Thi chứng chỉ tiếng Anh B1 như thế nào?

Trang chủ Hợp tác hướng nghiệp CHỨNG CHỈ Thi chứng chỉ tiếng Anh B1 như thế nào?

Tiếng Anh B1 một kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh B1 ứng với bậc 3 theo khung tham chiếu chung châu Âu về ngôn ngữ. Hay còn gọi như bài thi trình độ tiếng Anh B1 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam.

Chứng chỉ tiếng Anh B1 là gì?

Trình độ ngoại ngữ B1 được xếp hạng 3 trong khung tham chiếu ngôn ngữ chung châu Âu. Bạn chỉ cần thành thạo 4 kỹ năng như nghe, nói, đọc, viết và có thể dùng thuần thục trong công việc hằng ngày.

  • Hiểu được ý nghĩa tổng quát của những loại văn bản bằng tiếng Anh tương đối phức tạp. Bao gồm nhiều chủ để trong đó có cả bài thảo luận đặc biệt.
  • Khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh lưu loát, tự nhiên với người bản ngữ.
  • Diễn đạt văn bản rõ ràng với văn phong Anh ngữ tự nhiên nhất và không cần sự hỗ trợ.

Đề thi tiếng Anh B1 bao gồm 4 phần thi nghe – nói – đọc – viết. Những bài thi đạt từ 6.0/10 điểm trở lên là đủ điều kiện vượt qua kỳ thi.

Vai trò của tiếng Anh B1

Hiện nay tiếng Anh đã trở thành bộ môn học chính thức của nhiều trường học. Bạn sẽ thiếu sót nếu như bỏ qua bộ môn tiếng Anh. Nó không chỉ được coi như ngôn ngữ giao tiếp mà còn phục vụ cho việc học tập, làm việc thường ngày.  Chứng chỉ tiếng Anh B1 điều người học phải làm khi học tập và làm việc.

Trình độ tiếng Anh B1 hỗ trợ bạn thể hiện khả năng tiếng Anh của bản thân, nâng cao khả năng giao tiếp với người nước ngoài. Trong trình độ này, bạn dễ dàng trong việc tìm kiếm việc làm ở những công ty nước ngoài, tổ chức phi chính phủ.

Thi chứng chỉ tiếng Anh B1 như thế nào?

Thi chứng chỉ tiếng Anh B1 bạn cần phải học nhuần nhuyễn cả 4 kỹ nghe – nói – đọc – viết. Việc luyện thi B1 phải có quy trình thích hợp với từng đối tượng và bám sát vào đề thi thật.

Kỳ thi chứng chỉ tiếng Anh được diễn ra theo quy mô chặt chẽ. Được kiểm soát nghiêm ngặt từ khâu chấm đến kết quả thi. Thông thường sau kỳ thi khoảng 2 tuần sẽ được thông báo kết quả thi. 

Chứng chỉ tiếng anh A2

Cấu trúc đề thi chứng chỉ tiếng Anh B1 chuẩn nhất 2020

Đề thi chứng chỉ B1 tiếng Anh bao gồm 4 kỹ năng nhưng được chia ra 3 bài thi kéo dài tầm 135 phút.

Đọc và viết

  • Đọc: 

Phần 1 có 10 câu tương ứng 10 điểm. Cho 10 câu độc lập có một từ bỏ trống trong mỗi câu, chọn đúng đáp án đúng trong 4 lựa chọn ABCD dựa vào những kiến thức từ vựng, ngữ pháp, ngữ nghĩa.

Phần 2 bao gồm 5 câu ứng với 5 điểm. Chọn một trong hai dạng đọc 5 biển quảng cáo, biển báo hiệu hàng ngày, hay thông báo ngắn. Lựa chọn đáp án đúng trong số 4 câu trả lời đã cho.

Phần 3 có 5 câu ứng 5 điểm. Đọc hiểu bài dài tầm 200 – 250 từ để lựa chọn đáp án đúng hay sai, hay trắc nghiệm ABCD. 

Phần 4 bao gồm 10 câu 10 điểm. Đọc điền từ theo một dạng Cloze test bỏ từ thứ 7 trong văn bản, bắt đầu từ câu thứ 3, giữ nguyên 2 câu đầu tiên để thí sinh hiểu ngữ cảnh.

  • Viết

Phần 1 bao gồm 5 câu hỏi ứng 10 điểm. Viết lại 5 câu ý nghĩa không thay đổi bằng những từ đã gợi ý.

Phần 2 có 20 điểm. Viết bài viết ngắn tầm 100 đến 120 từ. Nội dung liên quan tới cuộc sống hàng ngày, thường yêu cầu viết dựa trên tài liệu gợi ý cho sẵn như viết lá thư phàn nản.

Nghe hiểu

Phần 1 có 5 câu hỏi tương ứng 10 điểm. Bạn sẽ được nghe 5 đoạn hội thoại ngắn để chọn 5 bức tranh hình ảnh đúng, trong đó mỗi hội thoại có 4 đến 6 lần đổi vai.

Phần 2 bao gồm 10 câu hỏi ứng với 10 điểm. Bạn được nghe đoạn hội thoại hay độc thoại để điền vào 10 chỗ trống mang thông tin quan trọng.

Nói

Phần 1 nói từ 2 đến 3 phút. Giáo viên đánh giá khả năng giao tiếp xã hội của thí sinh bằng vài câu hỏi và tiểu sử bản thân.

Phần 2 tầm 5 phút. Thí sinh trình bày chủ đề đã bốc được. Bài nói có bố cục rõ ràng bao gồm giới thiệu nội dụng, có phát triển ý và kết luận.

Phần 3 tầm 5 phút. Giám khảo và thí sinh hội thoại để mở rộng về những đề liên quan đến chủ đề vừa trình bày.

Kết luận

Thi chứng chỉ tiếng Anh B1 kỳ thi quan trọng dành cho mọi người. Kỳ thi này thực sự quan trọng để có được nhiều cơ hội nhận được việc làm tốt hơn. Nếu như ai đang có nhu cầu thi chứng chỉ tiếng Anh B1 hãy liên hệ tới Eduwork.edu.vn.

Tham khảo thêm:

Đánh giá
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887