Những trường được cấp chứng chỉ tiếng anh a2

Trang chủ Hợp tác hướng nghiệp CHỨNG CHỈ Những trường được cấp chứng chỉ tiếng anh a2

Chứng chỉ tiếng anh a2 là một chứng chỉ tiếng anh rất phổ biến hiện nay, và được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, vẫn có nhiều người hiểu nhầm, chỉ cần có bằng a2 do ở đâu cấp cũng được.

Nhưng ở Việt Nam chỉ những chứng chỉ tiếng anh a2 do các trường theo quy định của bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép mới được công nhận. Vậy những trường được cấp chứng chỉ tiếng anh a2 đó là những trường nào?

Chứng chỉ tiếng anh a2 là chứng chỉ như thế nào?

Theo quy định, chứng chỉ tiếng anh A2 là cấp độ Anh ngữ thứ hai được xét trong hệ quy chiếu là Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu (CEFR). Đây là một chương trình về các trình độ ngôn ngữ khác nhau theo thứ bậc và phân tầng theo độ khó của kiến thức được biên soạn bởi Hội đồng Châu Âu.

Đánh giá về trình độ của chứng chỉ tiếng anh a2, đây có thể được mô tả là trình “cơ bản” một trong những trình độ đơn giản nhất, nó dừng lại ở mức giao tiếp thông thường, là nền tảng cho người mới bắt đầu. Với trình độ này, bất kỳ ai cũng thể học và thi.

Đối với chứng chỉ a2, chúng ta cần phải thi đầy đủ 4 kỹ năng cơ bản: nghe, nói, đọc, viết. Tuy nhiên, chúng tôi khẳng định nó chỉ ở mức độ cơ bản vì thế mọi người đều có thể học và thi lấy chứng chỉ.

Những trường được theo quy định của bộ Giáo dục và Đào tạoc cấp chứng chỉ tiếng anh a2

Tại Việt Nam, hiện nay đang có 14 đơn vị được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép cấp chứng chỉ ngoại ngữ (tiếng Anh) theo khung năng lực ngoại ngữ Châu Âu 6 bậc dùng cho Việt Nam trong đó có chứng chỉ a2.

Danh sách những trường được cấp chứng chỉ tiếng anh a2: Trường đại học Sư phạm TP.HCM; Trường đại học Ngoại ngữ – Đại học Huế; Trường đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội; Trường đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng; Đại học Thái Nguyên; Trường đại học Cần Thơ; Trường đại học Hà Nội; Trường đại học Sư phạm Hà Nội; Trường đại học Vinh; Học viện An ninh nhân dân; Trường đại học Sài Gòn; Trường đại học Ngân hàng TP.HCM; Trường đại học Trà Vinh; Trường đại học Văn Lang.

Đây là danh sách 14 trường đại học được cấp phép để cấp chứng chỉ tiếng anh a2, chỉ có bằng a2 do những trường này cung cấp thì mới có hiệu lực và được công nhận trong thực tế.

Vậy tại sao Bộ Giáo dục lại lựa chọn những trường được cấp chứng chỉ tiếng anh a2 là những trường này? Trước hết họ lựa chọn dựa theo vùng miền, để có thể phân bổ được ở bất kỳ vùng miền nào cũng có ít nhất một trường có thể cung cấp được chứng chỉ tiếng anh a2.

Bên cạnh đó, các trường này cần phải có khoa đào tạo chuyên về ngoại ngữ và cũng phải có chất lượng giảng dạy tốt. Được đánh giá cao trên thang điểm đánh giá của bộ giáo dụng, như thế mới được công nhận và được cho phép đào tạo, tổ chức thi và cấp chứng chỉ cho người học.

Làm thế nào để thi chứng chỉ a2

Để thi chứng chỉ a2 có kết quả tốt, trước hết cần phải làm quen dạng đề của nó. Vì thế chúng ta cần phải tìm được địa chỉ ôn luyện uy tín, và Viện Eduwork đang là địa chỉ ôn thi các chứng chỉ tiếng anh uy tín, được nhiều người quan tâm nhất hiện nay.

Đây là địa chỉ để bạn tham khảo những tài liệu ôn thi a2 hiệu quả nhất, sát nhất so với đề thi của bộ. Thông tin liên hệ:

Website: https://eduwork.edu.vn/

Địa chỉ:

Cơ sở Hà Nội: Số 3 Chùa Láng- Đống Đa- Hà Nội

68 Nguyễn Chí Thanh- Đống Đa- Hà Nội

Cơ Sở Hồ Chí Minh: 259 Dương Quảng Hàm- P6- Gò Vấp- TP. Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0242.146.9393 | Hotline: 03.6969.1111- 097.669.7887 (Zalo)

WEBSITE: https://eduwork.edu.vn/

Những thông tin này bạn nắm rõ, bởi vì đây là thông tin quan trọng quyết định chứng chỉ tiếng anh bạn có được công nhận hay không. Vì thế, bạn hãy ghi nhớ tên những trường được cấp chứng chỉ tiếng anh a2 theo quy định của bộ Giáo dục và Đào tạo này để không bị nhầm lẫn.

 Tham khảo thêm:

 

Đánh giá
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887