Tất tần tật những điều cần biết về Toefl itp và quy đổi Toefl itp

Trang chủ Hợp tác hướng nghiệp CHỨNG CHỈ Tất tần tật những điều cần biết về Toefl itp và quy đổi Toefl itp

Toeft itp là bài thi đánh giá năng lực của những người sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai. Đây là một bài thi rất quan trọng và không hề đơn giản, đòi hỏi bạn phải có quá trình học tập, rèn luyện thật chăm chỉ. Điểm quy đổi Toeft itp theo tham chiếu Châu Âu sẽ dựa vào tổng số điểm bạn đạt được ở bài thi.

Toeft itp là gì?

Toeft itp là từ viết tắt trong cụm từ Test of English as a Foreign Language. Đây là bài thi kiểm tra năng lực tiếng Anh của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ, dựa vào bài thi này mà họ có thể đánh giá được năng lực của những người sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai. Đây là một bài thi không hề dễ dàng, sau khi thí sinh tham dự bài thi này sẽ đánh giá được khả năng từ trình độ trung cấp đến cao cấp.

->>> Xem thêm : chứng chỉ toefl

Vì sao Toeft itp rất cần thiết ở thời đại hiện nay?

Ở thời đại hiện nay, tiếng anh ngày càng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống và công việc của chúng ta. Ngoài những chứng chỉ như Toiec hay Ielts thì Toeft itp đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ mọi người. Chứng chỉ Toeft itp đươc xem như điều kiện xét học bổng hay điều kiện đi du học của rất nhiều nhà trường. Chính vì vậy nó góp phần rất quan trọng quyết định đến con đường học vấn của bạn.

Hiện nay, ở nhiều trường đại học tại Việt Nam chứng chỉ này được xem như điều kiện xét tuyển đầu vào và điều kiện tốt nghiệp cho sinh viên. Ngoài ra, khi có chứng chỉ này trong tay bạn sẽ ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng và có được những cơ hội việc làm tốt với mức lương “khủng”. Đối với những bạn ước mơ có được những suất học bổng như học bổng nguồn nhân lực Nhật Bản hay Quỹ giáo dục Việt Nam hãy cố gắng đạt được chứng chỉ này.

Cấu trúc của một bài thi toeft itp như thế nào?

Bài thi Toeft itp gồm 3 phần: Phần nghe hiểu, phần cấu trúc và ngữ pháp và phần đọc hiểu. Với thời gian 140 phút cho bài thi này, bạn cần vận dụng hết tất cả những kiến thức cũng như kỹ năng mình có được để hoàn thành. 

  1. Phần nghe hiểu gồm 50 câu, thời lượng làm bài là 35 phút và thang điểm để tính sẽ từ 31 đến 68. Đây được xem là phần thi đánh giá khả năng hiểu Tiếng Anh trong quá trình học tại các trường cao đẳng và đại học của các thí sinh.
  2. Phần cấu trúc và ngữ pháp gồm 40 câu, đây là phần thi ít câu hỏi nhất trong bài. Với thời gian 25 phút và thang điểm từ 31 đến 68. Bạn cần nắm vững những cấu trúc ngữ pháp để hoàn thành bài thi một cách tốt nhất.
  3. Phần đọc hiểu gồm 50 câu với thời gian nhiều hơn so với phần thi trên, thí sinh sẽ có 55 phút làm bài với thang điểm từ 31 đến 68.

Cách quy đổi điểm Toeft itp như thế nào?

Số điểm cảu bài thi sẽ được tính theo công thức như sau: [(Điểm nghe hiểu + Điểm cấu trúc & ngữ pháp + Điểm đọc hiểu) x 10]/3. Thang tổng điểm sẽ rơi vào khoảng 310 – 677. Để quy đổi Toeft itp sang khung Châu Âu và khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam bạn cần nắm rõ như sau:

  • Quy đổi Toeft itp của thí sinh nhỏ hơn 360 điểm sang cấp độ CEFR tương ứng với hệ A1. Quy đổi sang khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam tương ứng Bậc 1.
  • Thí sinh có Toeft itp đạt 360 điểm quy đổi sang cấp độ CEFR tương ứng với hệ A2 và đạt trình độ bậc 2 khi quy đổi sang khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam.
  • Tương tự như vậy, nếu bạn đạt 450 điểm Toeft itp sẽ tương ứng với  B1 khi quy đổi sang khung Châu Âu và Bậc 3 khi đổi sang khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam
  • Quy đổi Toeft itp 500 sang khung Châu Âu tương ứng với B2 và bậc 4 đối với khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam.
  • Đạt 627 điểm khi quy chiếu sẽ tương ứng với C1 khung Châu Âu và bậc 5 khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam.

Nếu bạn đang không hiểu hay băn khoăn bất cứ điều gì về cách quy đổi Toeft itp hãy liên hệ trang web Eduwork.edu.work để được giải đáp.

Kết luận:

Thi toeft itp hiện nhận được rất nhiều sự quan tâm từ rất nhiều người. Đây là một trong những loại chứng chỉ rất quan trọng đối với tất cả các bạn học sinh, sinh viên cũng như những người đi làm. Nhờ có chứng chỉ Toeft itp mà bạn có thể đạt được những suất học bổng hay những cơ hội việc làm tốt hơn. Hãy tìm hiểu và nắm bắt những thông tin, cách thức quy đổi Toeft itp để có thể quy đổi một cách dễ dàng.

Các bạn có nhu cầu tư vấn ôn và thi chứng  chỉ toefl  vui lòng để lại thông tin tại đây, hoặc liên hệ qua số hotline: 03.6969.1111- 097.669.7887  ( Tư vấn hoàn toàn miễn phí 24/7)

 

Email: hocvalam68@gmail.com

->>> Xem thêm : chứng chỉ ngoại ngữ

->>> Xem thêm : chứng chỉ tiếng anh b1

->>> Xem thêm : chứng chỉ tiếng anh a2

 

Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887