Những điều cần biết về chứng chỉ tin học thi công chức

Trang chủ Hợp tác hướng nghiệp CHỨNG CHỈ Những điều cần biết về chứng chỉ tin học thi công chức

Hiện nay, hầu hết các đơn vị sự nghiệp hay cơ quan Nhà nước khi tuyển công chức, viên chức, nâng ngạch… đều đòi hỏi phải có chứng chỉ tin học và kỹ năng sử dụng CNTT. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết tầm quan trọng của chứng chỉ tin học thi công chức theo quy định của Nhà nước.

Tại sao cần có chứng chỉ tin học thi công chức?

Mặc dù hiện nay có rất nhiều các đơn vị, trung tâm tổ chức tuyển sinh đào tạo và cấp chứng chỉ tin học. Nhưng, không phải ai cũng biết chứng chỉ tin học lại là một trong những điều kiện bắt buộc tối thiểu cần phải có trong bộ hồ sơ dự tuyển khi thi công nhân viên chức. Điều này đã được quy định rất rõ tại Nghị định 24/2010/NĐ-CP của Chính phủ.

Chứng chỉ tin học là một trong những điều kiện bắt buộc trong thi tuyển công chức

Những người dự thi công chức, viên chức cần có chứng chỉ tin học đúng chuẩn theo Thông tư 03/2014/TT-BTTTT do bộ giáo dục và đào tạo ban hành ngày 11/03/2014.

Những đối tượng đặc biệt cần có chứng chỉ tin học theo Thông tư 03/2014 như:

  • Những người chuẩn bị thi công chức, viên chức, thuộc tất cả các ngành nghề trên toàn quốc (dự thi vào biên chế Nhà nước).
  • Các cán bộ công chức, viên chức, nhân viên hợp đồng đang giảng dạy tại các trường học từ mầm non đến đại học. Những người muốn nâng cao trình độ để thi phân hạng giáo viên giỏi bắt buộc phải có chứng chỉ tin học theo thông tư 03/2014.
  • Những cán bộ, công nghiên viên chức tại các cơ quan, đơn vị muốn thi nâng ngạch, tăng lương… muốn được bồi dưỡng, nâng cao trình độ nghiệp vụ tin học để đáp ứng yêu cầu công việc.

Có thể nói, việc thi chứng chỉ tin học là vô cùng quan trọng với tất cả mọi người, nhất là học sinh, sinh viên, người lao động trí thức… Đây cũng là một trong những điều kiện bắt buộc trong các yêu cầu tuyển dụng của nhiều công ty.

Lợi ích của chứng chỉ 

Theo quy định của Thông tư 03/2014/TT-BTTTT, người có chứng chỉ tin học sẽ được hưởng những lợi ích như:

  • Người được cấp chứng chỉ tin học sẽ có giá trị vô thời hạn và được tất cả các cơ quan đơn vị trên toàn quốc công nhận.
  • Người có chứng chỉ tin học theo Thông tư 03 sẽ có đủ điều kiện để dự thi trong các đợt thi tuyển công chức, viên chức của các cơ quan Nhà nước, đơn vị sự nghiệp trên toàn Quốc.

Chứng chỉ tin học theo Thông tư 03 đủ điều kiện thi tuyển công chức, viên chức

Chứng chỉ tin học này có thể thay thế cho tất cả các loại chứng chỉ trước đây như: chứng chỉ tin học A, B, C hoặc chứng chỉ tin học IC3…

Đăng ký học chứng chỉ ở đâu?

Hiện nay, có rất nhiều các cơ quan, đơn vị được phép mở các lớp đào tạo, thi và cấp chứng chỉ tin học thi công chức cho các học viên trên phạm vi toàn Quốc. Chính vì vậy, những người có nguyện vọng thi chứng chỉ tin học có thể đăng ký ở bất cứ đơn vị tổ chức hoặc những trung tâm liên kết tổ chức thi cấp chứng chỉ tin học nào được cấp phép.

Hồ sơ đăng ký dự thi của các thí sinh theo quy định bao gồm:

3 ảnh 3*4 ghi rõ thông tin cá nhân họ tên, nơi sinh, ngày tháng năm sinh ở mặt sau. Chú ý ảnh chụp không quá 6 tháng trước ngày đăng ký dự thi chứng chỉ tin học.

Bản sao giấy tờ tùy thân như: thẻ căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc giấy khai sinh.

Đề thi chứng chỉ tin học văn phòng sẽ bao gồm 2 phần là lý thuyết và thực hành. Trong đó phần lý thuyết sẽ thi trắc nghiệm với 30 câu hỏi, thời gian làm bài tối đa là 30 phút. Đề thi phần thực hành sẽ được lưu trữ dưới dạng file PDF chủ yếu xoay quanh các kỹ năng 6 module đối với chuẩn cơ bản và 3 module đối với chuẩn nâng cao.

Có thể nói, chứng chỉ tin học thi công chức theo thông tư 03/2014/TT-BTTTT là rất quan trọng đối với các cán bộ, công nhân, viên chức Nhà nước. Nhất là đối với những người đang có định hướng thi vào các cơ quan, đơn vị thuộc các cấp xã, phường, huyện, tỉnh…Hy vọng những chia sẻ trên đây của https://eduwork.edu.vn/ sẽ giúp bạn hiểu hơn về chứng chỉ tin học khi thi công chức.

Viện Nghiên Cứu Hợp Tác Phát Triển Giáo Dục là viện Nhà Nước có chức năng tương đương PHÒNG TUYỂN SINH của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của các Trường.

Quý Phụ huynh và học viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ:  + Số 3 Chùa Láng- Đống Đa- Hà Nội

              + Sô 68 Nguyễn Chí Thanh – Đống Đa- Hà Nội 

              +  Cơ Sở Hồ Chí Minh: 259 Dương Quảng Hàm- P6- Gò Vấp- TP. Hồ Chí Minh 

Điện thoại: 0242.146.9393 | Hotline: 03.6969.1111- 0368.22.00.68

WEBSITE: https://eduwork.edu.vn/

Email: hocvalam68@gmail.com

 

 

Đánh giá
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887