Tầm quan trọng của tài liệu ôn thi chứng chỉ tin học cơ bản

Trang chủ Hợp tác hướng nghiệp CHỨNG CHỈ Tầm quan trọng của tài liệu ôn thi chứng chỉ tin học cơ bản

Việc đăng ký học và thi lấy chứng chỉ tin học cơ bản đang là một trong những vấn đề cần thiết phải có đối với mỗi học sinh, sinh viên, người lao động. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thi đỗ và được cấp chứng chỉ tin học ngay trong lần đầu tiên. Chính vì vậy, đã có rất nhiều người tìm đến những tài liệu ôn thi chứng chỉ tin học cơ bản để trau dồi kiến thức.

Tầm quan trọng của chứng chỉ tin học cơ bản

Có thể nói, trong bối cảnh công nghệ khoa học phát triển như hiện nay, nhu cầu về nguồn lao động có trí thức cao ngày càng được quan tâm hơn. Chính vì vậy, trình độ về công nghệ tin học đã và đang trở thành một trong những điều kiện bắt buộc trong các bộ hồ sơ xin việc. Nhất là khi người lao động muốn thi tuyển công chức, viên chức Nhà nước hoặc làm nhân viên văn phòng tại các công ty.

Hiện nay có tới 82% người lao động cần có chứng chỉ tin học cơ bản

Theo thống kê của các nhà nghiên cứu thị trường thì có khoảng 82% người lao động đều cần phải có một chứng chỉ tin học cơ bản trở lên để phục vụ cho nhu cầu công việc của mình. Đây chính là minh chứng tốt nhất cho trình độ của người lao động khi xin việc làm. Chính vì vậy, các chứng chỉ tin học cơ bản đã và đang là hành trang không thể thiếu đối với những học sinh, sinh viên và người lao động hiện nay.

Theo Thông tư 03/2014/TT-BTTTT, chứng chỉ tin học cơ bản hiện nay là chứng chỉ quốc gia thay thế cho Chứng chỉ trình độ A trước đây và có giá trị mãi mãi. Ở trình độ này, các kiến thức sẽ do Bộ thông tin và Truyền thông cập nhật thường xuyên với những nội dung khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản thì mỗi đề thi tin học cơ bản sẽ gồm hai phần như sau:

  • Phần thi trắc nghiệm: đề thi sẽ gồm 30 câu với thời gian làm bài 30 phút. Những câu hỏi trong phần thì này sẽ được bốc ngẫu nhiên trong ngân hàng đề thi chung của Bộ giáo dục và đào tạo.
  • Phần thi thực hành: Các thí sinh sẽ được làm bài trong thời gian 90-120 phút. Nội dung đề thi sẽ được đưa ra theo yêu cầu của các trung tâm tổ chức thi dựa trên tiêu chuẩn của Bộ giáo dục và đào tạo.

Sự cần thiết phải có tài liệu ôn thi chứng chỉ tin học cơ bản

Nội dung học tài liệu ôn thi chứng chỉ tin học cơ bản bao gồm những kiến thức nền tảng dựa trên 6 module là:

Các tài liệu ôn thi chứng chỉ tin học sẽ giúp học viên dễ dàng hệ thống kiến thức

  • Những hiểu biết cơ bản về công nghệ thông tin.
  • Hướng dẫn cách sử dụng máy tính cơ bản nhất.
  • Hướng dẫn cách xử lý văn bản trên máy tính (Microsoft Word).
  • Cách sử dụng bảng tính Excel.
  • Cách sử dụng trình chiếu cơ bản trên Powerpoint
  • Hướng dẫn cách kết nối và sử dụng Internet.

Mặc dù những bài học trong tài liệu ôn thi chứng chỉ tin học cơ bản đều rất đơn giản, tuy nhiên đây lại là một nền tảng kiến thức khổng lồ và có ý nghĩa thiết thực trong học tập và công việc. Một tài liệu ôn tập tin học cơ bản tốt sẽ giúp người học có được cái nhìn tổng quát về công nghệ thông tin, giúp cho việc thi lấy chứng chỉ trở nên dễ dàng và bớt áp lực hơn.

Học và ôn tập tốt những kiến thức nền tảng trong tài liệu ôn sẽ giúp cho các bạn học sinh, sinh viên, người lao động có được cơ sở chắc chắn cho nền tảng kiến thức về máy tính, tin học. Những tài liệu này sẽ giúp người học hệ thống lại toàn bộ kiến thức đã học một cách bài bản, dễ nhớ. Đồng thời, có thể thuận lợi trả lời tất cả các câu hỏi trong phần thi trắc nghiệm và thành thạo kỹ năng thực hành trên máy tính.

Chính vì vậy, có thể nói, các tài liệu ôn thi chứng chỉ tin học cơ bản là không thể thiếu đối với những học viên. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng học và ôn tập tốt nhất các học viên nên tìm đến những trung tâm cung cấp tài liệu ôn thi uy tín, đáng tin cậy để sử dụng nhé!

Quý Phụ huynh và học viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ:  + Số 3 Chùa Láng- Đống Đa- Hà Nội

              + Sô 68 Nguyễn Chí Thanh-  Đống Đa hà nội 

              +  Cơ Sở Hồ Chí Minh: 259 Dương Quảng Hàm- P6- Gò Vấp- TP. Hồ Chí Minh 

Điện thoại: 0242.146.9393 | Hotline: 03.6969.1111- 0368.22.00.68 ( Liên hệ trước khi đến) 

WEBSITE: https://eduwork.edu.vn/

Email: hocvalam68@gmail.com

 

 

Đánh giá
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887