Lý giải nguyên nhân gây thất nghiệp của Sinh viên Y Dược

Trang chủ TIN TỨC TUYỂN SINH Lý giải nguyên nhân gây thất nghiệp của Sinh viên Y Dược

Lý giải nguyên nhân gây thất nghiệp của Sinh viên Y Dược

 
Tuy rằng còn thiếu một nguồn nhân lực rất lớn nhưng thực tế có không ít sinh viên Y Dược ra trường không thể tìm kiếm được cho mình một công việc ổn định, vậy nghịch lý này xuất phát nguyên nhân từ đâu?

Những lý do dù thiếu nhân lực nhưng sinh viên ngành Y Dược vẫn rơi vào tình trạng thất nghiệp

Có thể thấy trước sự phát triển nhanh chóng của kinh tế xã hội, con người ngày càng quan tâm hơn đến sức khỏe bản thân và gia đình. Vì thế số lượng người dân đến khám chữa bệnh ngày càng tăng khiến nguồn nhân lực ngành Y Dược trở nên thiếu hụt trầm trọng ở cả trong và ngoài nước. Tuy nhiên trái lại với thực trạng đó, có rất nhiều sinh viên tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Y Dược ra trường phải chật vật tìm cho mình một công việc phù hợp. Đây là một nghịch lý thường xuyên diễn ra trong những năm qua. Vậy nghịch lý này xuất phát nguyên nhân từ đâu, hãy cùng ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2019 giải đáp.

Những lý do dù thiếu nhân lực nhưng sinh viên ngành Y Dược vẫn rơi vào tình trạng thất nghiệp

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến thực trạng sinh viên tốt nghiệp không có việc làm, nhưng nguyên nhân chính không xuất phát từ các yếu tố bên ngoài mà thường bắt đầu từ tâm lý của người học. Thực tế có rất nhiều bạn khi còn đang ngồi trên ghế Nhà trường, thay vì  “miệt mài kinh sử” nhiều bạn lại tự thưởng cho bản thân sự thong thả, buông lỏng bản thân với những thú vui của tuổi trẻ. Chính điều này sinh ra tâm lý lười biếng, không lên lớp nghe thầy cô giảng bài và cầu mong qua môn trong những ngày thi. Ý nghĩ chỉ cần qua môn đã ăn sâu trong tâm trí của nhiều người khi nghĩ rằng điểm Đại học không quan trọng. Chưa dừng lại ở đó mà còn rất nhiều nguyên nhân xuất phát từ các bạn trẻ như:

 • Ngạo mạn – chảnh chọe: Các tân cử nhân thường tự đề ra cho mình những công việc xứng tầm và coi thường những công việc nhỏ. Đa phần đều nghĩ rằng 3 năm học Cao đẳng như một cái gì đó cao siêu lắm nên tính tham vọng rất cao. Trong khi đó lại quên mất rằng đường đi tới thành công là những bước đi từ những bước nhỏ nhất, những thứ đơn giản nhất đến từng bước phức tạp nhất.
 • Ảo tưởng sức mạnh: Rất nhiều sinh viên mới ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc nhưng không chịu học hỏi mà chỉ đòi hỏi mức lương và quyền lợi như những người có thâm niên. Cụ thể rất nhiều sinh viên mới tốt nghiệp khi đi phỏng vấn xin việc đòi hỏi mức thu nhập 10-15 triệu/tháng khiến khó có thể nhà tuyển dụng đồng ý.
 • Thiếu thực tế: Nhiều các bạn sinh viên thường luôn có một niềm tin mãnh liệt về một “công việc ổn định”, nhưng trong thời đại mọi thứ thay đổi chóng mặt như hiện nay thì khó có công việc nào có thể “dập chân một chỗ” kể cả công tác tại Nhà nước hay doanh nghiệp.
 • Lười biếng: Mới tốt nghiệp, kinh nghiệm chưa nhiều nhưng các bạn trẻ luôn đòi hỏi một công việc nhẹ nhàng, nếu phải hi sinh thời gian vì công việc thì tỏ ra khó chịu và cho rằng mình “bị bóc lột”.

Theo nguồn Tin tức Y Dược cập nhật, ngoài những lý do kể trên thì còn rất nhiều các nguyên nhân dẫn đến sinh viên tốt nghiệp không thể tìm kiếm được việc làm như không có sự định hướng, đổ xô nhau đi học hay không tìm cho mình một địa chỉ đào tạo uy tín.

Nhiều sinh viên lựa chọn theo số đông mà không chú ý đến địa chỉ đào tạo chất lượng

Nhiều sinh viên lựa chọn theo số đông mà không chú ý đến địa chỉ đào tạo chất lượng

Trước khi có định hướng cho ngành học của mình thì các thí sinh nên tìm hiểu về những mối tượng quan với trường mình có ý định theo học. Bởi mối quan hệ giữa cơ sở đào tạo và cơ sở sử dụng nguồn nhân lực cần phải có mối liên quan mật thiết với nhau. Nếu “cho ra lò” một nguồn nhân lực lớn nhưng không thể sử dụng sẽ gây ra tình trạng lãng phí nhân lực. Một nguyên nhân khác khiến tình trạng dư thùa nhân lực xảy ra là do có rất nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp các ngành nghề không thuộc nhóm ngành sức khoẻ nhưng vẫn đổ xô đi đăng ký xét tuyển vì nghe nói ngành Y Dược không lo thất nghiệp, cuối cùng hậu quả các em lựa chọn ngành nghề sai, không phù hợp với bản thân dẫn đến việc bỏ giữa chừng hoặc không theo kịp.

Ngoài ra, một nguyên nhân lớn khiến các sinh viên thường xuyên thất nghiệp là không chịu tìm cho mình một địa chỉ học uy tín, ngôi trường theo học chỉ tập trung vào lý thuyết, không tập trung vào thực hành nên khiến sinh viên không mấy hứng thú trong quá trình học dẫn đến tỷ lệ sinh viên học lấy bằng, không đáp ứng được yêu cầu tuyển dụng chiếm khá nhiều. Vì thế theo cô Lâm Thị Nhung – giảng viên đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng năm 2019 chia sẻ, các thí sinh muốn học tốt, đảm bảo kiến thức chuyên môn cũng như công việc sau này thì điều đầu tiên là xác định hướng học tập cho mình, sau đó tìm một địa chỉ học uy tín được Bộ và các nhà tuyển dụng tin tưởng.

Sinh viên Y Dược cần phải làm gì để không vấp phải tình trạng thất nghiệp?

Nếu không muốn vấp phải tình trạng thất nghiệp thì điều đầu tiên sinh viên cần phải loại bỏ những nguyên nhân chính khiến tình trạng này xảy ra. Nếu không thực hiện thì dù có thiếu nhân lực đến đâu thì bạn cũng không trở thành các đối tượng mà các nhà tuyển dụng cần đến. Mặt khác, khi đã xác định con đường học cho mình thì cần chấn chỉnh việc học bằng cách chú ý nghe giảng, đi học đầy đủ, khi về nhà kết hợp làm bài thực hành với các kiến thức được học. Tiếp đế thời gian rảnh hay được thực tập phải tập trung cao độ, bởi có những phần môn chỉ có thực hành mới đem lại trải nghiệm cho các sinh viên Y Dược. Cuối cùng cũng là điều quan trọng nhất đó là các sinh viên cần phải tìm cho mình một địa chỉ học uy tín, vừa đáp ứng được kiến thức chuyên môn cũng như có cơ sở vật chất tốt để thực hành.

Nhận thấy được thực trạng hiện nay của ngành Y Dược cùng mong muốn lấp đầy những cán bộ ngành Y có chuyên môn còn thiếu, Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh Hà Nội liên tục nâng cao chất lượng dạy và học đảm bảo chất lượng đầu ra đạt chuẩn Bộ y tế. Cơ sở vật chất, phòng lý thuyết, phòng thực hành, phòng thí nghiệp được trang bị đầy đủ hiện đại. Chương trình đào tạo liên tục cập nhật những tiến bộ Y học hiện đại được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên giỏi đang công tác tại các trường đại học, bệnh viện lớn trên cả nước. Ngoài ra sinh viên tại trường còn được trang bị những kỹ năng mềm phục vụ cho quá trình làm việc sau này như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng xử lý công việc,… đảm bảo đáp ứng được những yêu cầu khắt khe nhất mà các nhà tuyển dụng đưa ra.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG Y DƯỢC TUỆ TĨNH HÀ NỘI TUYỂN SINH NGÀNH DƯỢC HỌC 

I. LỢI ÍCH THIẾT THỰC KHI ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY:

 • Xét tuyển (Không cần thi tuyển)
 • Sinh viên sau tốt nghiệp được các cơ sở y tế, công ty dược chào đón vào làm việc, được giới thiệu việc làm ngay sau khi kết thúc chương trình học.
 • Sở hữu Bằng Cao đẳng Y Dược chính quy
 • Cơ hội liên thông lên Cao đẳng, Đại học theo quy định
 • Chương trình đào tạo được thiết kế dựa trên nhu cầu của doanh nghiệp, thị trường lao động
 • Thường xuyên tổ chức các chương trình thực tế vì sức khoẻ cộng đồng cho giúp sinh viên
 • Cơ sở vật chất lớp học và phòng thí nghiệm phục vụ học tập cho sinh viên được đầu tư hiện đại, hỗ trợ tốt nhất cho sinh viên phát huy tiềm năng và khả năng bản thân
 • Thời gian học linh hoạt tạo thuận lợi tối đa cho mọi đối tượng sinh viên

II. AI NÊN THAM GIA TUYỂN SINH?

-Đã tốt nghiệp THPT (cấp 3) hoặc tương đương đối với hệ chính quy tập trung.

-Đã tốt nghiệp Trung cấp trở lên một ngành học bất kỳ.

————

III. THỜI GIAN HỌC & HỌC PHÍ:

 Học phí: Theo quy định của bộ giáo dục

(Bao gồm kinh phí đào tạo, học phí, Quản lý lớp, Vệ sinh, ANTT, VPP, ấn phẩm phục vụ ĐT)

• Học viên đăng ký trước ngày khai giảng sẽ được những ưu đãi hấp dẫn.

———————–

IV. GIẢNG VIÊN GIẢNG DẠY

Giảng viên là những nhà giáo ưu tú, tâm huyết và yêu nghề có rất nhiều năm kinh nghiệm thực tế và giảng dạy tại nhiều trường Đại học, Cao đẳng. Những thầy cô có khả năng truyền cảm hứng và kinh nghiệm giảng dạy tốt nhất cho các bạn đăng ký.

————————

V. HÌNH THỨC TUYỂN SINH

1. Hình thức tuyển sinh:

Xét học bạ 150 chỉ tiêu

Xét điểm thi THPT Quốc Gia  300 chỉ tiêu

• Nhận hồ sơ: Các ngày trong tuần.

2. Hồ sơ bao gồm

Đợt 1: Từ ngaỳ 23-7 đến ngày 15-8-2019

( đối với trường hợp gửi qua bưu điện sẽ tính từ ngày gửi )

Hồ sơ bao gồm:

+ Bằng ( Hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời )

+ Học bạ THPT

+ Giấy báo điểm ( trường hợp xét tuyển theo điểm thi THPT )

+ 02 Lý lịch HSSV có xác nhận địa phương

+ Giấy đăng kí xét tuyển theo mẫu của nhà trường

+  04 ảnh 3×4 (ảnh mới nhất)

+ Giấy khai sinh bản sao

Ngoài ra nhà trường còn tuyển sinh các hệ đào tạo Liên thông và Văn bằng 2 các ngành học trên để đáp ưng nhu cầu học tập của các bạn trẻ. Sau khi hoàn thành chương trinh học sinh viên được cấp bằng cao đẳng chính quy. Với những kiến thức và kinh nghiệm tích lũy tại trường sinh viên hoàn toàn có khả năng làm hài lòng nhà tuyển dụng và tìm cho mình một công việc ổn định.

Đảm bảo 100% sinh viên Y Dược tốt nghiệp có việc làm ổn định

             Viện EDUWORK có chức năng tương đương Văn phòng tuyển sinh của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của Trường

         Quý Phụ huynh và sinh viên ĐĂNG KÝ tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

                                  Địa chỉ: Số 3 Chùa Láng, Đống Đa Hà Nội

                                  Điện thoại: 02421469393 | Hotline: 03.6969.1111- 097.669.7887

                                  Email: hocvalam68@gmail.com

 


 

 
   


Tìm hiểu thêm về :
Đánh giá
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887