Tìm hiểu về Toefl là gì? những ai cần học chứng chỉ này?

Trang chủ Hợp tác hướng nghiệp CHỨNG CHỈ Tìm hiểu về Toefl là gì? những ai cần học chứng chỉ này?

Xã hội phát triển, người lao động muốn có có được một việc làm tốt, thu nhập cao trong hồ sơ xin việc phải có chứng chỉ Toefl. Những em học sinh muốn đi du học nước ngoài phải đạt yêu cầu về trình độ Toefl. Toefl là gì mà lại quan trọng như vậy? Trong bài viết sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Toefl là gì, có giá trị như thế nào và những ai cần học chứng chỉ này nhé!

Tìm hiểu về Toefl là gì và có giá trị như thế nào?

Để trả lời cho việc tìm hiểu về TOEFL là gì, thì đây là một bài kiểm tra do EST – một cơ quan khảo thí giáo dục của Mỹ tổ chức đào tạo và cấp chứng chỉ. TOEFL dùng để khảo sát năng lực Tiếng Anh của một người có đạt tiêu chuẩn trong môi trường học thuật (tại các quốc gia nói tiếng Anh) hay không và sự tự tin sử dụng ngôn ngữ này.

TOEFL là một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế do ETS của Mỹ cấp

Trong các bài kiểm tra khảo sát TOEFL, các thí sinh sẽ phải vượt qua yêu cầu tiêu chuẩn trên cả 4 kỹ năng chính là nghe – nói – đọc – viết. Tuy nhiên, sẽ có hai hình thức kiểm tra cho các thí sinh lựa chọn đó là TOEFL IBT và TOEFL ITP.

Trong đó, TOEFL IBT là một hình thức kiểm tra mà các thí sinh sẽ phải làm bài qua hệ thống máy tính thông qua Internet tốc độ cao với thời gian làm bài thi trong vòng 4 giờ (240 phút). Ở dạng bài kiểm tra này, các thí sinh sẽ phải hoàn thành tất cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết trên máy tính. Do vậy, nếu muốn đạt kết quả cao nhất trong các bài kiểm tra các thí sinh cần thành thạo các thao tác trên máy tính nhất là kỹ năng đánh máy nhanh và chính xác.

TOEFL ITP là hình thức kiểm tra trên giấy bằng bút chì thông qua các câu hỏi thi trắc nghiệm với thời gian làm bài là 180 phút. Các thí sinh cũng sẽ được kiểm tra cả 4 kỹ năng cơ bản là nghe, nói, đọc, viết trước sự giám sát của những giám thị coi thi.

Ngoài ra, còn có TOEFL Junior dành cho các em học sinh trung học cơ sở và TOEFL Primary dành cho học sinh tiểu học. Đây là những bài kiểm tra chuẩn quốc tế nhằm nâng cao kỹ năng Anh ngữ cho các em học sinh, làm nền tảng giúp các em chinh phục những bài kiểm tra TOEFL IBT và TOEFL ITP sau này.

Những ai cần và nên học để thi lấy bằng này?

Trước bối cảnh hội nhập kinh tế, quốc tế, các quốc gia không ngừng có những tọa đàm, ký kết quan hệ hợp tác ngoại giao về xuất khẩu lao động và đào tạo giáo dục với các nước Anh ngữ. Theo thống kê, hiện nay trên thế giới có khoảng hơn 30 triệu người đã học và thi lấy bằng TOEFL thông qua các hình thức kiểm tra khảo sát của ETS.

TOEFL là một trong những chứng chỉ ngoại ngữ có giá trị nhất hiện nay

Thông qua các bài thi khảo sát này các thí sinh đạt kết quả tốt sẽ được cấp bằng TOEFL. Đây là một minh chứng tốt nhất để thể hiện năng lực trình độ Anh văn của một người. Nhất là những học sinh, sinh viên muốn nộp hồ sơ để đi du học tại các nước sử dụng Anh văn làm ngôn ngữ chính. TOEFL cũng là một trong những văn bằng cần thiết trong các bộ hồ sơ xin việc của những người đang muốn ứng tuyển vào các vị trí phiên dịch, các công ty cần sử dụng ngoại ngữ.

Ngoài ra, việc đăng ký học và thi chứng chỉ TOEFL cũng vô cùng cần thiết trong việc xin cấp Visa để sang làm việc tại nước ngoài. Điểm đặc biệt của những kỳ thi TOEFL là bạn có thể đăng ký tham gia thi nhiều lần tùy ý. Tuy nhiên, mỗi lần dự thi cách nhau không dưới 12 ngày tại các địa điểm tổ chức thi khác nhau. Nếu vi phạm các thí sinh có thể sẽ bị hủy tư cách dự thi.

Qua những thông tin tìm hiểu về TOEFL là gì trong bài viết này, hy vọng các bạn sẽ có được những thông tin hữu ích cho mình trước khi đăng ký dự thi các bài kiểm tra do ETS tổ chức.

 

Đánh giá
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887