Thông tin tổng quan về bằng anh văn toefl

Trang chủ Hợp tác hướng nghiệp CHỨNG CHỈ Thông tin tổng quan về bằng anh văn toefl

Bằng anh văn Toefl ngày nay được xem là một tấm vé giúp bạn tiếp cận với nhiều mục tiêu lớn trong công việc và học tập. Vậy nhưng vẫn còn rất nhiều người chưa hiểu hết về những thông tin xung quanh tấm bằng này. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết sau.

Bằng anh văn Toefl có từ lâu đời

anh văn có từ bao giờ?

Đây là một trong những chứng chỉ tiếng anh lâu đời nhất trên thế giới. Chứng chỉ Toefl được hình thành vào năm 1962. Lúc này 30 tổ chức chính phủ và tư nhân lập ra một hội đồng quốc gia để giải quyết vấn đề đảm bảo trình độ tiếng anh cho học sinh quốc tế tại các trường đại học của Mỹ. Đây cũng là chứng chỉ có giá trị được công nhận trên toàn thế giới và được nhiều người tham gia thi nhất.

Các loại bằng anh văn Toefl

Khác với các chứng chỉ khác thì bằng anh văn toefl có nhiều hình thức thi tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Và theo đó cũng có tổng cộng tới 5 loại bằng khác nhau như PBT, IBT, ITP, Primary và Junior. Trong đó cụ thể các bằng như sau:

TOEFL PBT : các bạn sẽ thi giấy và dùng bút làm trên bài thi. Hình thức này đã không còn được sử dụng từ năm 2017 trừ một số khu vực gặp các vấn đề về internet.

TOEFL IBT : hình thức thi mới nhất sử dụng internet để  chuyển đề thi và làm bài thi trên máy tính. Hình thức này được giới thiệu vào năm 2005 và đang ngày càng được áp dụng rộng rãi với lượng người tham gia đông đảo.

TOEFL ITP : tổ chức trong nội bộ một trường, công ty hay doanh nghiệp nào đó có nhu cầu đánh giá trình độ tiếng anh của nhân viên hay sinh viên của mình.

TOEFL Primary: bài thi dành cho các bé nhỏ từ 8 tuổi trở lên, giúp các bé hình thành nền tảng chuẩn ngôn ngữ. Và đây cũng là bài thi giúp giáo viên và phụ huynh định hướng được phương pháp học phù hợp cho các em.

TOEFL Junior : bài thi dành cho các bé ở độ tuổi trung học cơ sở túc là từ 11 tuổi trở lên.

tìm việc làm trên Timviec365.vn,

Bằng anh văn toefl có giá trị rất lớn 

bằng anh văn Toefl dùng để làm gì?

Chúng ta đã trình bày 5 dạng bằng toefl ở trên và biết được rằng mỗi dạng có một mục đích riêng. Nhưng chung quy lại thì nó dùng để đánh giá năng lực sử dụng tiếng anh của ngươi thi.

Bài thi này thích hợp nhất cho những người có trình độ từ lớp 11 trở lên mục đích là để theo học các chương trình đại học và sau đại học nơi sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Đây là tiêu chuẩn cho các chương trình học tiếng anh; ứng tuyển các chương trình học bổng. Các công ty tuyển dụng cũng dùng nó để đánh giá năng lực tiếng anh của ứng viên.

Trên thế giới hiện nay có rất nhiều trường đại học và quốc gia chấp nhận bằng anh văn Toefl. Bởi thế, nó ngày càng trở nên thông dụng và phổ biến. Vì thế, ngay từ bây giờ bạn hãy lên kế hoạch ôn luyện và chinh phục chứng chỉ toefl. Nếu bạn cần sự hỗ trợ hãy liên hệ với Eduwork, chúng tôi luôn sẵn sàng cùng bạn chinh phục mục tiêu trong việc học tiếng anh.

bằng anh văn Toefl có khó đạt không

Như chúng tôi đã nói trong các bằng tiếng anh thì Toefl là bằng có giá trị đặc biệt và việc thi cử rất nghiêm túc được tiến hành công khai nghiêm ngặt nên đánh giá được chính xác nhất trình độ của người tham gia thi.

Để đạt được bằng anh văn Toefl không hề dễ. Đề thi khó, quá trình thì nghiêm túc nên đòi hỏi bạn cần phải có năng lực thực sự. Cấu trúc bài thi thường có 3 phần: đọc, nghe và viết.

 

 

–       

 

Đánh giá
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887