Xét tuyển bằng thi đánh giá năng lực: Thí sinh có 1 tuần điều chỉnh nguyện vọng

Trang chủ TIN TỨC TUYỂN SINH Xét tuyển bằng thi đánh giá năng lực: Thí sinh có 1 tuần điều chỉnh nguyện vọng

Mỗi thí sinh (TS) được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng bằng kết quả thi năng lực vào ĐH Quốc gia TP.HCM và sẽ có thêm 1 lần để điều chỉnh nguyện vọng vào tháng 7 tới.

Thông tin này được đưa ra tại buổi họp triển khai phương thức xét tuyển bằng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực năm 2019 do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức sáng 8.4.

Theo tiến sĩ Nguyễn Quốc Chính, Giám đốc Trung tâm khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo (ĐH Quốc gia TP.HCM), ĐH này đã hoàn tất việc chấm thi trên 34.000 bài thi đánh giá năng lực đợt 1. Ngày 10.4, TS có thể tra cứu vào tài khoản cá nhân để xem điểm, bản chính giấy chứng nhận được gửi về TS theo địa chỉ đã đăng ký.

PGS-TS Đinh Đức Anh Vũ, Trưởng ban Đào tạo ĐH, ĐH Quốc gia TP.HCM, cho biết ngày 15.4 cổng thông tin đăng ký xét tuyển trực tuyến bằng kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH này sẽ chính thức mở tại địa chỉ: thinangluc.vnuhcm.edu.vn. Hệ thống sẽ cung cấp danh mục đào tạo của tất cả đơn vị thành viên và mỗi TS được quyền đăng ký tối đa 3 nguyện vọng vào các đơn vị thành viên của ĐH này. Lệ phí xét tuyển là 30.000 đồng/nguyện vọng.

“Dù được đăng ký tối đa 3 nguyện vọng nhưng TS chỉ có một cơ hội trúng tuyển. Nếu trúng tuyển nguyện vọng trước, TS sẽ không được quyền xét tiếp nguyện vọng sau. Do đó, các nguyện vọng cần được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp”, PGS-TS Anh Vũ lưu ý.

Cũng theo ông Vũ, điểm mới nhất trong xét tuyển nguyện vọng bằng thi năng lực năm nay là cho phép TS được quyền điều chỉnh nguyện vọng sau khi đã đăng ký. Theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM, TS có 2 tháng để đăng ký xét tuyển (từ 15.4 – 15.6). TS vẫn còn một cơ hội để điều chỉnh nguyện vọng trong thời gian 1 tuần sau khi đợt 2 của kỳ thi này diễn ra, tức từ 8.7 – 14.7. “Quy định mới này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho TS sửa sai để tăng cơ hội trúng tuyển và lựa chọn ngành nghề phù hợp hơn”, ông Vũ chia sẻ.

Kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức năm nay được sử dụng cho nhiều trường trong và ngoài hệ thống. Danh sách các đơn vị tham gia sử dụng kết quả này được công bố chính thức trên website của ĐH này đến hôm qua là 29 đơn vị gồm 8 đơn vị thành viên và 21 trường bên ngoài.

Các đơn vị ngoài hệ thống đều có những quy định riêng trong xét tuyển kết quả thi này. Theo đề án tuyển sinh Trường ĐH Phan Châu Trinh, trường sẽ xét tuyển TS từ cao xuống thấp đến đủ chỉ tiêu mỗi ngành. Cụ thể, ngành y khoa xét TS có điểm bài thi từ 750 trở lên. Ngành điều dưỡng và kỹ thuật xét nghiệm y học xét TS có điểm từ 600 trở lên kèm theo điểm trung bình chung môn tiếng Anh lớp 12 từ 6,5 trở lên. Các ngành ngôn ngữ Anh, quản trị kinh doanh xét TS đạt 500 điểm trở lên kèm điểm trung bình chung môn tiếng Anh lớp 12 từ 6,5 trở lên. Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng quy định rõ trong đề án tuyển sinh điểm tối thiểu nhận hồ sơ xét bài thi năng lực từ 600 trở lên.

Trường ĐH Nha Trang cũng xét tuyển kết quả thi này nhưng chỉ dành tối đa 10% chỉ tiêu của 7 ngành gồm: ngôn ngữ Anh, quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, quản trị kinh doanh, kinh doanh thương mại, marketing, kế toán và tài chính – ngân hàng.

Còn Trường ĐH An Giang chỉ xét tuyển kết quả này cho các ngành không thuộc nhóm ngành đào tạo giáo viên.

Hà Ánh
Nguồn: Internet – 09/04/2019

Đánh giá
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887