So sánh Ielts và Toefl chi tiết nhất tại viện Eduwork

Trang chủ TIN TỨC TUYỂN SINH So sánh Ielts và Toefl chi tiết nhất tại viện Eduwork

Ielts và Toefl hai loại chứng chỉ quan trọng cho học viên và giúp học viên tốt nghiệp và mang đến cơ hội việc làm sau này. Vậy nên học Ielts hay Toefl? Bạn muốn biết nên học gì bạn cần phải đọc bài so sánh Ielts và Toefl sau đây.

So sánh Ielts và Toefl 

So sánh Ielts và Toefl sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về hai phần bài thi này.

Điểm giống nhau

Ielts (International English Language Testing Systems) và Toefl (Test Of English as a Foreign Language) là 2 dạng bài kiểm tra trình độ tiếng Anh của học sinh, sinh viên. Để sinh viên dự bị của những trường đại học và học cần bằng cấp này để học cao hơn hay đi du học.

Những ai muốn có bằng này chỉ khi muốn xin việc vào các công ty, doanh nghiệp nước ngoài. Cả hai bài thi này đều có những kỹ năng như nghe, nói, đọc, viết. 

->>> Xem thêm : chứng chỉ toefl

Điểm khác nhau

Tất nhiên bài thi Ielts và Toefl này đầu có những điểm khác nhau như:

  • Hệ thống điểm số của bài thi Ielts và Toefl:

Ielts được thiết kế có cấu trúc bài thi tương ứng với thang điểm từ 1 tới 9 điểm. Mỗi một kỹ năng nghe, nói, đọc viết được phân loại như 1 dành người không dùng tiếng Anh và 9 dùng thành thạo các kỹ năng tiếng Anh.

Toefl mang hệ thống điểm chia thành các kỹ năng và số điểm của bạn là tổng số điểm của mỗi một bài thi. Như Toefl IBT có thang điểm 120, với 30 điểm cho từng kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Tổng điểm sẽ xác định sự thành thạo tiếng Anh.

  • Hình thức thi và cấp chứng chỉ Ielts và Toefl:

Hội đồng thi Ielts thường cho rằng nó tương tự như cách học của sinh viên trong môi trường đại học. Toefl không chỉ tổ chức kỳ thi giấy mà còn có thi trên mạng, trên máy với những sinh viên quốc tế lúc học tiếng Anh cũng có thể tham gia.

  • Cấu trúc bài thi Toefl và Ielts

Kỹ năng

Toefl

Ielts

Đọc

Sinh viên đọc 3 tới 5 đoạn văn ngắn, mỗi đoạn đọc trong tầm 20 phút. Câu hỏi theo dạng trắc nghiệm và chủ đề đọc mang tính chất học thuật.

Sẽ có 3 phần bài đọc, mỗi một phần ứng với 20 phút. Chủ đề bài đọc Ielts mang tính chất học thuật nhưng câu hỏi mang nhiều dạng khác nhau.

Nghe 

Có 40 đến 60 phút tại phần nghe. Các đoạn hội thoại hay bài giảng trên lớp. Tại phần nghe sinh viên hãy ghi lại nhanh nhất để trả lời cho những câu hỏi trắc nghiệm.

Phần nghe của bài thi Ielts mang nhiều dạng câu hỏi và bài tập, độ dài bài nghe cũng thay đổi. Làm đoạn nghe nào bạn sẽ trả lời câu hỏi ứng với đoạn đấy.

Viết

Tại phần viết của Toefl, bài viết làm trên giấy. Bài 1 sinh viên phải biết bài luật tầm 5 đoạn, tầm 300 – 500 từ.

Bài 2 việc ghi chú thực sự cần thiết. Sinh viên đọc đoạn văn và nghe bài giảng cùng chủ đề. Dựa hết vào sự ghi chép sinh viên mang từ bài đọc và bài nghe, viết tầm 150 tới 224 từ theo yêu cầu của đề bài thi.

Bao gồm 2 bài tập. Bài 1 yêu cầu sinh viên hãy viết ngay đoạn văn ngắn 200 – 250 từ dựa vào số liệu đề bài.

Bài 2 khá phức tạp, sinh viên phải trình bày quan điểm về vấn đề đang tranh luận.

Nói

Sinh viên được yêu cầu ghi âm câu trả lời cuae bản thân cho mỗi một câu hỏi khoảng 45 – 60 giây qua micro. Có tới 6 câu hỏi dựa vào những đoạn hội thoại, mỗ tả ngắn. Thời gian thi tầm 20 phút

Phần thi nói Ielts kéo dài tầm 12 – 14 phút, không nói qua máy mà nói với giám khảo người bản xứ. Bao gồm bài tập khởi động về sự giới thiệu bản thân, trả lời số câu hỏi tranh ảnh hay minh họa giám khảo đưa ra.

 

  • Mức độ phổ biến của những loại chứng chỉ Ielts, Toefl:

Kỳ thi Ielts phổ biến hơn ở Anh và các nước châu Âu trong khi kỳ thi Toefl được công nhận ở toàn bộ Hoa Kỳ. Hiện nay những trường đại học ở Việt Nam đều chấp thuật 2 chứng chỉ này. Vì thế, thi chứng chỉ Toefl hay Ielts còn dựa vào mục đích của bạn dùng làm gì.

  • Thời gian hoàn thành bài thi Ielts và Toefl:

Thời gian bạn cần hoàn thành kỳ thi Toefl tầm 4.5 giờ. Thi trên máy tính nên thời gian của kỳ thi Toefl vô cùng chuẩn xác. Kỳ thi Ielts hết 2h45 phút, tại đấy phần phỏng vấn với giảm khảo có thể kéo dài hay ngắn hơn vài phút. 

Nên chọn Ielts hay Toefl?

Việc chọn Ielts hay Toefl còn dựa vào nhu cầu của sinh viên. Bạn cần phải cập nhật thông tin và lợi ích của kỳ thi đó để nhận được nhiều điều bất ngờ. Cấu trúc bài thi Toefl và Ielts hoàn toàn khác nhau nên việc lựa chọn khác nhau.

Vì thế, bạn nên lựa chọn cẩn thận trước khi dự thi để nhận được nhiều điều thú vị. Nói chung, những kỳ thi đó đều quan trọng với mỗi một sinh viên hiện nay.

Kết luận

Bài viết đã viết về so sánh Ielts và Toefl chi tiết nhất. Sự so sánh giống và khác biệt đó sẽ giúp bạn hiểu hơn về hai kỳ thi quan trọng này. Bạn đọc sự so sánh này bạn sẽ hiểu hơn về hai kỳ thi quan trọng này của nhiều sinh viên hiện nay.

Các bạn có nhu cầu tư vấn ôn và ṭhi chứng chỉ toefl và ielts liên hệ qua số hotline: 03.6969.1111- 097.669.7887  ( Tư vấn hoàn toàn miễn phí 24/7)

Email: hocvalam68@gmail.com

->>> Xem thêm : chứng chỉ tiếng anh a2

->>> Xem thêm : chứng chỉ tiếng anh b1

Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887