Những Điều Kiện Nghiêm Ngặt Khi Muốn Học Văn Bằng 2 Ngành Dược Sĩ

Trang chủ Hợp tác hướng nghiệp HỆ LIÊN THÔNG- VĂN BẰNG 2 Những Điều Kiện Nghiêm Ngặt Khi Muốn Học Văn Bằng 2 Ngành Dược Sĩ

Học văn bằng 2 là một trong những hình thức đào tạo được nhiều bạn trẻ lựa chọn để đa dạng hoá ngành nghề, đa dạng hoá hiểu biết của mình. Đặc biệt, đối với những ngành liên quan đến y tế như bác sĩ, điều dưỡng, y sĩ, dược sĩ,… Ngành dược sĩ là một ngành được rất nhiều quan tâm nhất hiện nay. Vậy chúng ta cần những điều kiện gì để có thể học văn bằng 2 ngành dược sĩ

Những điều kiện học văn bằng 2 ngành dược sĩ là gì?

Những điều kiện cơ bản nhưng nghiêm ngặt này được quy định bởi Bộ Lao động TB&XH. Với những điều kiện cơ bản như sau

Thứ nhất về chuyên môn, quy định của Bộ Lao động TB&XH về việc học văn bằng 2 ngành dược sĩ bắt buộc là đã tốt nghiệp một trường đại học trước đó. Có thể là ngành nghề đã có liên quan đến ngành y tế. Cũng có thể với những ngành không liên quan đến y tế như: kế toán, ngân hàng, báo chí,…. Dù là tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp hoặc đại học thì đều tính như thế.

học văn bằng 2 ngành dược sĩ

Sau khi có bằng chứng nhận đã hoàn thành chương trình học. Thì bạn có thể đăng ký học văn bằng 2, cũng có thể vừa học vừa làm, hoặc vừa tốt nghiệp xong là tập trung vào học

Thứ hai những yêu cầu khác, những yêu cầu khác bao gồm về sức khoẻ, lý lịch, phẩm chất. Chiếu theo quy định chúng ta có một số điều kiện như sau:

Về sức khoẻ, bạn phải cam kết về sức khoẻ của mình. Có nghĩa là phải cam kết bạn có đủ sức khoẻ để hoàn thành việc học. Có đầy đủ sức khoẻ ổn định để duy trì hết quá trình học tập của mình.

Về phẩm chất, lý lịch, lý lịch bắt buộc phải được khai minh bạch, chính xác về các thông tin của bạn. Còn về phẩm chất, bạn phải đạt được điểm chuyên cần từ loại khá trở lên khi học chuyên ngành thứ nhất thì mới đủ điểu kiện. Bên cạnh đó, người muốn đăng ký học văn bằng 2 phải không đang trong thời gian thi hành án hoặc bị vi phạm pháp luật dẫn đến bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Những thí sinh có mong muốn học văn bằng 2 và đủ điều kiện đăng ký học văn bằng 2 ngành dược sĩ theo quy định của Bộ. Thì có thể nộp hồ sơ đăng ký tại các trường đại học, cao đẳng, trung cấp có liên quan đến ngành dược sĩ để theo học. Hoặc có thể nộp hồ sơ tại website: https://eduwork.edu.vn/ để được xét hồ sơ học văn bằng 2 tại Viện eduwork. Đây là môi trường đào tạo cực tốt về chuyên môn dược sĩ. Cam kết bạn sẽ có rất nhiều cơ hội mở mang kiến thức, nhiều cơ hội tiếp cận với nhiều nền giáo dục tiên tiến khi theo học tại đây.

Vì sao nên học văn bằng 2 ngành dược sĩ?

Những lý do gì mà chúng ta nên học văn bằng 2 với những ngành liên quan đến y tế như dược sĩ. Lý do thứ nhất, so với những ngành nghề khác thì các ngành liên quan đến y tế có cơ hội việc làm cao hơn hẳn. Bởi ở bất cứ xã hội nào, chế độ nào người hành nghề chữa bệnh, người làm việc liên quan đến y tế cũng là rất cần thiết. Vì nó đáp ứng được nhu cầu xã hội nên cơ hội việc làm cực cao.

Nguyên do thứ hai, bạn có thể thấy, dược sĩ là ngành nghề thực sự cao đẹp. Họ luôn được cống hiến, được làm nghề chữa bệnh, cứu sống con người. Đó là những công việc rất vất vả nhưng tôi tin rằng những người dược sĩ, y bác sĩ luôn cảm thấy vui vì những gì mình đã, đang làm với cuộc đời và xã hội.

Làm những ngành nghề này được rất nhiều người yêu quý và trân trọng. Bởi sứ mệnh cao cả của họ đó là cứu người.

Có thể khẳng định, những quy định về đào tạo học văn bằng 2 ngành dược sĩ tuy có khắt khe và nghiêm ngặt. Nhưng như thế mới có thể đào tạo được những người giỏi, những y bác sĩ vừa có kiến thức chuyên môn, vừa có phẩm chất tốt làm nhiệm vụ cứu người trong xã hội hiện nay.

Những thông tin về điều kiện học văn bằng 2 ngành dược sĩ và những lý do nên học ngành này. Hy vọng sẽ là động lực cho mọi người tiếp tục học tập tìm kiếm tri thức.

Tìm hiểu thêm về ngành đào tạo khác :

Đánh giá
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887