Mua Chứng Chỉ Tin Học Dễ Sai Dễ Mất Cơ Hội

Trang chủ Hợp tác hướng nghiệp CHỨNG CHỈ Mua Chứng Chỉ Tin Học Dễ Sai Dễ Mất Cơ Hội

Hiện nay hầu hết trong tất cả các ngành nghề đều rất cần đến chứng chỉ tin học. Một tấm bằng nhưng thể hiện được cả kiến thức và các kỹ năng cơ bản của bạn. Vì vậy việc học và thi chứng chỉ để có cơ hội ứng tuyển việc làm là rất quan trọng. Hiện nay có rất nhiều địa chỉ rao bán về việc mua chứng chỉ tin học rất dễ dàng. Vậy liệu sở hữu chứng chỉ tin học mà không cần thi có dễ dàng như vậy thật hay không? Cùng Viện Eduwork tìm hiểu cùng bạn về thông tin quan trọng này nhé. 

Tại sao bạn không nên mua chứng chỉ tin học?

Hiện nay có rất nhiều địa chỉ, đơn vị cung cấp dịch vụ làm chứng chỉ tin học với những lời mời gọi rất hấp dẫn. Tuy nhiên đằng sau những lời mời gọi ấy, chúng ta chưa thể biết được rằng những tấm bằng đó có giá trị sử dụng hay không?

mua chứng chỉ tin học

Bạn đừng nên vội tin vào những lời quảng cáo có thể mua chứng chỉ tin học trong ngày, hoặc trong một vài ngày, được đảm bảo cả giá trị với chứng chỉ thật. Bởi chứng chỉ tin học được bán, được mua không có chữ ký của bạn trong phần thi lý thuyết và thực hành. Đương nhiên phôi chứng chỉ và bản gốc cũng không hề có, không hê được lưu trữ. 

Khi sử dụng chứng chỉ không có thật đi tuyển dụng, chắc chắn bạn sẽ bị phát hiện và cơ hội trúng tuyển còn lại chỉ còn 0% mà thôi. Vì vậy hãy học một khóa đào tạo chứng chỉ tin học cơ bản để thi và nhận tấm bằng thật của chính mình. 

Các loại chứng chỉ tin học phổ biến hiện nay

Có 3 loại chứng chỉ phổ biến cần thi hiện nay là: chứng chỉ tin học văn phòng MOS, chứng chỉ tin học quốc tế IC3, chứng chỉ ứng dụng Công nghệ thông tin cơ bản. 

Thứ nhất là chứng chỉ tin học văn phòng MOS( Microsoft Office specialist), đây là loại chứng chỉ do Microsoft sáng tạo và triển khai bởi Certiport, thông qua bài thi sát hạch khả năng sử dụng bộ ứng dụng Microsoft Office. Với loại chứng chỉ này sẽ có 3 cấp độ được công nhận và sử dụng gồm có: Specialist, Expert, Master. Mỗi một cấp độ thường sẽ có độ khó khác nhau và đây cũng là chứng chỉ được tin dùng nhiều nhất hiện nay. 

Thứ hai phải nói đến chính là chứng chỉ tin học quốc tế IC3 ( viết tắt của Digital Literacy Certification ). Đây là loại chứng chỉ cũng do Certiport cấp, với các bài thi về kỹ năng sử dụng máy tính và internet cơ bản do chính Certiport đưa ra. Có hai dạng bài thi là IC3 GS3 và IC3 GS4. Đây là chứng chỉ phù hợp cho các đối tượng như sinh viên, học sinh, công nhân, hoặc bất kỳ đối tượng nào muốn có.

Thứ ba là chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản. Đây là loại chứng chỉ tin học thuộc hệ thống giáo dục quốc dân nhằm đánh giá trình độ, năng lực sử dụng công nghệ thông tin của người dùng. Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cơ bản được quy định tại thông tư số 03/2014/TT-BTTTT của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành.

Trong thời điểm hiện tại thì đây được xem là chứng chỉ quan trọng nhất và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Chứng chỉ ứng dụng công nghệ thông tin cũng có hai loại : cơ bản và nâng cao, là chứng chỉ không có thời hạn đối với người dùng. 

Chọn địa chỉ học khóa học đào tạo tin học ứng dụng như thế nào? 

Nếu bạn đang lo lắng bởi kiến thức và kỹ năng tin học còn chưa tốt, bạn muốn trang bị kỹ năng nhiều hơn cho công việc sau này. Vậy thì bỏ qua việc mua chứng chỉ tin học và đến với khóa học ngắn hạn đào tạo thi chứng chỉ tin học theo thông tư 03 tại Eduword. 

Viện Eduwork với đội ngũ giảng viên trình độ cao, kỹ năng giỏi, các đối tác hợp tác có năng lực, đảm bảo mang đến khóa học chất lượng nhất cho bạn. Chúng tôi cam kết rằng chỉ sau một thời gian ngắn được học và thực hành, học viên sẽ nắm chắc chứng chỉ trong tay, từ cơ bản cho đến nâng cao đều không thể làm khó được bạn. 

Mua chứng chỉ tin học hiện nay chứa đựng rất nhiều rủi ro cho bạn. Vì vậy hãy học và thi, vừa có thêm kiến thức, vừa nắm chắc bằng và cơ hội thăng tiến trong công việc cho bản thân. 

Tìm hiểu thêm các loại chứng chỉ khác :

 

Đánh giá
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887