Tìm Hiểu Ngay Điều Kiện Du Học CANADA Để Chuẩn Bị Lộ Trình Vươn Tới Ước Mơ

Trang chủ TIN TỨC TUYỂN SINH Tìm Hiểu Ngay Điều Kiện Du Học CANADA Để Chuẩn Bị Lộ Trình Vươn Tới Ước Mơ

Trong những năm gần đây, du học nước ngoài đang trở thành một trong những xu hướng nổi bật, được nhiều phụ huynh lựa chọn cho con em mình. Bên cạnh các nước như Anh, Pháp, Mỹ,… thì du học Canada cũng đang nhận được nhiều sự quan tâm. Vậy điều kiện du học Canada bao gồm những gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay thông qua bài viết dưới đây của scholarshipEz  để chuẩn bị một hành trang tốt nhất cho bản thân nhé! 

Thông Tin Chung Về Du Học Canada

Hệ Thống Giáo Dục Canada

Hệ thống Giáo Dục Phổ Thông

Tại Canada, các trường tiểu học từ lớp 1 đến lớp 6, các trường trung học từ lớp 7 đến lớp 11, 12, hoặc 13 tùy theo tỉnh. Trong những năm gần đây, một số trường trung học công lập có đào tạo chương trình chứng chỉ trung học phổ thông quốc tế (International Baccalaureate – IB)- chương trình được công nhận rộng rãi trên thế giới.

Hệ thống Giáo Dục Đại Học

Hiện tại, Canada có trên 95 trường đại học nổi tiếng thế giới về chất lượng giảng dạy và nghiên cứu. Các trường đại học này được nhà nước tài trợ trên quy mô lớn, đào tạo trên 500 ngành học khác nhau. 

Bên cạnh đó còn có các chương trình ở bậc giáo dục cao, cấp bằng cử nhân, thạc sỹ, tiến sỹ với hình thức đào tạo đa dạng: toàn thời gian, bán thời gian,.. Các khóa đại học có thể là 3 năm – 4 năm đến 7 năm, tùy ngành học và mô hình học tập sinh viên chọn.

Các Loại Học Bổng Chính

Canada có nhiều loại học bổng được trao cho những đối tượng khác nhau nhưng nhìn chung, học bổng du học Canada có 3 loại chính sau đây: Học bổng chính phủ Canada (Canadian government scholarships) Học bổng phi chính phủ (Non-governmental scholarships) Học bổng tại các trường đại học (University-specific scholarships).

Du học Canada

Điều Kiện Du Học Canada

Chứng Minh Tài Chính

Đây được xem là điều kiện tiên quyết nhất cần phải có trong các điều kiện du học Canada. Để được chấp nhận đến học tập tại Canada, bạn phải chứng minh được cho người xét hồ sơ thấy gia đình có đủ điều kiện tài chính trang trải cho quá trình học tập. Một bộ hồ sơ chứng minh tài chính để đảm bảo nên chia rõ ba phần: thu nhập hàng tháng, sổ tiết kiệm và tài sản của phụ huynh.

Bộ Hồ Sơ Du Học Canada

Ngoài yêu cầu chứng minh tài chính, thì kỹ năng viết hồ sơ xin học bổng cũng là một trong những điều quan trọng nhằm đảm bảo điều kiện du học Canada của bạn.

Điều kiện để du học Canada

Các giấy tờ cần thiết để đáp ứng điều kiện du học Canada bao gồm:

 • Đơn xin thị thực nhập cảnh du học 
 • Hộ chiếu bản gốc phải còn ít nhất 1 trang giấy trống & hiệu lực phải còn ít nhất là 6 tháng
 • 2 ảnh passport trong vòng 6 tháng (4×6 cm)
 • Lý lịch tư pháp
 • Tờ khai giám hộ
 • Thư nhập học
 • Bảng điểm và tất cả các bằng cấp, giấy khen về thành tích học tập
 • Chứng minh tài chính, giấy xác nhận tài sản
 • Thư giải thích lý do cho việc chọn trường, ngành học, thời gian học, thành tích. Bên cạnh đó, cũng cần kèm theo dự định của sinh viên sau khi tốt nghiệp và quay về Việt Nam.
 • Giấy khám sức khỏe.
 • Nếu có học bổng thì nêu rõ loại học bổng, tiền tài trợ, điều kiện để đạt học bổng

Xem thêm: kỹ năng phỏng vấn xin học bổng

Chi Phí Theo Học Tại Các Trường Đại Học Và Cao Đẳng Tại Canada

Chất lượng giáo dục và tiêu chuẩn sống ở Canada được liệt vào hàng cao nhất thế giới, tuy nhiên chi phí đời sống và mức học phí cho sinh viên quốc tế thường thấp hơn các nước khác, đặc biệt là Anh và Hoa Kỳ. 

Theo thống kê mới nhất, mức học phí trung bình dành cho sinh viên quốc tế theo học hệ cao đẳng là 11.000 tới 17.000 CAD/năm ( tương đương với khoảng 185 triệu- 283 triệu vnđ), bậc đại học từ 13.000- 30.000 CAD/ năm ( tương đương khoảng 218 triệu- 500 triệu vnđ). Như vậy, tổng chi phí trung bình một năm phải trả sẽ rơi vào khoảng 350.000- 650.000 vnđ ( bao gồm phí sinh hoạt, học phí và thủ tục hồ sơ).

Cần Chuẩn Bị Những Gì Cho Du Học?

Chuẩn bị cho du học Canada

Sau khi đã hoàn tất các thủ tục cũng như đủ điều kiện du học Canada, để có thể sống ở một đất nước mới lạ với những nền văn hóa đa dạng, bạn cần phải chuẩn bị một số điều sau:

Trình độ tiếng Anh hoặc Tiếng Pháp

Với một đất nước mà tiếng Anh hoặc Pháp là chủ yếu, vậy thì bạn cần phải đảm bảo về khả năng ngôn ngữ của mình. Đây là điều kiện cần có để giúp bạn có thể nhanh chóng hòa nhập với cộng đồng cũng như đảm bảo tốt cho quá trình học tập của mình.

Trang bị cho mình vốn hiểu biết cơ bản về đất nước, văn hóa, pháp luật ,.. tại Canada. Ngoài ra bạn cũng cần phải tìm hiểu về tiểu bang hoặc thành phố bạn định cư.

Bảo hiểm y tế tư nhân

Bảo hiểm tư nhân sẽ chi trả những chi phí y tế cấp bách cho đến khi bạn có bảo hiểm y tế của chính phủ. Điều này rất cần thiết vì thông thường phải mất ít nhất 3 tháng kể từ ngày làm đơn, bạn mới nhận được thẻ bảo hiểm y tế của chính phủ.

Các loại giấy tờ tùy thân

Các loại giấy tờ này bao gồm:

 • Giấy khai sinh;
 • Hộ chiếu;
 • Các chứng nhận và bằng cấp đào tạo; bảng điểm ghi rõ các môn học bạn đã tham gia cũng như điểm số từng môn.
 • Giấy chứng nhận con nuôi trong trường hợp có nhận con nuôi.
 • Giấy chứng nhận kết hôn hoặc ly hôn; giấy chứng tử của người vợ hoặc chồng đã mất.
 • Các giấy tờ khám chữa bệnh (toa thuốc, kết quả xét nghiệm, kết quả chụp X-quang, hồ sơ kiểm tra dị ứng,…) và hồ sơ nha khoa.
 • Hồ sơ tiêm chủng chính thức.
 • Bằng lái xe Việt Nam hoặc Bằng lái xe quốc tế (IDP).

Các đồ dùng cần thiết

Vì mùa đông ở Canada rất lạnh, bạn nên đem theo đồ giữ ấm (việc mua tại Việt Nam chi phí sẽ rẻ hơn, như vậy bạn có thể tiết kiệm được một khoản tiền). Ngoài ra còn có các đồ dùng cần thiết cho sinh hoạt hằng ngày.

Việc theo học tại một môi trường mới, một đất nước xa lạ là điều không hề dễ dàng. Vì vậy, hãy chuẩn bị cho mình một hàng trang thật tốt trước khi lên đường đi du học. Hy vọng với những thông tin từ bài viết mà scholarshipEz mang lại, bạn đã có thể phần nào nắm được điều kiện du học Canada, từ đó trang bị cho mình những điều cần thiết nhất. Chúc bạn thành công.

Đánh giá
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887