Những điều cần biết về trình độ tiếng anh a2

Trang chủ Hợp tác hướng nghiệp CHỨNG CHỈ Những điều cần biết về trình độ tiếng anh a2

Trình độ tiếng anh a2 hay chứng chỉ tiếng anh a2 là mối quan tâm của rất nhiều người. Bởi vậy, trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu rõ hơn những yêu cầu, nội dung cũng như địa chỉ học uy tín để bạn đọc tham khảo và lựa chọn.

Hiểu đúng về trình độ tiếng anh a2

Theo quy định hiện hành ở nước ta hiện nay có 6 bậc ngoại ngữ. Chứng chỉ tiếng anh a2 dùng để chỉ bậc thứ 2 trong 6 bậc đó. Người đạt trình độ tiếng anh a2 phải nắm được vốn từ vựng cơ bản và một số cấu trúc câu giao tiếp thông thường.

 trình độ tiếng anh a2

Người đạt trình độ tiếng anh cấp này phải đáp ứng được 4 kỹ năng: nghe nói, đọc, viết. Cụ thể một người đã có chứng chỉ tiếng anh a2 sẽ có thể:

–       Đọc hiểu các câu và những cấu trúc thông thường về các lĩnh vực thường gặp như gia đình, bản thân, mua sắm, việc làm…

–       Có thể giao tiếp với người nước ngoài về những vấn đề thường ngày, gần gũi. Ở trình độ này người học chưa thể nhanh nhạy để có lấy thông tin từ báo chí, đài phát thanh, truyền hình bằng tiếng hay tìm hiểu các vấn đề chuyên ngành.

–       Mô tả một cách đơn giản về bản thân, gia đình, môi trường xung quanh…

Để được công nhận đạt trình độ tiếng anh cấp a2, bạn cần tham gia thi và vượt qua kỳ thi và được cấp chứng chỉ. Thời hạn chứng chỉ có thể là vĩnh viễn cũng có thể chỉ kéo dài trong vòng 2 năm điều này tùy thuộc vào cơ sở bạn chọn nộp hồ sơ thi.

Những đối tượng nào cần phải có chứng chỉ tiếng anh a2

Như đã nói ở trên đây là chứng chỉ để đánh giá năng lực tiếng anh ở mức cơ bản. Bởi vậy, những đối tượng yêu cầu phải có chứng chỉ A2 khá rộng. Thông thường sẽ bao gồm:

–       Những người chuẩn bị thi công chức, viên chức

–       Những người muốn thi nâng lương, nâng cấp, chuyển ngạch

–       Chuyên viên

–       Học sinh tốt nghiệp cấp 2

–       Sinh viên các trường đại học cao đẳng đang có yêu cầu

–       Sinh viên hoàn thiện hồ sơ xin việc

–       Giáo viên các cấp

Thi chứng chỉ tiếng anh a2 không quá khó nếu bạn biết cách

Thi chứng chỉ a2 có khó không?

Như đã nói ở trên, đây chỉ là trình độ cơ bản vì thế mà đề thi sẽ không quá khó. Nếu bạn chịu khó học và được ôn tập bài bản theo đúng chỉ dẫn của các thầy cô có kinh nghiệm thì chắc chắn sẽ không khó để vượt qua kỳ thi này. Hiện nay, có tận 3 dạng đề thi chứng chỉ tiếng anh a2 tùy thuộc vào đối tượng tham gia:

–       Để thi cho các bạn học sinh trung học cơ sở

–       Đề thi theo định dạng Vstep

–       Để thi theo khung Châu Âu của Cambridge English

Cấu trúc của một đề thi thường gồm 4 phần cơ bản:

–       Phần 1: kỹ năng nghe gồm 5 phần nhỏ 25 câu.

–       Phần 2: đọc gồm 3 phần nhỏ 30 câu

–       Phần 3: kỹ năng viết có 3 bài

–       Phần 4: kỹ năng nói

Bạn nên lưu ý để có thể đạt được trình độ tiếng anh a2 thật sự nên học, ôn và thi nghiêm túc. Không nên mạo hiểm mua các loại chứng chỉ được quảng cáo để tiền mất, tật mang.

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn tìm kiếm địa chỉ học và thi để có thể đạt được trình độ tiếng anh a2 vui lòng liên hệ với Viện EduWork – địa chỉ đào tạo ngoại ngữ có kinh nghiệm và uy tín lâu năm trên địa bàn Hà Nội cũng như các tỉnh lân cận. Đến với Viện EduWork bạn sẽ được ôn tập một cách bài bản đảm bảo có sự tiến bộ rõ rệt và dễ dàng vượt qua các kỳ thi.

>> Tham khảo thêm: Thi chứng chỉ tiếng anh A2 đại học Ngoại Ngữ

Đánh giá
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887