Liên thông trung cấp lên đại học dược như thế nào?

Trang chủ Hợp tác hướng nghiệp HỆ LIÊN THÔNG- VĂN BẰNG 2 Liên thông trung cấp lên đại học dược như thế nào?

Liên thông trung cấp lên đại học dược là một lựa chọn tốt và có nhiều bạn trẻ quan tâm tới. Để các bạn hiểu hơn về việc học liên thông này, Viện Eduwork sẽ cung cấp cho bạn thông tin đầy đủ nhất để các bạn nắm được và có hướng đi đúng cho cuộc đời mình.

Lý do phải liên thông trung cấp lên đại học ngành dược

Những chia sẻ của nhiều chuyên gia tư vấn giáo dục, liên thông đại học ngành dược được như hình thức nâng cao bậc học được nhiều người lựa chọn bởi tính thực tiễn của tấm bằng đại học ngày càng cao.

Để đáp ứng được yêu cầu chất lượng ngành y dược, từ năm 2021, nhiều bệnh viện, cơ sở y tế trên cả nước sẽ ngừng nhận y sỹ đa khoa, điều dưỡng, dược sĩ ….Hệ trung cấp từ đó đặt ra vấn đề với nhiều người có bằng trung cấp dược.

liên thông trung cấp lên đại học

Vì vậy, học liên thông lên hệ đào tạo cao hơn coi như cơ hội để bạn tiếp tục làm việc trong lĩnh vực y dược. Học liên thông hỗ trợ cho người học có thể biết thêm kiến thức cũng như kỹ năng chuyên môn cần thiết để đáp ứng tốt nhất chất lượng nhân lực ngành dược hiện nay.

Ngoài ra, ngành dược được coi như ngành học có sức hấp dẫn lớn với cơ hội việc làm hấp dẫn. Những hãng thuộc của nhiều quốc gia đang thâm nhập thị trường ở Việt Nam, cùng với nhu cầu nhân lực trong bệnh viện, cơ sở y tế, trung tâm kiểm nghiệm ngày càng nhiều hơn. Những ai tốt nghiệp ngành dược sẽ dễ dàng tìm được cơ hội việc làm thích hợp.

Điều kiện liên thông trung cấp lên đại học dược

Bạn muốn liên thông trung cấp lên đại học, học viên phải tìm hiểu những thông tin tuyển sinh liên thông của những trường đào tạo. Nhiều trường tuyển sinh hệ học này đều yêu cầu học viên phải có bằng tốt nghiệp ngành học muốn liên thông qua nhiều trường trung cấp đã theo học.

Thí sinh tham dự liên thông sẽ phải trải qua 3 môn thi bao gồm môn cơ sở, môn cơ sở ngành và môn chuyên ngành. Điều kiện thi đầu vào là mỗi môn phải đạt 5 điểm trở lên theo thang điểm 10. Đó chính là yêu cầu chung của Bộ Giáo Dục và đào tạo để đảm bảo ngưỡng đầu vào. Nhiều trường được tự chủ việc ra đề như tổ chức thi, sẽ công bố môn thi công khai trong thông báo tuyển sinh trước kỳ thi liên thông 3 tháng.

Đối tượng liên thông và thời gian đào tạo chi tiết nhất

Những đối tượng liên thông đại học ngành dược bao gồm những thí sinh đã có tốt nghiệp trung cấp ngành dược hoặc những ngành học khác trong nhóm ngành sức khỏe, người có nhu cầu học tập trau dồi kiến thức lên trình độ đại học ngành dược.

Ngoài ra, thí sinh dự thi tham gia liên thông cần phải có ít nhất 3 năm làm việc gắn với chuyên môn được đào tạo mới được tham gia dự tuyển. Những thí sinh đó giúp cho bạn nhanh chóng có được cơ hội trau dồi khả năng của bản thân.

Về thời gian đào tạo trình độ liên thông đến đại học từ 2,5 năm đến 4 năm với những người có bằng tốt nghiệp trung cấp cùng ngành đào tạo.

Văn bằng tốt nghiệp trong đào tạo liên thông đại học dược được quy định cho từng người đối tượng thí sinh. Nhiều thí sinh học theo hình thức học ban ngày, tập trung học liên tục tại tường sau khi học xong. Nếu như đủ điều kiện công nhận và xét tốt nghiệp sẽ được cấp bằng đại học dược chính quy. Những ai theo học hình thức vừa học vừa làm được cấp bằng tốt nghiệp đại học hình thức vừa học vừa làm.

Quy định chuẩn nhất về liên thông trung cấp lên hệ đại học dược

Theo quyết định số 18/2017 của thủ tướng chính phủ mới ban hành nhằm nâng cao chất lượng đào tạo đối với những ngành đặc biệt như ngành đào tạo sức khỏe y dược. Theo đó quy định liên thông lên đại học y dược phải có chứng chỉ hành nghề mới đủ điều kiện.

Quy định liên thông cao đẳng y dược cũng như đại học y dược mới cũng yêu cầu người tốt nghiệp cao đẳng, trung cấp những khối ngành sức khỏe bao gồm cao đẳng dược, cao đẳng điều dưỡng, trung cấp xét nghiệm ….muốn liên thông lên đại học cùng ngành này phải có chứng chỉ hành nghề y dược.

**Tìm hiểu thêm về hình thức:

Đánh giá
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887