Những điều cần biết để thi chứng chỉ tiếng anh A2 hot nhất

Trang chủ TIN TỨC TUYỂN SINH Những điều cần biết để thi chứng chỉ tiếng anh A2 hot nhất

Trong thời đại hiện nay, tiếng anh đóng vai trò rất quan trọng. Được xem là ngôn ngữ giao tiếp toàn cầu giúp gắn kết con người trên toàn thế giới với nhau. Chứng chỉ tiếng anh A2 là một trong những chứng chỉ rất cần thiết đối với những người đi làm. Khi có được chứng chỉ này bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội việc làm tốt với mức lương cao hơn. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về chứng chỉ tiếng anh này để có thể đạt được những mục tiêu của mình.

Chứng chỉ tiếng anh A2 là gì?

Chứng chỉ tiếng anh A2 là chứng chỉ được xếp vào bậc 2 trong 6 bậc năng lực ngoại ngữ của Việt Nam hay tham chiếu với Châu Âu về trình độ ngoại ngữ. Tuỳ vào chứng chỉ trong nước hay quốc tế mà cách tổ chức cũng khác nhau. 

Đối với những người thi chứng chỉ A2 trong nước, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ cho phép 10 đơn vị tổ chức thi. Đối với những người thi chứng chỉ A2 quốc tế sẽ do trường Đại học Cambirdge Anh cấp. Tuỳ vào năng lực cũng như định hướng của bản thân mà bạn có thể lựa chọn cho mình loại chứng chỉ phù hợp để thi.

->>> Xem thêm : chứng chỉ ngoại ngữ

tiếng anh a2

Những điều cần biết để thi chứng chỉ tiếng anh A2

Để có thể thi chứng chỉ tiếng anh A2 bạn phải trải qua quá trình tự học hoặc đi học tại những trung tâm để vững chắc về mặt kiến thức. Bạn cần nắm chắc được những dạng đề thi của loại chứng chỉ tiếng anh này cũng như học phí và lệ phí thi. Hãy tìm hiểu chi tiết nhất để chuẩn cho mình những hành trang cần thiết tự tin bước vào kỳ thi.

Thi chứng chỉ A2 dành cho những đối tượng nào?

Với thời đại hiện nay, tiếng anh ngày càng đóng vai trò quan trọng đối với cuộc sống con người. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã mở rộng dành cho các đối tượng năng lực Tiếng Anh cơ bản. Các đối tượng dành cho loại chứng chỉ này bao gồm:

  1. Chuyên viên tiếng Anh
  2. Sinh viên tại các trường đại học hoặc cao đẳng có yêu cầu chứng chỉ A2
  3. Học sinh tốt nghiệp cấp 2 cần đạt trình độ chứng chỉ A2 
  4. Chuyên ngạch công chức
  5. Giáo viên THCS và THPT hạng II, III

Thời hạn chứng chỉ tiếng anh A2 là bao lâu?

Nhiều bạn đặt ra câu hỏi răng chứng chỉ tiếng anh A2 có thời hạn vĩnh viễn hay chỉ có thời hạn trong 2 năm? Câu trả là lời là tuỳ vào từng cơ quan hay điều kiện xét tuyển, công việc của bạn mà quy định về hạn cũng khác nhau. Có đơn vị sẽ quy định chứng chỉ có hạn trong vòng 2 năm, ngoài ra có đơn vị quy định có hạn vĩnh viễn.

->>> Xem thêm : học văn bằng 2 tiếng anh

thi chứng chỉ tiếng anh A2

Các dạng đề thi chứng chỉ A2 mà bạn cần nắm chắc

Bài thi chứng chỉ A2 gồm 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết. Bài thi được chia thành 3 phần chính:

  1. Bạn sẽ có 70 phút làm bài thi kỹ năng viết và đọc. Đây là một bài thi rất quan trọng bởi nó quyết định 50% số điểm tổng bài thi của bạn. Hãy cố gắng rèn luyện cho mình 2 kỹ năng này để đạt được một số điểm cao.
  2. Bài thi nói sẽ chiếm 25% tổng điểm thi của bạn. Với hình thức thi vấn đáp 2 giám khảo trong vòng 10 phút bạn hãy vận dụng hết những kỹ năng, kiến thức của mình.
  3. Bài thi nghe chiếm 25% tổng số điểm toàn bài thi. Thời gian thực hiện phần thi này là 30 phút.

Địa điểm thi chứng chỉ tiếng anh A2 và chi phí thi là bao nhiêu?

Có rất nhiều trường đại học tổ chức thi chứng chỉ tiếng anh A2 bao gồm: Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Hà Nội, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng, Đại học Thái Nguyên, ĐH Trà Vinh, ĐH Cần Thơ,… Tại trường đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ tổ chức hình thức thi trên giấy còn hầu như các trường đại học khác sẽ thi trên máy tính.

Chi phí để thi chứng chỉ tiếng anh do trường Đại học Cambirdge Anh cấp khoảng 1.5-1.8tr triệu VNĐ.Ngoài ra lệ phí thi của Bộ giáo dục và Đào tạo do từng trường tổ chức thi sẽ có mức phí khác nhau. Hãy nắm bắt rõ những thông tin để có thể tham dự kỳ thi sớm nhất.

Nếu bạn đang mong muốn thi chứng chỉ tiếng anh A2 nhưng còn nhiều thắc mắc, hãy liên hệ trang web Eduwork.edu.vn để được tư vấn một cách rõ ràng, chính xác nhất.

Kết luận:

Để có thể tham dự thi chứng chỉ tiếng anh A2 bạn cần tìm hiểu chi tiết những thông tin về cách thức thi cũng như lệ phí thi. Đây là một loại chứng chỉ rất cần thiết cho tất cả những người mong muốn có một cơ hội việc làm tốt. Khi đạt được chứng chỉ tiếng anh này bạn sẽ có được công việc mơ ước với mức lương cao hơn.

Các bạn có nhu cầu tư vấn ôn và thi chứng chỉ tiếng anh A2 , vui lòng để lại thông tin tại đây, hoặc liên hệ qua số hotline: 03.6969.1111- 097.669.7887  ( Tư vấn hoàn toàn miễn phí 24/7)

 

Email: hocvalam68@gmail.com

->>> Xem thêm : chứng chỉ tiếng anh b1

->>> Xem thêm : chứng chỉ tiếng anh toefl

 

 

Đánh giá
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887