Lưu ý quan trọng khi thi bằng tiếng anh A2

Trang chủ Hợp tác hướng nghiệp CHỨNG CHỈ Lưu ý quan trọng khi thi bằng tiếng anh A2

Thi bằng tiếng anh A2 là nhu cầu của rất nhiều đối tượng để phục vụ cho công việc và học tập. Cùng với việc luyện thi chăm chỉ và đúng phương pháp thì trước khi bước vào phòng thi bạn cũng cần lưu ý một số điểm sau đây để có thể đạt được kết quả tối ưu.

Giữ bình tĩnh và tự tin khi thi bằng tiếng anh A2

Tâm lý rất quan trọng, vì thế, trước khi bước vào phòng thi bạn hãy giữ cho mình tâm trạng thoải mái, bình tĩnh. Tránh lo sợ, run làm mất tập trung học rồi vẫn quên.

Nhất là trong các phần thi phải đối diện với ban giám khảo hãy thể hiện sự tư tin của bạn đừng quá lúng túng. Nếu bạn đã ôn tập kỹ càng sự tự tin và bình tĩnh sẽ giúp bạn chiến thắng một nửa rồi đấy.

Ngoài ra, bạn cần cũng chú ý đến trang phục, đầu tóc. Trang phục nên lịch sự nhã nhặn, đầu tóc gọn gàng tác phong chuyên nghiệp. Những hình ảnh về ngoại hình ban đầu rất quan trọng dù là đi thi hay đi phỏng vấn xin việc…Vì thế bạn cũng nên chú ý tới những điều này.

thi bằng tiếng Anh A2

Lưu ý về các phần thi bằng tiếng anh A2

Cấu trúc đề thi chứng chỉ tiếng anh A2 thường bao gồm các phần: nghe, nói, đọc, viết…Tuy nhiên, thời gian và số điểm cho kỹ năng đọc viết là chiếm nhiều nhất. Vì thế, bạn cũng hãy tập trung nhiều thời gian vào đó nhất. Với những câu hỏi trắc nghiệm nếu không thể chắc chắn đáp án đúng thì bạn có thể chọn một đáp án mà bạn cho là tối ưu nhất, đừng bỏ trồng.

Đối với phần thi nghe là phần khó với nhiều người. Với phần này thì cách tốt nhất là luyện tập thật nhiều trước đó. Khi vào phòng thi cố gắng bình tĩnh tập trung lắng nghe tối đa.

Với phần nói thường là bạn phải đối diện trực tiếp với giám khảo. Hãy tự tin đối diện với họ, nghe kỹ câu hỏi và nắm được họ đang cung cấp thông tin ở thì nào: quá khứ, hiện tại hay tương lai. Nếu không hiểu câu hỏi bạn nên nhờ giám khảo giải thích lại một cách lịch sự đừng nên suy đoán linh tinh rồi trả lời sai? Nhưng cũng nên hạn chế hỏi nếu không thật sự cần thiết.

Khi trả lời bạn nên phát triển câu trả lời đừng chỉ tập trung vào mỗi thông tin của câu hỏi yêu cầu. Ví dụ với câu hỏi: How many sports can you play? Bạn có không nên trả lời dạng như sau: One. That is football. Thay vào đó hãy sử dụng câu trả lời:  I can play many kinds of sports. And the sport I like the most is football. I usually play football after school with my friends. It helps me relax after hard school hours.

Ôn luyện hiệu quả sẽ giúp bạn thành công

Nhưng nhớ là phát triển vừa phải vì còn phải dành thời gian cho những câu hỏi khác. Việc luyện tập, ôn thi tiếng Anh A2 trước là rất cần thiết nhưng đừng cố gắng học thuộc sẽ khiến bạn trả lời một cách khô khan.

Khi nói hãy nhìn thẳng vào giám khảo để nói để thể hiện sự tự tin tránh nhìn trên trời dưới đất. Ngoài ra nhớ nói to, rõ ràng. Trong phần nói khi phát hiện mình sai hãy tự sửa lỗi sai đó, giám khảo thường đề cao điều này.

Phân bổ thời gian hợp lý

Bạn hãy chú ý phân bổ thời gian hợp lý sao cho cân bằng với lượng bài khi thi bằng tiếng anh a2. Đừng chỉ quá tập trung cho những câu hỏi khó. Kinh nghiệm  thi cử cho thấy, câu nào dễ hãy làm trước, những câu càng khó càng để sau. Nhiều bạn sai lầm là chỉ tập trung thời gian để làm câu khó đến lúc làm xong thì cũng sắp hết thời gian.

Nếu bạn muốn biết thêm những kinh nghiệm hữu ích khác khi thi bằng tiếng Anh A2 hãy liên hệ với chúng tôi. Viện Eduwork luôn sẵn sàng chia sẻ với các bạn một cách cởi mở nhất.

Đánh giá
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887