Những điều kiện để liên thông trung cấp lên cao đẳng điều dưỡng là gì?

Trang chủ Hợp tác hướng nghiệp HỆ LIÊN THÔNG- VĂN BẰNG 2 Những điều kiện để liên thông trung cấp lên cao đẳng điều dưỡng là gì?

Liên thông trung cấp lên cao đẳng điều dưỡng rất cần thiết đối với những bạn đang học trung cấp điều dưỡng. Từ năm 2021, Bộ Y tế  sẽ ngưng nhận y sỹ đa khoa, điều dưỡng, dược sĩ… hệ trung cấp tại các bệnh viện, cơ sở y tế trên toàn quốc. Hãy chuẩn bị những kiến thức thật vững chắc cũng như hồ sơ kỹ càng để có thể liên thông cao đẳng điều dưỡng một cách nhanh chóng nhất.

Vì sao liên thông lên cao đẳng điều dưỡng là điều cần thiết?

Để đứng vững được trong ngành điều dưỡng việc quan trọng nhất mà tất cả sinh viên sau khi tốt nghiệp phải làm đó là không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn và nghiệp vụ. Ngoài những kiến thức được học trên sách vở hay những kinh nghiệm, cần có một bằng cấp tốt để tạo cơ hội thuận lợi thăng tiến cho bạn.

Điều quan trọng hơn mà bạn nhất định phải liên thông trung cấp lên cao đẳng đó là: Theo bộ y tế từ năm 2021, các bệnh viện cũng như các cơ sở y tế sẽ ngưng nhận điều dưỡng, y sỹ đa khoa, dược sĩ…hệ trung cấp.

Khi học liên thông cao đẳng điều dưỡng sẽ giúp bạn theo kịp tiến độ chuẩn hoá cán bộ y tế Việt Nam. Ngoài ra khi hoàn thành chương trình cao đẳng, mức lương của bạn cũng sẽ tăng lên và bạn sẽ có được những vị trí cao trong công việc.

Liên thông trung cấp lên cao đẳng điều dưỡng

Điều kiện để liên thông trung cấp lên cao đẳng điều dưỡng là gì?

Làm thế nào để liên thông trung cấp lên cao đẳng điểu dưỡng hay những điều kiện cần thiết để liên thông là câu hỏi của rất nhiều bạn sinh viên? Nếu bạn có ý định liên thông cao đẳng điều dưỡng bạn cần chuẩn bị đầy đủ bằng cấp, hồ sơ đăng kí, kì thi xét tuyển và cả về sức khoẻ.

Yêu cầu bằng cấp khi liên thông trung cấp lên cao đẳng là gì?

Điều đầu tiên bạn cần xác định rõ mục tiêu học tập ngay từ đầu để có một tấm bằng loại khá, giỏi trở lên theo đúng ngành mà mình muốn liên thông. Đây là một lợi thế giúp bạn có thể liên thông một cách nhanh chóng hơn so với những bạn loại trung bình.

Những sinh viên có loại trung bình cần có một năm kinh nghiệm tại cơ sở làm việc đúng chuyên ngành của mình mới được tiếp tục liên thông.

Cần chuẩn bị hồ sơ đăng kí như thế nào?

Những bạn sinh viên muốn liên thông trung cấp lên cao đẳng điều dưỡng cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ để nộp cho trường cao đẳng mà mình muốn liên thông.

Giấy tờ bao gồm: một bằng tốt nghiệp photo công chứng tại trường trung cấp chuyên ngành điều dưỡng, giấy khám sức khoẻ, giấy khai sinh photo công chứng, ảnh thẻ 3×4,… và một số giấy tờ mà nhà trường yêu cầu.

Trải qua một kì thi xét tuyển 

Mỗi sinh viên khi liên thông trung cấp lên cao đẳng cần phải trải qua một kì thi tổ hợp gồm 3 môn do nhà trường tổ chức. 3 môn học bao gồm 2 môn học cơ bản và 1 môn học cơ sở ngành. Nếu vượt qua kì thi thì bạn có thể liên thông cao đẳng điều dưỡng.

Chuẩn bị cho mình một sức khoẻ tốt

Điều quan trọng không kém đó là bạn cần phải chuẩn bị cho mình một sức khoẻ tốt để đảm bảo được xuyên suốt quá trình học tập được diễn ra hiệu quả, thuận lợi. Dù ở bất cứ hệ theo học nào muốn có cơ hội liên thông thì điều cần thiết mà mỗi sinh viên cần phải trang bị đó là một sức khoẻ tốt.

Khi bạn có đầy đủ các điều kiện trên thì việc liên thông lên cao đẳng điều dưỡng sẽ trở nên vô cùng dễ dàng. Nếu bạn đang có thắc mắc, băn khoăn về một trong số những điều kiện trên hãy liên hệ đến trang web Eduwork.edu.vn để được đội ngũ nhân viên tư vấn một cách chi tiết giúp làm sáng tỏ vấn đề mà bạn băn khoăn.

Thời gian liên thông lên cao đẳng điều dưỡng là bao lâu?

Tuỳ vào ngành học cũng như chương trình học mà thời gian liên thông sẽ khác nhau. Đối với liên thông trung cấp lên cao đẳng khối ngành y – dược thời gian học diễn ra sẽ kéo dài 24 đến 36 tháng tuỳ vào từng đối tượng theo học.

Tổng kết:

Ở thời hiện tại, việc liên thông trung cấp lên cao đẳng điều dưỡng là điều vô cùng quan trọng. Nếu bạn đang có ý định liên thông cao đẳng điều dưỡng hãy chuẩn bị kỹ càng những điều kiện cần thiết giúp bạn liên thông nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Đánh giá
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887