TOEFL viết tắt của từ gì? Có mấy loại chứng chỉ TOEFL?

Trang chủ Hợp tác hướng nghiệp CHỨNG CHỈ TOEFL viết tắt của từ gì? Có mấy loại chứng chỉ TOEFL?

Mặc dù hiện nay chứng chỉ TOEFL đã trở thành một từ được rất nhiều người trên thế giới cũng như tại Việt Nam biết đến. Nhưng, TOEFL viết tắt của từ gì, có ý nghĩa gì không và có mấy loại chứng chỉ TOEFL thì không phải ai cũng biết. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về TOEFL để nắm rõ thông tin này nhé!

TOEFL viết tắt của từ gì và ý nghĩa của nó

Trên thực tế, TOEFL viết tắt của từ gì đã không còn được nhiều người quan tâm chú ý, bởi đây là trở thành một tên gọi phổ biến đối với mọi người. Tuy nhiên, nếu muốn hiểu rõ hơn TOEFL viết tắt của từ gì thì đó là tên của một kỳ thi khảo sát tiếng Anh có tên gọi Test Of English as a Foreign Language được thành lập năm 1963. Đây là một trong những chương trình đào tạo tiếng Anh quốc tế dành cho những người không thuộc diện bản ngữ của Mỹ.

TOEFL viết tắt của từ Test Of English as a Foreign Language

Ban đầu, các khóa thi TOEFL chỉ được sử dụng để kiểm tra các kỹ năng về ngữ pháp, nghe và đọc. Đến năm 1979, do sự phát triển về kinh tế, xã hội các khóa thi của TOEFL đã được thay đổi và thêm vào một phần thi về kỹ năng về nói và viết. Hai phần thi kỹ năng để lấy chứng chỉ TOEFL này có tên gọi là TSE và TWE được đưa ra như một cách đo lường về trình độ tiếng Anh của những người không phải bản ngữ khi đăng ký vào các trường Đại học của Mỹ.

Năm 1988, khi các thiết bị máy tính, mạng Internet bắt đầu phát triển tại các nước phát triển, các khóa thi khảo sát trên máy tính bắt đầu được áp dụng với tên gọi TOEFL CBT. Tuy nhiên phải đến năm 2005 loại hình thi này mới được sử dụng rộng rãi tại tất cả các địa điểm tổ chức thi và được thay đổi với tên gọi TOEFL iBT và được sử dụng đến bây giờ.

Theo thông tin được biết, hiện nay trên thế giới TOEFL đã liên kết và tổ chức các kỳ thi khảo sát ở rất nhiều địa điểm tại hơn 130 quốc gia trên thế giới. Những khóa thi này đã thu hút hơn 30 triệu người tham gia với mong muốn cho được cho mình một chứng chỉ Toefl có giá trị quốc tế. Những chứng chỉ này có ý nghĩa rất lớn đối với các học sinh, sinh viên, người lao động trong việc đáp ứng nhu cầu học tập và làm việc của mình.

Hiện nay, chứng chỉ TOEFL đã trở nên thông dụng và là mối quan tâm của rất nhiều người Việt Nam. Chắc chắn đến đây các bạn sẽ không còn phải thắc mắc TOEFL viết tắt của từ gì nữa rồi nhé!

Đề thi chứng chỉ TOEFL IBT sẽ gồm 4 kỹ năng trong thời gian 240 phút

Có mấy loại chứng chỉ TOEFL?

Trên thế giới hiện nay, TOEFL đang được ETS của Mỹ tổ chức thi và cấp với hai loại chứng chỉ chính đó là TOEFL IBT và TOEFL ITP. Trong đó, TOEFL IBT là loại chứng chỉ được EST (cơ quan khảo thí giáo dục của Mỹ) tổ chức qua hình thức thi trên máy tính thông qua mạng kết nối Internet. Các thí sinh sẽ được làm bài thi trong thời gian kéo dài 240 phút.

Chứng chỉ TOEFL ITP là dạng thi được ETS tổ chức khảo thí qua việc làm bài thi trên giấy bằng bút chì. Đây là một dạng thi tiếng Anh với những câu hỏi trắc nghiệm và thí sinh phải đánh dấu những câu trả lời đúng trong thời gian 180 phút. Đây là một trong những loại chứng chỉ được nhiều thí sinh đăng ký dự thi TOEFL tại Việt Nam nhất hiện nay.

Một điều cần chú ý là bạn không nên nhầm lẫn chứng chỉ ITP với chứng chỉ TOEFL PBT. Bởi, bắt đầu tư 2012, chứng chỉ tiếng Anh PBT đã chính thức ngừng được cấp tại các quốc gia và thay thế bằng TOEFL ITP.

Chắc chắn thông qua việc tìm hiểu Toefl viết tắt của từ gì và các loại chứng chỉ tiếng Anh TOEFL phổ biến được cấp hiện nay tại Việt Nam các bạn đã có thể hiểu rõ hơn. Hy vọng các bạn sẽ có được sự lựa chọn hợp lý để nhanh có được tấm bằng tiếng Anh giá trị này trong tương lai.

 

Đánh giá
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887