Toefl là viết tắt của từ gì ý nghĩa của tấm bằng này

Trang chủ Hợp tác hướng nghiệp CHỨNG CHỈ Toefl là viết tắt của từ gì ý nghĩa của tấm bằng này

Nếu bạn đang học tiếng Anh để thực hiện mục tiêu du học, săn học bổng thì có lẽ chứng chỉ Toefl không có gì là xa lại. Vậy nhưng Toefl là viết tắt của từ gì? Nó có ý nghĩa ra sao với mỗi người khi sở hữu. Chúng ta cùng tìm hiểu rõ qua bài viết dưới đây của Eduwork.

Toefl là viết tắt của Test Of English as a Foreign Language

Toefl là viết tắt của từ gì?

Toefl chính là từ viết tắt của cụm từ tiếng anh “Test Of English as a Foreign Language”. Dịch ra tiếng việt thì nó có nghĩa là: bài kiểm tra năng lực tiếng Anh quốc tế. Bài thi này do  ETS (Viện khảo thí về giáo dục của Mỹ) đưa ra.

Tuy nhiên, cũng như những bài kiểm tra tiêu chuẩn hóa phổ biến khác, Toefl không còn sử dụng tên gốc của nó nữa và từ trên không còn là viết tắt của bất cừ cụm từ gì. Bây giờ TOEFL chỉ là viết tắt của TOEFL – một chứng chỉ tiếng anh có ý nghĩa và quyền lực số 1 hiện nay.

Như vậy toefl là viết tắt của từ gì bạn đã nắm được rồi chứ. Bài kiểm tra này nhắm đánh giá đúng, chân thực thực lực tiếng anh của người tham dự qua các phần thi kỹ năng như nói, nghe, đọc, viết. Đây là chứng chỉ được đánh giá cao bởi nó phản ánh đúng nhất năng lực của người dự thi. Do đó, tấm chứng chỉ này được lưu hành rộng rãi và được đông đảo các nước trên thế giới chấp nhận. Điểm thi Toefl chủ yếu được các trường đại học  Mỹ sử dụng giống như một phần của quy trình tuyển sinh dành cho các du học sinh của họ.

Toefl iBT hiện nay được sử dụng rộng rãi

Hiểu một cách mở rộng

Ngay khi ra đời vào năm 1963 thì tên chính thức của kỳ thi này được sử dụng đúng là “Test Of English as a Foreign Language” và viết tắt là Toefl. Lúc này nó đúng nghĩa là 1 bài kiểm tra, 1 cách để đo lường khả năng sử dụng tiếng Anh của những người không sử dụng ngôn ngữ này là ngôn ngữ bản địa. Các trường đại học tại Mỹ nhìn vào số điểm trong bài kiểm tra này để xem sinh viên đó có đủ điều kiện để học tại đây không?

Đến năm 1979, Toefl được sửa đổi, các bài kiểm tra lúc này tùy chọn và kỹ năng viết, nói được thêm vào. Hai bài kiểm tra này được viết tắt là TWE (Test of Written English) và TSE (Test of Spoken English). Năm 1988, thì phiên bản TOEFL máy tính (TOEFL CBT) được phát hành. Năm 2005, Toefl iBT ra đời và được sử dụng phổ biến cho tới ngày nay – đây là phiên bản tăng cường nhấn mạnh vào khả năng tích hợp sử dụng cùng lúc nhiều kỹ năng.

Bởi trải qua nhiều lần sửa đổi nên Toefl là viết tắt của từ gì được hiểu rộng ra. Dưới đây là một số từ viết tắt liên quan đến Toefl được sử dụng phổ biến khác:

ETS là viết tắt của The Educational Testing Service  đây chính là là tổ chức thiết kế, quản lý và chấm điểm TOEFL.

TOEFL CBT: CBT là viết tắt của computer-based TOEFL tức là Toefl được thực hiện trên máy tính

TOEFL iBT: trong đó iBT là “internet-based test” tức là toefl được thực hiện trên internet

TOEFL PBT: PBT là viết tắt của The paper-based TOEFL tức là bài thi Toefl trên giấy

Testing Program Assessment Series đây là 1 loạt các bài kiểm tra trên giấy

Trên đây là một số thông tin khá thú vị về câu hỏi toefl là viết tắt của từ gì?  Chúng khá cần thiết nếu bạn muốn tìm hiểu sâu về chứng chỉ Toefl đấy. Và nếu bạn vẫn còn những thông tin khác liên quan đến tấm bằng này cần tìm hiểu thêm đừng ngần ngại gọi nay cho Eduwork nhé

 

 

 

Đánh giá
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887