Thi anh văn A2 đại học sư phạm từ A đến Z

Trang chủ Hợp tác hướng nghiệp CHỨNG CHỈ Thi anh văn A2 đại học sư phạm từ A đến Z

Tiếng Anh dần trở thành chứng chỉ bắt buộc đối với mọi ngành nghề hiện nay. Trong đó thi anh văn A2 đại học sư phạm hiện được coi là vấn đề rất nhiều sinh viên quan tâm. Nó cũng là chứng chỉ cần phải có để ra trường, chúng ta hãy cùng giải đáp kĩ càng ngay hôm nay nhé!

Giới thiệu chứng chỉ thi anh văn A2 đại học sư phạm

Anh văn A2 là trình độ ngoại ngữ bậc 2 theo khung tham chiếu châu Âu 6 bậc. Theo chứng chỉ tiếng anh a2 quốc tế sẽ do trường Cambridge Anh cấp. Kỳ thi này được tổ chức liên tục hàng tháng, riêng bằng A2 có thể do 14 trường đại học trên toàn quốc tổ chức.

Nên có thể nói nếu bạn đang cần thi anh văn A2 đại học sư phạm để đủ điều kiện ra trường. Không khó để tìm được một điểm thi, cấp bằng. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về tấm bằng này. Có thể tham khảo thêm nhé!

Thông tin chi tiết về kỳ thi anh văn A2 đại học sư phạm

Nhìn chung sẽ có khá nhiều vấn đề bạn cần quan tâm về kỳ thi này. Khi đó chúng ta có thể kể tới như:

Trình độ Anh văn A2 là gì?

Hiểu đơn giản trình độ Anh văn A2 là hiểu được cấu trúc các câu cú sử dụng thường xuyên. Có thể giao tiếp được cơ bản, có vốn kiến thức phục vụ nhu cầu thiết yếu trong tiếng Anh.

Để so sánh từ thấp tới cao từ trình độ A1, A2, B1, B2, C1, C2. Càng nâng cao lên lại càng yêu cầu cao hơn về trình độ nghe, nói, đọc, viết.

Đối tượng cần thi anh văn A2 đại học sư phạm

Mỗi bằng Anh văn lại áp dụng cho từng người khác nhau. Trong đó có thể kể tới đối tượng của tấm bằng này gồm:

  • Học sinh tốt nghiệp cấp 2, cần trình độ bậc 2 tiếng Anh.
  • Sinh viên tại một số trường ĐH, Cao Đẳng.
  • Chuyên viên, giáo viên mầm non, tiểu học hạng II, III.
  • Giáo viên THCS và THPT hạng II.

Đề thi chứng chỉ A2 như thế nào?

Chứng chỉ ngoại ngữ sẽ có 4 kỹ năng nghe nói đọc viết. Trong đó mỗi kỹ năng lại chia thành nhiều phần như:

  • Nghe: chia làm 5 phần, đầu tiên sẽ nghe thông báo, hướng dẫn. Sau đó cần nghe hội thoại điền vào chỗ trống. Nghe hội thoại chọn đáp án ABC và nghe độc thoại điền vào chỗ trống.
  • Nói: chia làm 4 phần, đầu tiên sẽ là chào hỏi. Sau đó trả lời những câu hỏi quen thuộc, rồi miêu tả về một số chủ đề theo giám thị yêu cầu. Cuối cùng sẽ thảo luận và nêu lên ý kiến về nhận định, câu hỏi.
  • Đọc: gồm 4 phần, đầu tiên đọc một đoạn văn bản và chọn các từ vựng, ngữ pháp điền vào chỗ trống. Đọc nối biển báo với các câu giải nghĩa của chúng. Đọc điền từ vào biểu mẫu và đọc hiểu trắc nghiệm.
  • Viết: gồm ba phần, hoàn thành 5 câu với những từ gợi ý. Viết một tin nhắn hoặc bản ghi nhớ, viết một email/ post card.

Nên nếu các bạn có nhu cầu thi anh văn A2 đại học sư phạm. Hãy tìm hiểu và trau dồi kiến thức để vượt qua nhé! Thực tế chứng chỉ A2 yêu cầu trình độ khá cơ bản mà thôi. Nên các bạn hoàn toàn có thể trong một thời gian ngắn học và vượt qua được.

->>> Xem thêm : học văn bằng 2 tiếng anh

bằng tiếng anh A2

Điểm tương đương bằng A2 và các chứng chỉ khác

Để so sánh, chúng ta có thể dễ dàng quy đổi bằng thi anh văn A2 đại học sư phạm sẽ bằng 150 điểm TOEIC. Bởi chỉ là chứng chỉ mức cơ sở nên điểm của nó không cao. Nếu có thể bạn nâng cao lên chứng chỉ B1 với quy đổi ra 350 điểm TOEIC.

Còn nếu xét khung tham chiếu châu Âu IELTS chỉ mức 3.0. Còn so với bằng Toefl chỉ đạt 400/97. Mức quy đổi điểm này được quy định rõ ràng trong công văn của nhà nước 2014. Nên nó cực kỳ chính xác, đáng tin cậy.

Có thể nói thi anh văn A2 đại học sư phạm là yêu cầu bắt buộc của khá nhiều trường học. Nhưng hiện nay yêu cầu tiếng Anh ngày càng cao, tấm bằng cũng cần cấp bậc cao hơn. Nên các bạn hãy tham khảo thật kĩ để học và thi đúng cấp độ nhé! 

Các bạn có nhu cầu tư vấn học ôn và thi tiếng anh A2  vui lòng để lại thông tin tại đây, hoặc liên hệ qua số hotline: 03.6969.1111- 097.669.7887  ( Tư vấn hoàn toàn miễn phí 24/7)

 

Email: hocvalam68@gmail.com

->>> Xem thêm : chứng chỉ tiếng anh b1

->>> Xem thêm : chứng chỉ tiếng anh toefl

 

Đánh giá
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887