Thời hạn bằng A2 tiếng Anh, thi bằng tiếng Anh đúng lúc

Trang chủ TIN TỨC TUYỂN SINH Thời hạn bằng A2 tiếng Anh, thi bằng tiếng Anh đúng lúc

Bằng A2 tiếng Anh được biết tới là một trong những chứng chỉ được Bộ giáo dục & đào tạo chứng nhận. Cho người đủ trình độ tiếng Anh bậc 2 trong khung 6 bậc. Nếu bạn quan tâm tới thời hạn bằng A2 tiếng Anh, hãy cùng mình tìm hiểu ngay nhé!

Chi tiết thời hạn bằng A2 tiếng Anh

Không phải loại bằng nào cũng có thời hạn vĩnh viễn. Bởi vậy để có khóa học, thời gian thi phù hợp với nhu cầu. Các bạn có thể tham khảo:

Thời hạn bằng A2 tiếng Anh

Tùy thuộc vào đơn vị công tác, yêu cầu xét tuyển sẽ có chứng chỉ phù hợp. Vì vậy một số người nói rằng thời hạn 2 năm, một số người lại nói là vĩnh viễn. Thường sinh viên thi chứng chỉ ra trường có hạn 2 năm nên khá nhiều người hiểu nhầm.

Thời hạn sử dụng được quy định rõ ràng trong công văn số 3755/BGDĐT-GDTX từ ngày 03/08/2016. Tuy nhiên bản thân là người có chút kinh nghiệm, mình có thể hướng dẫn bạn như sau:

  • Chứng chỉ A2 thường bạn thi sẽ có thời hạn 2 năm. Nên nó có thể nói là thời gian tiêu chuẩn để quy định thời hạn bằng A2 tiếng Anh.
  • Tuy nhiên một số chứng chỉ như TOEIC chẳng hạn. Dù thời hạn 2 năm nhưng các bạn lại có thể gia hạn thêm trong tương lai. Vì vậy chỉ cần thi một lần, bỏ một khoản phí nhỏ cũng không quá khó.

Nên nếu để ý, dù bằng TOEIC thi tương đối khó khăn. Nhưng nó có tính quy đổi cao và thời hạn xuyên suốt, có thể gia hạn. Vậy các bạn có thể xem xét để tham gia tấm bằng này nhé!

->>> Tham khảo thêm : văn bằng 2 tiếng anh

Những chứng chỉ có thời hạn vĩnh viễn

Nếu bạn quan tâm tới thời hạn bằng A2 tiếng Anh vĩnh viễn. Có thể tham gia các chứng chủ của Cambridge cung cấp. Như KET, PET, PCE, CAE, chúng có giá trị cực kỳ lớn đối với tất cả du học sinh qua nước ngoài tu nghiệp.

Đã đi du học chẳng ai mong muốn thi mãi mới được tấm bằng danh giá lại hết hạn quá nhanh cả. Nên tìm hiểu kĩ thời hạn của từng tấm bằng luôn có ý nghĩa cực kỳ lớn. Đảm bảo phù hợp với từng người.

Những yếu tố khác về thời hạn bằng A2 tiếng Anh

Chắc còn khá nhiều vấn đề bạn quan tâm tới tấm bằng A2. Chúng ta có thể kể tới như:

Tại sao nên thi bằng A2 tiếng Anh?

Sang nước ngoài thi bằng khá tốn kém, mất thời gian và chi phí. Vì thế nước ta có tới 14 trường đại học tổ chức kỳ thi chứng chỉ A2, B1, B2, C1…. Chúng vừa tiết kiệm chi phí, lại đảm bảo nguồn lực quốc gia.

Thông qua các kỳ thi TOEIC, IELTS, TOEFL và các kỳ thi nội bộ khác. Các bạn hoàn toàn có thể nhận bằng A2 hay các chứng chỉ Anh ngữ cao hơn. Không chỉ các trường đại học chuyên ngữ, rất nhiều trường đại học cũng tổ chức kỳ thi tiếng Anh nội bộ để đảm bảo điều kiện đầu ra cho học sinh, sinh viên.

->>> Tham khảo thêm : chứng chỉ tiếng anh a2

So sánh bài thi A2 với các chứng chỉ TOEiC, IELTS….

TOEIC, IELTS mang tính học thuật cao, khó thi. Nên thường sẽ chỉ phù hợp với những người có nhu cầu học tập, định cư tạo nước ngoài. Hay nếu bạn muốn phỏng vấn, ứng tuyển vào các công ty nước ngoài có thể cân nhắc tham gia học, thi.

Còn thời hạn bằng A2 tiếng Anh sẽ là vấn đề được quan tâm nhiều ở môi trường nước ta. Khi nó phục vụ nhu cầu giao tiếp cơ bản, nâng cao cơ hội tìm kiếm công việc làm trong tương lai. Cũng như đảm bảo được hội nhập của nước ta trong môi trường quốc tế.

Tiếng Anh dần là yêu cầu bắt buộc đầu ra của tất cả trường đại học, cao đẳng thậm chí là trung cấp. Nên nếu bạn có nhu cầu nâng cao cơ hội tìm kiếm việc làm. Có thể cân nhắc tìm những khóa học và đăng ký các kỳ thi A2 ngay hôm nay tại website https://eduwork.edu.vn/.

Lời kết

Tăng thêm vốn ngoại ngữ không chỉ giúp bạn có thêm cơ hội việc làm. Tìm hiểu kĩ thời hạn bằng A2 tiếng Anh chủ yếu đảm bảo thời gian xin bằng, phỏng vấn của bạn. Nếu hết hạn hầu hết các bạn sẽ phải đăng ký thi lại, nên thời gian thi bằng cũng cần được quan tâm.

Các bạn có nhu cầu tư vấn ôn và thi tiếng anh A2, vui lòng để lại thông tin tại đây, hoặc liên hệ qua số hotline: 03.6969.1111- 097.669.7887  ( Tư vấn hoàn toàn miễn phí 24/7)

V

->>> Tham khảo thêm : chứng chỉ tiếng anh b1

->>> Tham khảo thêm : chứng chỉ tiếng anh toefl

Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887