Đào Tạo Học Văn Bằng 2 Kế Toán

Dù không còn “hot” như những năm trước đây nhưng ngành kế toán vẫn là một ngành học được đánh giá có triển vọng nghề nghiệp tốt hiện nay. Nếu bạn đang muốn chuyển chuyên ngành đào tạo hoặc muốn tìm hiểu thêm về kế toán thì học văn bằng 2 kế toán sẽ là một lựa chọn hợp lý.

Nhu cầu học văn bằng 2 kế toán tăng cao

Văn bằng 2 kế toán
Nhu cầu học văn bằng II kế toán đang ngày càng tăng cao tại Việt Nam

Hiện nay nhu cầu học văn bằng 2 tăng cao, đặc biệt là ngành kế toán. Có rất nhiều bạn đi làm với chuyên ngành chính của mình, nhưng do yêu cầu công việc nên cần phải biết thêm chuyên ngành kế toán, để phục vụ và hỗ trợ cho công việc chính của mình.

Một số khác thì tốt nghiệp với chuyên ngành học khác nhưng chưa tìm được việc làm, muốn học chuyển đổi chuyên ngành với mong muốn tìm được công việc ổn định với mức thu nhập cao hơn.

Chính vì những nguyên nhân trên, hiện nay đặc thù nghề nghiệp cùng tính cạnh tranh khốc liệt của xã hội nên nhu cầu nhân lực có văn bằng 2 kế toán ngày càng tăng cao.

Thông tin khóa đào tạo

Những thông tin về khóa đào tạo văn bằng II kế toán

– Văn bằng 2 kế toán là gì?

Văn bằng II ngành kế toán là văn bằng cấp cho những người đã có ít nhất một bằng tốt nghiệp đại học, sau khi hoàn thành đầy đủ chương trình đào tạo của ngành kế toán và có đủ điều kiện để công nhận để cấp bằng tốt nghiệp.

– Mục đích

Mục đích của khóa đào tạo văn bằng 2 kế toán nhằm đáp ứng nhu cầu chuyển đổi nghề nghiệp, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng và nâng cao tính thích ứng của nguồn nhân lực Việt trước đòi hỏi ngày càng tăng của xã hội.

– Hình thức đào tạo

Đào tạo để cấp bằng tốt nghiệp đại học thứ hai, được thực hiện theo các phương thức giáo dục chính qui, vừa học vừa làm hay đào tạo từ xa.

– Điều kiện để đăng ký học

+ Là công dân Việt Nam có đầy đủ sức khoẻ để học tập

+ Không trong thời gian thụ án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự

+ Là những người có bằng đại học, trung cấp, trung cấp nghề, cao đẳng, cao đẳng nghề và đại học các chuyên ngành khác có nguyện vọng học ngành Kế toán.

+ Nộp đầy đủ và đúng hạn hồ sơ đăng ký dự tuyển theo qui định của nhà trường.

– Hồ sơ dự tuyển hệ văn bằng 2

+ Sơ yếu lý lịch tự thuật theo mẫu của Bộ giáo dục và Đào tạo, có dấu của chính quyền địa phương nơi cư trú.

+ Bằng, bảng điểm photo có công chứng (hệ cao nhất)

+ Bằng THPT photo có công chứng

+ Giấy khai sinh bản sao được công chứng

+ CMTND bản sao có công chứng

+ 4 ảnh 3×4 mới nhất (không quá 6 tháng)

Hình thức tuyển sinh

Tìm hiểu hình thức tuyển sinh văn bằng II kế toán

Đối với tất cả đối tượng đăng ký tham gia học văn bằng 2 kế toán thì cần thi 2 môn chuyên ngành. Thời gian và địa điểm thi tuyển chính thức sẽ được thông báo cụ thể đến từng thí sinh sau khi đăng ký tham gia.

Hình thức tuyển sinh và học các khóa văn bằng 2 chuyên ngành kế toán như sau:

– Người học theo hình thức vừa làm vừa học: Bạn phải thực hiện các qui định về thi, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập, xét và công nhận tốt nghiệp theo quy chế của hệ không chính quy.

– Người học theo hình thức từ xa: Bạn tự học có hướng dẫn, thực hiện các quy định về kiểm tra, thi cử, và công nhận tốt nghiệp theo quy chế đối với hình thức này.

– Người học theo hình thức tập trung liên tục tại trường: Bạn phải thực hiện đầy đủ các quy định về thi tuyển sinh, học lý thuyết, thực hành, bài tập, làm đồ án, khoá luận, làm luận văn hoặc thi cuối khoá, thi, kiểm tra, đánh giá kết quả học tập theo quy chế của hệ chính quy.

Văn bằng 2 kế toán được công nhận giá trị tương đương như văn bằng đầu tiên, điều này sẽ tạo lợi thế cho bạn trên thị trường lao động ngày càng phát triển như hiện nay. Điều quan trọng là bạn cần phải đưa ra quyết định đúng để khai thác tốt những lợi thế đó.

Lợi ích của việc học văn bằng 2 kế toán

Lợi ích học văn bằng 2 kế toán
Học văn bằng 2 kế toán mang lại lợi ích gì?

– Bạn có thể kết hợp vừa làm vừa học

Trong quá trình đi học văn bằng 2 kế toán bạn vẫn có thể đi làm để tích lũy kinh nghiệm và áp dụng được ngay kiến thức vừa học. (Ngoại trừ chương trình học văn bằng 2 hệ chính quy thì thời gian khá gò bó, chủ yếu là học trong giờ hành chính)

– Được đào tạo theo chương trình chuẩn

Học viên sẽ được đào tạo theo khung chương trình chuẩn của trường đại học, nhưng thời gian đào tạo được rút ngắn chỉ 2 năm. Tất cả các môn chuyên ngành hay những kiến thức chung về luật kế toán Việt Nam và thế giới được trang bị đầy đủ. Chương trình đảm bảo để học viên làm tốt công việc sau khi tốt nghiệp.

– Thời gian học ngoài giờ hành chính

Với thời gian học tập linh hoạt, bạn có thể chọn các ca học ngoài giờ hành chính hoặc vào ngày cuối tuần để phù hợp với công việc. (Riêng học văn bằng 2 hệ chính quy thì các bạn sẽ phải học trong giờ hành chính và không được thay đổi lịch học)

– Cơ hội việc làm rộng mở

Nắm bắt tốt xu hướng việc làm để đáp ứng nhu cầu công việc của các doanh nghiệp, tăng khả năng trúng tuyển khi xin việc. Việc có thêm chứng chỉ của chuyên ngành kế toán sẽ giúp bạn có thêm điểm trong mắt các nhà tuyển dụng, nhờ vậy bạn có khả năng được các doanh nghiệp đánh giá cao về chuyên môn và năng lực làm việc.

Viện Eduwork – Nơi giúp bạn sở hữu văn bằng 2 kế toán một cách dễ dàng

Viện Eduwork – Nơi trao cho bạn cơ hội sở hữu văn bằng II kế toán

Để nắm chắc cơ hội phát triển sự nghiệp, tạo nền tảng thành công, những sinh viên hoặc nhân viên năng động luôn không ngừng tìm kiếm các khóa học văn bằng 2 kế toán. Hành động này nhằm phát triển chuyên môn của bản thân, nâng cao kiến thức và kinh nghiệm quản trị.

Viện Eduwork luôn sẵn sàng làm cầu nối giúp cho những học viên nắm trong tay văn bằng 2 kế toán, có chất lượng không kém những văn bằng 2 đại học khác của những trường đại học chính quy.

Trên đây là một số thông tin cũng như lợi ích mà văn bằng 2 kế toán mang lại. Hy vọng đã giúp bạn phần nào giải đáp những thắc mắc về hình thức đào tạo văn bằng 2.

Tìm hiểu thêm về:

5/5 - (1 bình chọn)
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887