

– 10 ảnh thẻ giống ảnh trong hộ chiếu

– Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT đã dịch sang tiếng Anh và công chứng 03 bản (đính kèm bản gốc để đối chiếu)

– Bằng tốt nghiệp, bảng điểm đại học đã dịch sang tiếng Anh và công chứng 3 bản (đính kèm bản gốc để đối chiếu, trong trường hợp đã tốt nghiệp đại học)

– Bản kế hoạch học tập

– Giấy giới thiệu về bản thân (học sinh tự viết tay bằng ngôn ngữ Hàn)

– Sơ yếu lý lịch đã dịch ra tiếng Anh hoặc tiếng Hàn công chứng 3 bản

– Giấy khai sinh, hộ khẩu gia đình dịch tiếng Anh, công chứng 3 bản

– Chứng minh nghề nghiệp, thu nhập hàng tháng của bố mẹ công chứng 3 bản dịch sang tiếng Anh

– Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao

– Bản cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ có chứng thực của địa phương.

xin visa du học Hàn Quốc mất bao lâu

Mẹo để có thể xin visa du học Hàn Quốc nhanh nhất

Chuẩn bị giấy tờ, thủ tục một cách sạch sẽ, đầy đủ và hoàn thiện nhất có thể. Thời gian xin visa du học Hàn Quốc mất bao lâu phụ thuộc rất nhiều vào việc chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ du học. Đây là yếu tố cần thiết nhất để tiết kiệm thời gian và công sức của bản thân.

Trong trường hợp, bạn không muốn mất thời gian xin visa để du học Hàn Quốc thì có thể lựa chọn phương án nộp đơn xin nhập học vào các trường học thuộc diện top 1% ưu tiên visa thẳng. Để biết thêm về chương trình du học Hàn Quốc visa thẳng, hãy truy cập vào website https://eduwork.edu.vn/ của chúng tôi để tham khảo bài viết có chủ đề liên quan.

Theo đó có thể thấy, tùy vào từng trường hợp mà bạn cần tham khảo thông tin thời gian xin visa du học Hàn Quốc mất bao lâu cũng như các tiêu chí để hoàn tất thủ tục chuẩn bị và sắp xếp kế hoạch của mình rõ ràng và chặt chẽ nhất. Chúc bạn thành công!

Viện Nghiên Cứu Hợp Tác Phát Triển Giáo Dục là viện Nhà Nước có chức năng tương đương PHÒNG TUYỂN SINH VÀ LÀM DU HỌC TRONG VÀ NGOÀI NƯỚC  của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của các Trường TẠI HÀN QUỐC 

Quý Phụ huynh và học viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ:  + Số 3 Chùa Láng- Đống Đa- Hà Nội

              + Sô 68 Nguyễn Chí Thanh – Đống Đa- Hà Nội 

              +  Cơ Sở Hồ Chí Minh: 259 Dương Quảng Hàm- P6- Gò Vấp- TP. Hồ Chí Minh 

Điện thoại: 0242.146.9393 | Hotline: 03.6969.1111- 0368.22.00.68

WEBSITE: https://eduwork.edu.vn/

Email: hocvalam68@gmail.com

Tìm hiểu thêm:

Đánh giá
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887