Những thắc mắc thường gặp về tuyển sinh văn bằng 2 công nghệ thông tin

Trang chủ Hợp tác hướng nghiệp HỆ LIÊN THÔNG- VĂN BẰNG 2 Những thắc mắc thường gặp về tuyển sinh văn bằng 2 công nghệ thông tin

Trong thời gian qua Eduwork nhận được nhiều thắc mắc về việc tuyển sinh văn bằng 2 công nghệ thông tin. Bởi đây đang là ngành nghề hot thu hút được sự quan tâm của rất nhiều người. Vì vậy, chúng tôi sẽ giải đáp một số thắc mắc thông dụng giúp người học hiểu rõ hơn về nó.

Mục đích của việc tuyển sinh văn bằng 2 công nghệ thông tin là gì?

Văn bằng 2  có thể hiểu là bằng đại học cấp cho người đã hoàn thành và có trong tay ít nhất tay một tấm bằng đại học nào đó. Vậy tại sao lại phải tuyển sinh văn bằng 2 công nghệ thông tin? Bởi nhu cầu của người học rất lớn.

Công nghệ thông tin hiện nay rất cần thiết và được áp dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực vì thế ai cũng cần biết cần học. Việc đào tạo văn bằng 2 còn nhằm mục đích giúp cho những người có định hướng chuyển đổi nghề nghiệp, kiến thức, kỹ năng liên quan đến CNTT.

 tuyển sinh văn bằng 2 công nghệ thông tin

Hình thức đào tạo và tuyển sinh văn bằng 2 ngành công nghệ

Văn bằng 2 công nghệ thông tin được đào tạo theo hai hệ chính quy và không chính quy, tùy thuộc vào từng trường. Do đó, sẽ có các hình thức học như sau:

–       Hệ không chính quy sẽ học theo dạng vừa học vừa làm, không học tập trung liên tục mà có thể học từ xa, học có hướng dẫn.

–       Hệ chính quy thì sẽ học tập trung liên tục tại trường giống như học văn bằng 1

Chỉ cần bạn là công dân Việt Nam không trong thời gian chịu án hoặc dính líu tới trách nhiệm hình sự và đã có 1 bằng tốt nghiệp thì sẽ được đăng ký thi và học văn bằng 2 nếu đậu.

Chương trình đào tạo tuyển sinh văn bằng 2 công nghệ thông tin ra sao?

Về chương trình đào tạo sẽ giống với chương trình đào tạo chính quy của ngành đó. Chương trình đào tạo sẽ có sự khác nhau giữa các trường. Nhưng người học sẽ phải học đủ các phần, các môn giống như chương trình đào tạo chính quy.

Trừ những môn, những phần mà họ đã học ở văn bằng 1 sẽ được miễn. Người học chỉ được bảo lưu kết quả học với những học phần trong chương trình đào tạo văn bằng 1 mà có số đơn vị học trình bằng hoặc lớn hơn chương trình đào tạo văn bằng hai và đạt từ 5 điểm trở lên.

Những điều cần biết về văn bằng 2 công nghệ thông tin

Bằng tốt nghiệp của văn bằng 2 công nghệ thông tin ra sao?

Nhiều người lo lắng rằng bằng tốt nghiệp của văn bằng 2 không có giá trị như mong muốn nhưng thực tế việc đào tạo cấp bằng theo hình thức học nào hệ nào thì sẽ được cấp theo quy chế hiện hành cho hệ đó. Cụ thể:

  • Người học từ xa dạng vừa học vừa làm sẽ thực hiện kiểm tra, đánh giá và công nhận tốt nghiệp không theo hệ chính quy và nếu đủ điều kiện bằng được cấp là bằng vừa học vừa làm.
  • Còn hình thức học tập trung, liên tục và thực hiện đầy đủ mọi quy chế theo quy định thì sẽ được kiểm tra, thi và đủ điều kiện sẽ được cấp bằng chính quy có giá trị tương đương với bằng chính quy.

Vì thế bạn nên cân nhắc lựa chọn hình thức học phù hợp để có được tấm bằng có giá trị tương xứng. Tốt nhất nên tìm hiểu kỹ trước khi học, tránh trường học không nắm rõ các quy định, hiểu nhầm dẫn đến thất vọng hoặc ảnh hưởng đến kết quả học tập.

Trên đây là những thông tin cơ bản về tuyển sinh văn bằng 2 công nghệ thông tin, nếu cần biết thêm chi tiết học viên vui lòng liên hệ Eduwork để được giải đáp hoàn toàn miễn phí.

>>Văn bằng 2 đại học công nghệ thông tin hướng đi nhiều cơ hội

Đánh giá
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887