Tuyển sinh 2019:Thông tin cần cập nhật và nắm được về khối ngành sức khỏe

Trang chủ TIN TỨC TUYỂN SINH Tuyển sinh 2019:Thông tin cần cập nhật và nắm được về khối ngành sức khỏe

Trong kỳ thi tuyển sinh năm 2019, điểm sàn của khối ngành sức khỏe cũng tương tự như điểm sàn khối ngành đào tạo giáo viên năm trước…

Trong buổi tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2019 cho các học sinh ở một số trường THPT tại ĐBSCL ngày 10.3 tại trường Đại học Cần Thơ, TP.Cần Thơ, TS Nguyễn Thị Kim Phụng – Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục – đào tạo), cho biết: Trong kỳ thi tuyển sinh THPT quốc gia năm 2019, riêng đối với khối ngành được rất nhiều em quan tâm như khối ngành sức khỏe thì sẽ có thêm điểm sàn cho khối ngành này.

Tức là có 2 loại điểm sàn trong khối ngành sức khỏe, loại thứ nhất là điểm sàn cho những người đăng ký xét tuyển vào các ngành thuộc khối ngành sức khỏe mà ở trường đó lấy từ điểm thi THPT quốc gia. Đối với các trường lấy từ điểm thi THPT quốc gia thì điểm sàn sẽ được Bộ Giáo dục – đào tạo công bố sau khi có điểm thi.

Loại thứ hai là điểm sàn cho những em đăng ký vào khối ngành sức khỏe nhưng theo diện xét học bạ vào những trường có xét từ điểm học bạ. Nếu như lấy điểm sàn theo điểm học bạ thì điểm sàn này được quy định ngay trong quy chế tuyển sinh, TS Phụng nhấn mạnh.

“Trước đây một số thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng cho rằng phải tốt nghiệp khá, giỏi thì mới được đăng ký dự thi vào khối ngành sức khỏe thì thông tin đó không chính xác. Điểm xét tuyển bằng cách thức xét tuyển bằng học bạ mới căn cứ vào học lực khá, giỏi, còn những em học không điều, không có điểm tốt nghiệp học bạ loại giỏi thì vẫn có thể đăng ký vào khối ngành sức khỏe nhưng đăng ký ở diện xét từ điểm thi THPT quốc gia. Mọi cơ hội điều mở ra cho các em.”, TS Phụng thông tin thêm.

BẢO TRUNG
laodong.vn – 10/03/2019

Đánh giá
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887