Bạn Nên Học Văn Bằng 2 Tiểu Học Ở Đâu Uy Tín Và Chất Lượng?

Trang chủ Hợp tác hướng nghiệp HỆ LIÊN THÔNG- VĂN BẰNG 2 Bạn Nên Học Văn Bằng 2 Tiểu Học Ở Đâu Uy Tín Và Chất Lượng?

Mỗi một ngành nghề đều cần đến văn bằng 2 để bạn nâng cao trình độ và chuyên môn của mình. Đặc biệt ngành giáo viên thì cần đến văn bằng 2 tiểu học. Vậy nên học văn bằng này ở đâu? Bài viết dưới đây Viện Eduwork sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại văn bằng này.

Văn bằng 2 tiểu học là gì?

Văn bằng 2 tiểu học là văn bằng được cấp cho những ai đang theo ngành sư phạm và đang theo chuyên ngành dạy tiểu học. Sau khi hoàn thành đầy đủ những chương trình đào tạo Đại học của ngành đào tạo mới có đủ điều kiện để công nhận và cắp bằng tốt nghiệp Đại học.

Hiện nay đã có nhiều hình thức đào tạo hệ đại học văn bằng hai, trong mỗi tình huống có cách thức đào tạo khác biệt. Nhưng thực hiện theo những cách thức chính sau như đào tạo chính quy, vừa học vừa làm và đào tạo từ xa.

Văn bằng 2 tiểu học

Điều kiện để học văn bằng 2

Điều kiện để học văn bằng 2 tiểu học phải có điều kiện như :

+ Người đã có ít nhất một bằng đại học,

+ Có đủ sức khỏe để theo học tập,

+ Không có tiền án tiền sự, và

+ Phải theo học sư phạm.

+ Điều kiện tiếp theo như đạt theo những yêu cầu tuyển sinh của mỗi trường quy định riêng.

Có thể bạn quan tâm: Học văn bằng 2 mầm non

Bạn nên học văn bằng 2 tiểu học không?

Trong chương trình đào tạo cử nhân giáo dục tiểu học để đáp ứng được nhu cầu của ngành giáo dục tiểu học trong thời kỳ công nghệ hóa, hiện đại hóa đất nước. Sinh viên tốt nghiệp phải đã học tư tưởng chính trị, phẩm chất đạo đức tốt, sức khỏe tốt, có năng lực giảng dạy, giáo dục học sinh theo những yêu cầu đổi mới của giáo dục tiểu học, nghiên cứu khoa học giáo dục, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ.

Những sinh viên học văn bằng 2 tiểu học theo chuyên ngành đào tạo này có thể bước lên những trình độ thạc sĩ, tiến sĩ về giáo dục tiểu học, quản lý giáo dục và có thể trở thành giáo viên trụ cột của cấp tiểu học.

Khi xét về mặt kiến thức, những ai đang có kiến thức giáo dục đại cương đủ rộng, nắm chắc những kiến thức chuyên môn, đảm bảo dạy tốt những môn học và những hoạt động giáo dục trong chương trình của cấp tiểu học như được nâng học về 3 môn học tiếng Việt, toán, tự nhiên – xã hội, hay 1 môn học chuyên sâu. Từ đó tạo điều kiện để sinh viên tốt nghiệp có thể học lên những trình độ cao hơn.

Người học có kiến thức cơ bản về tâm lý học, giáo dục học, phương pháp dạy học, về đánh giá kết quả học tập ở tiểu học, bước đầu biết cách vận dụng những kiến thức này vào thực tiễn dạy học, giáo dục học sinh tại trường tiểu học.

Người học cần có kiến thức cơ bản về chủ nghĩa Mác – Lenin, tư tưởng Hồ Chí Minh, hiểu biết những chính sách, chủ trương lớn của Đảng và nhà nước về phát triển kinh tế xã hội, giáo dục văn hóa Việt Nam.

Người học có hiểu biết về quản lý hành chính nhà nước và quản lý ngành. Người học có kiến thức phổ thông về môi trường, dân số, an ninh – quốc phòng, an toàn giao thông, yêu thích về trử, y tế học đường để thực hiện giáo dục tích hợp.

Ngời học có hiểu biết về tình hình kinh tế – văn hóa, xã hội, đời sống, phong tục tập quán của địa phương để hòa nhập và góp phần phát triển xã hội. Hơn nữa, được trang bị nhiều thông tin cập nhật về đổi mới giáo dục tiểu học trong nước và khu vực, có thể áp dụng đổi mới phương pháp dạy học những môn tiểu học.

Xét về kỹ năng, người học cần biết thiết lập kế hoạch giáo dục cho từng học kỳ và năm học, biết lập kế hoạch bài học theo định hướng đổi mới phương pháp dạy học. Người học biết đổi mới những hoạt động dạy học thích hợp với điều kiện cụ thể của học sinh và địa phương nhằm phát huy sự tích cực.

Khi người học có nhu cầu, có thể dạy lớp ghép, dạy tiếng Việt cho học sinh dân tộc, hay học sinh khuyết tật. Người học cần biết giao tiếp và ứng xử phù hợp với học sinh, gia đình học sinh.

>> Tìm hiểu thêm về: Văn bằng 2 sư phạm tiểu học

Đánh giá
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887