Muốn học văn bằng 2 kế toán cần làm gì?

Trang chủ Hợp tác hướng nghiệp HỆ LIÊN THÔNG- VĂN BẰNG 2 Muốn học văn bằng 2 kế toán cần làm gì?

Ai khi đi học đại học đều mong muốn ra trường có công ăn việc làm phải không nào? Nếu nhắc tới ngành nhanh có việc nhất phải kể tới ngành kế toán. Nhưng những ai đang học ngành khác và muốn học văn bằng 2 kế toán cần phải đáp ứng đủ điều kiện.

Kế toán là gì?

Kế toán là việc thu thập dữ liệu, xử lý, kiểm tra, phân tích và cung cấp thông tin về kinh tế, tài chính dưới hình thức giá vị, hiện vật và thời gian lao động. Người làm nghề kế toán chính là người thực hiện nghệ thuật thu nhận và xử lý những thông tin liên quan tới tài chính, tài sản, những hoạt động kinh tế hay đánh giá hoạt động của doanh nghiệp.

Hiểu chính xác nhất kế toán như ngành nghề, những người thực hiện công việc ghi chép lại những giao dịch tài chính. Nó cùng thực hiện với lưu trữ, sắp xếp, truy xuất, tóm tắt và trình bày kết quả trong báo cáo và phân tích khác nhau. Kế toán như ngành nghề đang được nhiều doanh nghiệp, công ty thuê.

Muốn học văn bằng 2 kế toán

Nhu cầu học văn bằng 2 kế toán càng tăng cao từng ngày

Ngày nay nhu cầu học văn bằng 2 kế toán ngày càng tăng lên. Nhiều người đi làm với chuyên ngành chính của bản thân, nhưng do nhu cầu của công việc nên phải biết thêm chuyên ngành kế toán. Từ đó, hỗ trợ cho công việc chính của bản thân.

Hay do những người học chuyên ngành khác nhưng chưa xin được việc. Sau đó họ muốn chuyển ngành để tìm được công việc mới, với mức thu nhập cao hơn. Hiện nay đặc thừ nghề nghiệp cùng tính cạnh tranh càng cao nên việc học văn bằng 2 kế toán thực sự quan trọng.

Muốn học văn bằng 2 kế toán cần làm gì?

Bạn muốn học văn bằng 2 kế toán cần phải làm và đáp ứng đầy đủ những điều dưới đây:

Điều kiện để đăng ký học văn bằng 2 kế toán

 • Công dân Việt Nam có đầy đủ sức khỏe để theo và học tập.
 • Không trong thời gian thụ án, hay truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Người đã có bằng đại học, trung cấp, trung cấp nghề, cao đẳng, cao đẳng nghề và đại học những chuyên ngành khác có nguyện vọng học ngành kế toán.
 • Nộp đầy đủ và đúng hạn hồ sơ đăng ký dự tuyển theo đúng quy định của trường.

Hồ sơ dự tuyển văn bằng 2 kế toán

 • Sơ yếu lý lịch thuật theo mẫu của Bộ Giáo dục, sơ yếu có dấu của chính quyền địa phương nơi cư trú.
 • Bằng, bảng điểm photo có công chứng chuẩn.
 • Bằng THPT photo có công chứng.
 • Giấy khai sinh có bản sao được công chứng.
 • CMND bản sao có công chứng.
 • 4 ảnh 3×4 mới nhất (thời hạn không quá 6 tháng).

Hình thức tuyển sinh văn bằng 2 kế toán

Với tất cả những đối tượng đăng ký tham gia học văn bằng 2 kế toán cần thi 2 chuyên ngành. Thời gian, địa điểm thi tuyển chính thức sẽ được thông báo chi tiết đến từng thí sinh lúc đăng ký tham dự.

Hình thức tuyển sinh và những khóa học văn bằng 2 chuyên ngành kế toán:

 • Theo hình thức vừa học vừa làm: Hình thức được nhiều người đã đi làm lựa chọn để chuyển ngành theo ngành kế toán.
 • Theo hình thức từ xa: Bạn có được hướng dẫn chi tiết, thực hiện những quy định về việc kiểm tra, thi cử, công nhận tốt nghiệp theo quy chế.
 • Hình thức tập trung liên tục ở trường: Bạn phải thực hiện đầy đủ những quy định về tuyển sinh, học lý thuyết, thực hành, bài tập, đồ án, khóa luận.

Lợi ích đặc biệt khi bạn muốn học văn bằng 2 kế toán

Học văn bằng 2 kế toán có nhiều lợi ích đặc biệt, dưới đây là một số điểm nổi bật:

Đáp ứng nhu cầu nhân lực

Kế toán là một ngành có nhu cầu cao về nhân lực. Bằng văn bằng 2 kế toán sẽ giúp bạn có kỹ năng và kiến thức chuyên môn cần thiết để làm việc trong lĩnh vực này. Điều này tạo ra nhiều cơ hội việc làm và tiềm năng phát triển trong ngành.

Tiềm năng thu nhập cao

Với trình độ học vấn cao và kiến thức chuyên sâu, bạn có thể ứng tuyển vào các vị trí quản lý, chuyên gia hoặc kiểm toán viên. Các vị trí này thường được trả lương cao và có tiềm năng tăng thu nhập theo thời gian.

Tự tin trong công việc

Học văn bằng 2 kế toán giúp bạn hiểu rõ hơn về các quy tắc, nguyên tắc và phương pháp của ngành kế toán. Điều này giúp bạn tự tin hơn khi làm việc trong môi trường công ty

Có thể kết học vừa học vừa làm

Quy trình học văn bằng 2 kế toán bạn có thể vừa học vừa làm, có thể lấy được nhiều kinh nghiệm và có thể áp dụng được ngay.

Được đào tạo theo chương trình chuẩn nhất

Học viên được đào tạo với chương trình chuẩn của trường đại học chính quy. Nhưng thời gian được rút ngắn chỉ với 2 năm là được. 

Cơ hội việc làm mở rộng hơn

Hiện nay nhiều doanh nghiệp có mong muốn tìm kế toán rất lớn. Vì thế, bạn có thể xin việc dễ dàng hơn và có hệ lương chuẩn.

Lời kết

Với những lợi ích vượt trội mà việc học văn bằng 2 kế toán mang lại, không có gì ngạc nhiên khi nhu cầu tìm hiểu và theo đuổi ngành này tăng cao. Nếu bạn muốn hoàn thiện khả năng chuyên môn và mở ra cơ hội nghề nghiệp sáng sủa trong lĩnh vực kế toán, thì việc học văn bằng 2 kế toán là một quyết định đúng đắn.

Bằng việc tiếp thu kiến thức chuyên sâu và rèn luyện kỹ năng phân tích, xử lý thông tin tài chính, bạn sẽ trở thành một nhân viên kế toán có nền tảng vững chắc và được các doanh nghiệp đánh giá cao. Hãy khám phá ngay các khóa học văn bằng 2 kế toán uy tín để bắt đầu cuộc hành trình chinh phục thành công trong lĩnh vực này!

5/5 - (1 bình chọn)
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887