Tầm quan trọng cần có đề cương ôn thi liên thông Cao đẳng Dược

Trang chủ Hợp tác hướng nghiệp HỆ LIÊN THÔNG- VĂN BẰNG 2 Tầm quan trọng cần có đề cương ôn thi liên thông Cao đẳng Dược

Hiện nay, có rất nhiều sinh viên tại các trường trung cấp, Cao đẳng Dược muốn thi liên thông để nâng cao trình độ học vấn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể thi đỗ để có thể theo học lên bậc cao hơn mà không có sự hướng dẫn ôn tập bài bản. Chính vì vậy, đã có rất nhiều sinh viên tìm đến những đề cương ôn thi liên thông Cao đẳng Dược để có thể đạt thành tích cao nhất.

Tại sao cần có đề cương ôn thi liên thông Cao đẳng Dược?

Có thể nói, học liên thông từ trung cấp, Cao đẳng lên Đại học Dược là mơ ước của hầu hết tất cả các sinh viên hiện nay. Tuy nhiên, trên thực tế không phải ai cũng có đủ điều kiện để dự thi từ trung cấp lên Cao đẳng hoặc từ Cao đẳng lên Đại học. Đồng thời, những sinh viên có đủ điều kiện dự thi cũng không đạt được kết quả 100% đều đạt kết quả cao. Chính vì vậy, hầu hết các sinh viên đủ điều kiện đều tìm hiểu đề cương ôn thi liên thông Cao đẳng Dược để tự tin hơn trong các kỳ thi.

Đề cương ôn thi lên Cao đẳng ngành Dược rất quan trọng đối với các sinh viên

Theo thống kê tại các trường Cao đẳng, Đại học có tổ chức các khóa học liên thông thì những đề cương ôn thi sẽ giúp các thí sinh có được 50% cơ hội đỗ. Bởi, các đề cương ôn thi liên thông Cao đẳng, Đại học sẽ hệ thống lại toàn bộ những kiến thức quan trọng đã được học, sinh viên dễ dàng tổng hợp, nắm bắt nội dung sẽ thi.

Đồng thời, với những đề cương ôn thi liên thông Cao đẳng, Đại học Dược các sinh viên sẽ không phải mất nhiều thời gian cho việc tìm kiếm thông tin, tài liệu của tất cả các môn học. Những kiến thức sẽ được xâu chuỗi lại giúp dễ học, dễ nhớ và không bị dàn trải thông tin. Chính vì vậy, có thể nói, đối với những sinh viên muốn tham gia vào các kỳ thi tuyển sinh liên thông Cao đẳng được hiện nay thì một đề cương ôn tập là điều cần thiết phải có.

Đề cương ôn thi liên thông Cao đẳng Dược gồm những gì?

Mặc dù tùy theo từng năm mà các trường Đại học, Cao đẳng đủ điều kiện thẩm quyền sẽ đưa ra nội dung thi liên thông khác nhau. Tuy nhiên, về cơ bản những các đề cương ôn thi liên thông Cao đẳng, Đại học sẽ bao gồm hai nội dung ôn tập chính là môn cơ sở và môn chuyên ngành dược. Trong đó môn cơ sở ngành dược sẽ được tổng hợp những kiến thức về các nhóm thuốc và từng loại thuốc cụ thể.

=> liên thông đại học ngành dược

Đề cương ôn thi liên thông Cao Đẳng ngành Dược sẽ hệ thống toàn bộ kiến thức 

Trong phần nội dung các nhóm thuốc, thí sinh sẽ được ôn tập về đặc điểm, cấu trúc, phân loại, chỉ định điều trị, tác dụng chung và cơ chế tác dụng, tác dụng phụ cũng như nguyên tắc sử dụng…

Đối với nội dung ôn tập từng loại thuốc cụ thể, học viên sẽ nắm vững những kiến thức về tên, nguồn gốc, tính chất, phương pháp định tính, định lượng, chỉ định và chống chỉ định, tác dụng và tác dụng phụ…

Ở đề cương ôn thi môn chuyên môn ngành Dược, nội dung kiến thức sẽ đi sâu vào các phần bào chế, Dược liệu, các Dược liệu cụ thể và cách quản lý Dược, pháp chế Dược. Trong phần nội dung kiến thức này, đề cương sẽ đi sâu vào trình bày về khái niệm, thành phần, phân loại, phương pháp bào chế cũng như những ưu, nhược điểm của các loại thuốc.

Ngoài ra, đối với những kiến thức về dược liệu, đề cương ôn thi liên thông cũng sẽ có đầy đủ thông tin về tên cây thuốc, thành phần, bộ phận dùng được, vùng phân bố… Các dược liệu này cũng sẽ được tổng hợp đầy đủ thông tin về công dụng, cách dùng và phương pháp chế biến.

Bên cạnh đó, việc quản lý và pháp chế Dược cũng được tổng hợp đầy đủ các nội dung về tiêu chuẩn thực hành tồn trữ tốt (GSP), quy định cách ghi nhãn thuốc, cách quy định quản lý các loại thuốc… Đồng thời, cũng nắm rõ quy chế kê đơn và bán thuốc theo đơn.

Có thể nói, đề cương ôn thi liên thông Cao đẳng Dược rất quan trọng đối với những sinh viên muốn nâng cao trình độ để có hành trang tốt hơn khi ra trường. Hy vọng, những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn phần nào bớt bỡ ngỡ trong các kỳ tuyển sinh liên thông tại các trường Cao đẳng, Đại học Y Dược.

Viện Nghiên Cứu Hợp Tác Phát Triển Giáo Dục là viện Nhà Nước có chức năng tương đương PHÒNG TUYỂN SINH của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của các Trường.

  Quý Phụ huynh và học viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ:  + Số 3 Chùa Láng- Đống Đa- Hà Nội

              + Số 68 Nguyễn Chí Thanh- Đống Đa- Hà Nội

              +  Cơ Sở Hồ Chí Minh: 259 Dương Quảng Hàm- P6- Gò Vấp- TP. Hồ Chí Minh 

Điện thoại: 0242.146.9393 | Hotline: 03.6969.1111- 0368.22.00.68

WEBSITE: https://eduwork.edu.vn/

Email: hocvalam68@gmail.com

 => văn bằng 2 dược

 

Đánh giá
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887