Học ngành dược sĩ ra có thể làm những công việc gì?

Trang chủ Hợp tác hướng nghiệp HỆ LIÊN THÔNG- VĂN BẰNG 2 Học ngành dược sĩ ra có thể làm những công việc gì?

Ngành dược sĩ là ngành học được rất nhiều bạn trẻ hiện nay yêu thích. Cơ hội việc làm sau khi ra trường như thế nào cũng là câu hỏi của rất nhiều bạn. Có thể nói rằng, sau khi hoàn thành chương trình học dược sĩ bạn có thể đảm nhiệm được nhiều công việc khác nhau cơ hội việc làm cũng vô cùng đa dạng.

Những ngôi trường hàng đầu tại Việt Nam đào tạo ngành dược sĩ

Khi nhắc đến những ngôi trường đại học đào tạo ngành dược sĩ tại Việt Nam không thể không kể đến những ngôi trường sau đây: Trường Đại học Dược Hà Nôi, Trường Đại học Y Hà Nội, Trường Đại học Y Dược TPHCM, Trường Đại học Y Dược Cần Thơ, Trường Đại học Y Dược Thái Bình, Trường Đại học Y Dược Huế, Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Học viện Quân y, Trường Đại học Y Dược Hải Phòng, Khoa Y – Đại học Quốc gia TPHCM.

Đây là những ngôi trường top nổi tiếng ở Việt Nam về đào tạo khối ngành Y – Dược với chất lượng đào tạo hàng đầu. Trường đại học Dược Hà Nội là một trường chuyên đào tạo ngành dược sĩ, nơi đây là mơ ước của bao thế hệ học sinh muốn theo học và khao khát được làm dược sĩ trong tương lai.

Ngoài ra các bạn cũng có nhiều lựa chọn để liên thông cao đẳng dược hoặc liên thông lên đại học.

ngành dược sĩ

Việc làm của dược sĩ sau khi ra trường như thế nào?

Đây là ngành học rất hot hiện nay, sau khi ra trường bạn có được rất nhiều cơ hội việc làm với mức lương không hề thấp. Hãy tham khảo một số công việc sau đây để có một định hướng cho tương lai tốt nhất sau khi hoàn thành chương trình học ngành dược sĩ.

Nhà nghiên cứu bào chế thuốc

Đây là một công việc khá âm thầm và có ít bạn theo làm. Môi trường làm việc của họ chủ yếu là ở trong phòng thí nghiệm, công việc chính của họ là nghiên cứu những mầm bệnh và từ đó bào chế ra những loại thuốc hữu hiệu nhất đặc trị con vi – rút gây ra căn bệnh đó.

Chính nhờ những nhà khoa học bào chế ra những loại thuốc đã góp phần không nhỏ trong quá trình đảm bảo sức khoẻ cho con người.

Dược sĩ bán thuốc lẻ tại các nhà thuốc

Hiện nay, có rất nhiều nhà thuốc trên khắp cả nước tuyển dược sĩ bán thuốc với mức lương hấp dẫn. Đây là công việc được rất nhiều dược sĩ sau khi ra trường lựa chọn bởi lẽ trong quá trình làm việc họ có thêm nhiều kinh nghiệp trong lĩnh vực này đồng thời họ cũng được hưởng một mức lương khá cao.

Giảng viên tại các trường đại học Y – Dược

Nếu bạn đam mê giảng dạy thì công việc giảng viên tại các trường đại học khối ngành Y – Dược là vô cùng hợp lý. Những sinh viên xuất sắc sau khi ra trường sẽ được giữ lại để giảng dạy, chính vì vậy bạn cần phải chăm chỉ học tập ngay từ đầu để có thể đạt đến ước mơ. Không những thế, trong quá trình giảng dạy bạn cũng có thể làm những công việc khác liên quan đến ngành dược sĩ.

Đây là công việc mơ ước các bao nhiêu thế hệ sinh viên học tập tại các trường Dược. Với công việc này, họ không những thực hiện được đam mê của mình mà còn truyền cảm hứng đến những thế hệ sinh viên mà mình sẽ giảng dạy.

Ngoài ra còn rất nhiều công việc hấp dẫn của ngành dược sĩ. Để hiểu hơn về những công việc này bạn hãy liên hệ trang web Eduwork.edu.vn để biết thêm chi tiết với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, thân thiện sẵn sàng trả lời những thắc mắc của bạn.

Cần chuẩn bị những gì sau khi hoàn thành chương trình học ngành dược sĩ?

Đây là một ngành học không hề dễ dàng bởi ngành liên quan trực tiếp đến tính mạng của con người. Với số điểm đầu vào vô cùng gắt gao tại các trường đại học Y – Dược cùng với quá trình đào tạo tương đối dài khoảng 6 -7 năm.

Chính vì vậy khi xác định rõ mục tiêu gắn bó với nghề bạn cần chuẩn bị cho mình những hành trang kiến thức cùng với đó là sự đam mê với công việc và nghề nghiệp.

Kiến thức của ngành dược học vô cùng rộng yêu cầu bạn luôn luôn phải học hỏi, trau dồi. Bên cạnh kiến thức bạn cần nuôi cho mình một đam mê với công việc tương lai thì mới có thể gắn bó lâu dài với nghề dược sĩ.

Tổng kết:

Ngành dược sĩ là một ngành học rất hot hiện nay được rất nhiều bạn trẻ theo học. Cơ hội việc làm của một dược sĩ sau khi ra trường cũng vô cùng rộng mở với mức lương khá cao. Hãy tìm hiểu kỹ những công việc mà bạn đam mê để có một định hướng tốt nhất cho tương lai.

1/5 - (1 bình chọn)
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887