Các Thông Tin Cần Biết Về Liên Thông Đại Học Sư Phạm Mầm Non

Trang chủ Hợp tác hướng nghiệp HỆ LIÊN THÔNG- VĂN BẰNG 2 Các Thông Tin Cần Biết Về Liên Thông Đại Học Sư Phạm Mầm Non

Liên thông đại học là một trong những hình thức rất phổ biến hiện nay. Đặc biệt, là ngành sư phạm mầm non. Với yêu cầu khắt khe của thị trường, cạnh tranh về việc làm, thì việc học liên thông lên đại học là một điều cực kỳ cần thiết và nên làm. Chính vì thế trong thời gian gần đây, liên thông đại học sư phạm mầm non gần như trở thành một hình thức cực hot. Vậy hãy tìm hiểu một số nét liên quan đến hình thức học đại học này trong bài viết sau.

Liên thông đại học sư phạm mầm non là gì? Và một số nội dung cần biết về hình thức này

Liên thông đại học là từ dùng chung một hình thức học đại học được Bộ Giáo dục quy định dành cho các sinh viên đã được đào tạo ở các hệ cao đẳng và trung cấp được có cơ hội lên học đại học. Nghĩa là chuyển tiếp từ trung cấp hoặc cao đẳng lên để sau này có thể tốt nghiệp với tấm bằng đại học.

Vậy liên thông đại học sư phạm mầm non là hình thức học liên thông dành cho các sinh viên thuộc hệ đào tạo cao đẳng, trung cấp của sư phạm mầm non. Muốn được tiếp tục theo học cao hơn để nâng cao trình độ và tăng cơ hội có việc làm.

liên thông đại học sư phạm mầm non

Thông thường khi lên học liên thông bạn sẽ không cần phải học với thời gian lâu như đại học chính quy. Thời gian sẽ được rút ngắn: 1 năm đối với sinh viên cao đẳng và 3 năm đối với sinh viên trung cấp.

Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ đó là người muốn học liên thông lên đại học thì bắt buộc là phải nhận được học lực tổng kết từ loiaj khá trở lên khi học ở cấp bậc dưới. Và đó chính là tiêu chuẩn cũng như yêu cầu cơ bản để có thể tiếp tục liên thông lên đại học.

Mỗi chuyên ngành sẽ tuỳ theo từng ngành bạn đã học ở bậc thấp hơn, thì lên đại học liên thông bạn tiếp tục theo ngành đó học tập. Đối với sư phạm mầm non thì lên đến đại học liên thông bạn cũng sẽ học ở những ngôi trường sư phạm, môi trường sư phạm.

Bạn nên học liên thông đại học vì lý do gì?

Như chúng ta biết, hiện nay tình trạng thừa nhân lực đang diễn ra vô cùng đáng quan ngại. Rất nhiều sự cạnh tranh trong cuộc chiến xin việc. Chính vì thế năm trong tay một vũ khí lợi hại sẽ giúp cho bạn có cơ hội tìm kiếm việc cao hơn. Có thể đánh bật những đối thủ khác thay vì chỉ có trong tay là bằng trung cấp và bằng cao đẳng.

Hơn nữa, việc học liên thông lên đại học cũng có rất nhiều lợi ích. Ví dụ như, bạn sẽ được bổ sung nhiều kiến thức mới hơn, những kiến thức rộng hơn. Với quy mô lớn hơn, môi trường chuyên nghiệp hơn. Chắc chắn sẽ đem đến cho những sinh viên các kiến thức tri thức quý giá để có thể áp dụng vào thực tế nhiều hơn.

Khi chúng ta có bằng đại học, thì khi đi làm việc mức lương cũng sẽ được trả cao hơn so với mức lương trung cấp, cao đẳng (đây là nội dung được nhà nước quy định). Cho nên việc học đại học liên thông chính là một bước chuyển mình, giúp cho chúng ta có cơ hội đặt nền tảng cho cuộc sống sau này tốt hơn, thu nhập cao hơn.

Những lợi ích của liên thông đại học sư phạm mầm non

Liên thông đại học sư phạm mầm non là nhu cầu lớn của nhiều bạn trẻ

Đại học là cánh cửa mơ ước của bất kỳ một người sinh viên nào để đạt được thành công. Nhưng thực tế là không phải ai cũng đủ năng lực và may mắn để bước vào cánh cửa ấy. Liên thông đại học chính là giải pháp tối ưu giúp các giáo viên mầm non hệ trung cấp, cao đẳng hoàn thành ước mơ đại học dang dở của mình.

Khi học liên thông đại học sư phạm mầm non TPHCM, bạn sẽ được hoàn thiện kiến thức chuyên sâu hơn, cần thiết cho nghề nghiệp sau này. Đồng thời, thông qua chương trình học thiết thực, người học sẽ được nâng cao các kỹ năng mềm, mang đến sự tự tin hơn trong thị trường tuyển dụng khắc nghiệt.

Đặc biệt, việc học liên thông sư phạm đại học mầm non sẽ giúp bạn được sở hữu tấm bằng đại học quý giá. Với tầm bằng này, bạn có thể tự tin nộp đơn xin việc vào những nơi mình yêu thích. Lương bổng cũng như cơ hội thăng tiến nghề nghiệp sau đó cũng trở nên thuận lợi hơn nhiều.

Lợi thế khi học liên thông đại học mầm non

Với nhiều lợi ích trên, hiện nay không ít giáo viên mầm non hệ trung cấp, cao đẳng có nhu cầu học liên thông sư phạm mầm non. Vậy chương trình học của nó thế nào, thời gian và chi phí ra sao?

Chương trình họcliên thông đại học sư phạm mầm non

Người học liên thông sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng sư pham

Chương trình liên thông đại học sư phạm mầm non bao gồm các môn học chung về chính trị, pháp luật, quốc phòng và các môn học cơ sở nhằm giúp người học tìm hiểu chuyên sâu về các vấn đề: tâm lý trẻ, phương pháp giáo dục. Song song với đó là các bộ môn cần thiết hỗ trợ việc giảng dạy mầm non: âm nhạc, mỹ thuật… Tiếp đó là các môn học chuyên ngành về mầm non ở hệ đại học với các môn học thuộc khung đào tạo chuyên ngành bắt buộc.

Ngoài ra, trong quá trình học, các giáo viên cũng sẽ được trang bị các kiến thức khác hỗ trợ việc giảng dạy như cách chuẩn bị giáo án, phương pháp giảng dạy và một số kỹ năng khác.

Thời gian học

Thời gian học liên thông đại học sư phạm mầm non cũng là thắc mắc lớn của nhiều người. Tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào việc bạn học hệ trung cấp hay cao đẳng, cùng ngành hay khác ngành.

Thời gian học linh hoạt giúp người học có thể vừa làm vừa học

Theo quy định của Bộ giáo dục và đào tạo, việc học liên thông từ cao đẳng lên đại học cùng ngành đào tạo giao động trong khoảng 1,5 – 2 năm; từ trung cấp lên đại học cùng ngành đào tạo giao động từ 2,5 – 4 năm. Trường hợp liên thông khác ngành, bạn sẽ mất thêm một khoảng thời gian nữa để học chuyển đổi trước khi bắt đầu vào các môn chuyên ngành cấp bậc đại học.

Thông thường, việc đào tạo liên thông mầm non đại học sư phạm Hà Nội , liên thông mầm non đại học sư phạm Hồ Chí Minh hay bất cứ đâu sẽ diễn ra cả trong và ngoài giờ hành chính, cuối tuần. Thời gian linh hoạt tạo điều kiện thuận lợi cho những người đang đi làm muốn bồi dưỡng và nâng cao trình độ về sư phạm mầm non.

Chi phí học

Về chi phí học liên thông, tùy thuộc vào thời gian học sẽ có các mức học phí khác nhau, thông thường dao động từ 4.500.000 – 5.500.000 VNĐ/ kỳ học. Trong đó, học phí cho đào tạo ngoài giờ hành chính thường cao hơn so với học trong giờ hành chính với hệ số gấp 1,3 lần. Tuy nhiên để được thông tin chi tiết và chính xác nhất, bạn nên liên hệ trực tiếp với nơi đào tạo liên thông.

Đây là những thông tin vừa tổng hợp được trên trang website https://eduwork.edu.vn. Nếu bạn chưa hiểu rõ vấn đề gì liên quan đến liên thông đại học mầm non hoặc cả những ngành nghề khác, cũng có thể là chưa hiểu rõ về các thông tin về việc chọn ngành, chọn nghề, việc học thêm… Thì có thể truy cập vào trang web để tham khảo cụ thể đê biết thêm nhiều thông tin chi tiết.

Chúng ta thấy đấy, việc học liên thông đại học sư phạm mầm non là một điều vô cùng quan trong và cực kỳ cần thiết trong môi trường hiện đại có thể nói là có những tiêu cực nhất định. Việc chuẩn bị hành trang là một tấm bằng đại học dù là chính quy hay liên thông thì cũng sẽ giúp cho chúng ta tự tin hơn, có nhiều cơ hội hơn trong cuộc sống cũng như trong công việc.

Có thể bạn quan tâm thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887