Xét nguyện vọng học sư phạm mầm non không giới hạn

Trang chủ Hợp tác hướng nghiệp HỆ LIÊN THÔNG- VĂN BẰNG 2 Xét nguyện vọng học sư phạm mầm non không giới hạn

Bạn muốn xét nguyện vọng học sư phạm mầm non bạn cần biết quy chế của nó. Bộ giáo dục và đào tạo có những quy chế cụ thể về quá trình xét tuyển nguyện vọng này cho thí sinh học cao đẳng hay đại học.

Nếu bạn muốn tìm hiểu chính xác hơn, nhanh hơn, cụ thể hơn bạn hãy đến với VIỆN NGHIÊN CỨU HỢP TÁC PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC.

Xét nguyện vọng học sư phạm mầm non không giới hạn

Theo thông báo của quy chế tuyển sinh năm 2020, thí sinh được đăng ký xét tuyển, xét nguyện vọng học sư phạm mầm non thì thí sinh được đăng ký xét tuyển không giới hạn số nguyện vọng. Số trường và phải sắp theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp.

Trong quá trình xét tuyển 1, đối với từng trường, ngành, thí sinh được xét tuyển bình đẳng theo kết quả thi, không phân biệt thứ tự ưu tiên của nguyện vọng đăng ký.

xét nguyện vọng học sư phạm mầm non

Nếu như thí sinh đăng ký xét tuyển vào nhiều trường hoặc ngành, quá trình xét tuyển được thực hiện theo thứ tự ưu tiên của những nguyện vọng như thí sinh chỉ trúng tuyển vào 1 nguyện vọng ưu tiên cao nhất có thể trong danh sách những nguyện vọng đã đăng ký.

Điểm để xét tuyển vào ngành được tính theo thang điểm 10 với từng bài thi hay môn thi của mỗi một tổ hợp xét tuyển và cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực theo quy định điều 7 của quy chế và được được làm tròn đến hai chữ số thập phân.

Thí sinh trúng tuyển xác nhận nhập học trong thời gian nhập học theo đúng thời hạn quy đinh. Quá thời hạn này, thí sinh không xác nhận nhập học được xem như từ chối nhập học và trường được xét tuyển thí sinh khác trong đợt xét tuyển bổ sung.

Quy định điểm sàn với những ngành đào tạo giáo viên sức khỏe

Theo quy chế xét nguyện vọng học sư phạm mầm non năm 2020, căn cứ vào kết quả thi THPT quốc gia, Bộ giáo dục và đào tạo tiếp tục quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào với những ngành đào tạo giáo viên, ngành giáo dục mầm non trình độ đại học cao đẳng.

Điểm đó điểm sàn xét tuyển của ngành này theo bảng điểm trung bình cộng theo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào do bộ giáo dục quy định. Mỗi một đơn xét tuyển sẽ được dựa vào điểm trung bình của người học.

Những trường trung cấp không được đào tạo giáo viên mầm non

Theo những dự thảo quy chế tuyển sinh, xét nguyện vọng học sư phạm mầm non theo bộ giáo dục quy định áp dụng về tuyển sinh trình độ đại học; tuyển sinh trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non. Chính thức từ năm 2020, ngành học mầm non dừng tuyển sinh hệ trung cấp.

Thực hiện việc này để thích hợp với quy định của luật sửa đổi bổ sung một số điều luật giáo dục chính thức có hiệu lực từ ngày 1/7/2020. Luật quy định chuẩn trình độ đào tạo giáo viên mầm non như cao đẳng sư phạm, giáo viên tiểu học và trung học cơ sở là cử nhân thuộc ngành đào tạo giáo viên.

Quy định về những loại hình đào tạo khác

Với quy chế, quy định xét tuyển năm 2019, dự thảo quy chế năm 2020 có thêm một chương trình quy định về tuyển sinh đào tạo vừa làm vừa học. Văn bằng thứ 2 chương trình tiên tiến, theo đặt hàng và liên thông với nhiều điều kiện.

Người dự tuyển đào tạo cấp bằng đại học, thứ hai là người có bằng tốt nghiệp trình độ đại học trở lên. Riêng những người muốn học thêm phải có đơn xét tuyển thêm chuyên ngành để có được sự chấp nhận và học thêm văn bằng.

Những ai theo và có nhu cầu dự tuyển đào tạo cao đẳng như ngành giáo dục mầm non là những người có bằng tốt nghiệp những ngành đào tạo giáo viên trình độ cao đẳng trở lên.

Những hệ bằng hai, hệ liên thông, dự thảo quy chế cũng quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đối với ngành sư phạm, giáo viên mầm non và nhóm ngành khác như đại học chính quy.

Xét nguyện vọng học sư phạm mầm non bạn nên đạt đầy đủ những điều kiện mà trường đưa ra. Khi bạn có đủ điểm, đủ điều kiện, bạn sẽ được xét nguyện vọng vào ngành đó.

* Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887