Ngành Y – Dược: Học để thay đổi tư duy

Trang chủ TIN TỨC TUYỂN SINH Ngành Y – Dược: Học để thay đổi tư duy

Ngành Y – Dược: Học để thay đổi tư duy

Ngành Y – Dược của trường luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và thí sinh vì nhiều lý do trong đó phải kể đến phương pháp đào tạo đổi mới, trang bị cho sinh viên kỹ năng cần thiết để tự tin bước ra thế giới. 

Phương pháp giảng dạy phát huy tư duy logic và đa chiều

Ngay từ năm học đầu tiên của hệ học, sinh viên đã được tiếp xúc với các chuyên gia đến từ các trường Đại học và viện nghiên cứu của Pháp và làm quen với phương pháp giảng dạy lấy người học làm trung tâm. Các tiết học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh không chỉ là những bài giảng lý thuyết đơn thuần, “thầy giảng trò nghe” mà sinh viên luôn được “thử thách” với những bài tập vận dụng các kiến thức đã học để giải quyết những vấn đề thực tế sao cho hợp lý và sáng tạo nhất.
 

Các chủ đề được giảng viên đưa ra không phải là điều gì đó xa xôi mà là những vấn đề thực tế, gắn liền với cuộc sống và kiến thức các sinh viên được học về công nghệ sinh học và ứng dụng của ngành này trong ba lĩnh vực Dược học, Y học và Nông nghiệp. Đó có thể là các biện pháp cải thiện hệ thống vi sinh vật đường ruột hay phát triển cây trồng ở vùng mặn hoặc khô hạn. Tưởng chừng đơn giản vậy thôi nhưng cũng đủ khiến các cô cậu học trò “đâu cái điền”. 

Tư duy đa chiều, khác biệt, logic và chủ động là điều lớn nhất em học được từ các chuyên gia nước ngoài. Chúng em thường xuyên phải động não tìm cách áp dụng những kiến thức đã học để giải thích các vấn đề được nêu và tìm ra hướng giải quyết khác với những gì đã có, Ngân An – sinh viên năm 2 ngành CNSH Nông – Y – Dược cho biết.

Những lạ lẫm ban đầu là không thể tránh khỏi nhưng khi đã trở nên quen thuộc, những buổi thảo luận trở thành những cuộc trò chuyện mà ở đó mỗi cá nhân được bày tỏ quan điểm và suy nghĩ của mình dưới sự dẫn dắt của các giảng viên nhiệt tâm.

“Các thầy cô luôn hỗ trợ, giúp đỡ để sinh viên đưa ra được cách giải quyết tối ưu nhất. Dường như không có sự đúng sai trong các ý kiến của chúng em, mà tất cả đều là những cách nhìn khác nhau, cách khai thác vấn đề dưới những khía cạnh riêng của mỗi cá nhân. Mọi ý kiến đều được tôn trọng”, An chia sẻ.

Bên cạnh các giờ lý thuyết sôi nổi, các tiết thực hành tại các phòng thí nghiệm được trang bị hiện đại, tiên tiến thường chiếm từ 20% – 70% thời lượng các môn học, giúp sinh viên của ngành liên tục cập nhật các kiến thức chuyên môn mới nhất và thực tế nhất, đồng thời rèn luyện kĩ năng thực hành, sự cẩn trọng, tỉ mỉ một cách bài bản nhất.

Tự tin tiếp cận với nền khoa học thế giới

Phương pháp học tập hiện đại đầy cảm hứng này đã giúp sinh viên ngành Công nghệ Sinh học Nông – Y – Dược nói riêng và sinh viên USTH nói chung rèn luyện khả năng phản biện, tư duy logic, phát huy tính chủ động, là hành trang đưa các sinh viên tự tin bước ra thế giới.

Theo Lê Minh Phương, cựu sinh viên khóa 2014-2017 ngành CNSH  Nông – Y – Dược, hiện đang trong quá trình chuẩn bị cho khóa học Thạc sĩ ngành sinh học phân tử tại Pháp, các kiến thức và kỹ năng tiếp thu được trong thời gian học tập tại USTH còn rất hợp lý và tương thích, thuận lợi cho việc tiếp tục học lên Thạc sĩ. Nhờ đã quen với việc học các môn chuyên ngành bằng tiếng Anh và rèn luyện kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc trong phòng lab, Phương không gặp nhiều trở ngại trong việc nộp hồ sơ vào khóa học Thạc sĩ ở nước ngoài.

Bên cạnh các cơ hội thực tập và học bổng do trường và giảng viên giới thiệu, nhiều sinh viên USTH đã chủ động tìm kiếm chương trình thực tập riêng phù hợp với nguyện vọng của bản thân. Hà My, cựu sinh viên ngành CNSH khóa 2011-2014, được coi là người khởi động phong trào này tại USTH.

My chia sẻ, do yêu thích phong cách giảng dạy và chuyên ngành của một giảng viên người Hàn Quốc tại USTH, cô bạn đã liên lạc với thầy qua email để tìm hiểu về chương trình thực tập ở trường Đại học thầy làm việc. Bằng sự tự tin cũng như năng lực và đam mê với chuyên ngành theo học, My đã thuyết phục được thầy và trải nghiệm hai tháng thực tập đáng nhớ tại xứ sở kim chi.

Có thể nói, ngành CNSH Nông – Y – Dược là một trong những ngành có số lượng sinh viên đi thực tập tốt nghiệp hay đạt học bổng học tiếp trình độ Thạc sĩ và Tiến sĩ ở nước ngoài cao nhất USTH. Trong vòng năm năm trở lại đây, khoảng 50%-80% sinh viên ngành CNSH hệ Đại học và Thạc sĩ của USTH đã tham gia thực tập tốt nghiệp tại Pháp, Hàn Quốc, Thái Lan, Đức, Canada,…

Đặc biệt, học bổng Excellence dành cho trình độ Thạc sĩ và Tiến sĩ của Đại sứ quán Pháp đã nhiều lần xướng tên sinh viên ngành CNSH của USTH. Trong kết quả được công bố vào tháng 4/2018 mới đây, trong số 6 ứng viên tốt nghiệp USTH giành học bổng trình độ Tiến sĩ có đến 3 cựu Thạc sĩ ngành CNSH.

Thành công của sinh viên ngành CNSH trên con đường sự nghiệp đã góp phần khẳng định tính thiết thực và hiệu quả trong định hướng đào tạo và phương pháp giảng dạy của ngành nói riêng và USTH nói chung.

   Viện EDUWORK có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường

Quý Phụ huynh và sinh viên ĐĂNG KÝ tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ: Số 3 Chùa Láng, Đống Đa Hà Nội

Điện thoại: 02421469393 | Hotline: 0974291616

Email: tuyensinhtoanquoc247@gmail.com

Đánh giá
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887