Hướng dẫn học chứng chỉ tiếng Anh B1 tại nhà cho người bận rộn

Trang chủ Hợp tác hướng nghiệp CHỨNG CHỈ Hướng dẫn học chứng chỉ tiếng Anh B1 tại nhà cho người bận rộn

Học chứng chỉ tiếng Anh B1 tại nhà có được không? Nên học như thế nào để có thể thi đậu chứng chỉ B1 sau 3 tháng? Là một trong số nhiều câu hỏi được bạn đọc gửi đến cho Eduwork. Trong bài chia sẻ này, mình sẽ giúp các bạn nắm thêm phương pháp tự học chứng chỉ tiếng anh B1 tại nhà nhé!

Tự học tiếng Anh dễ hay khó?

Học chứng chỉ tiếng Anh B1 từ cách luyện đề thi 

Đây là hình thức học dễ nhất, toàn diện nhất dành cho các bạn đã có kiến thức ổn về từ vựng, ngữ pháp. Với hình thức học này, bạn có thể sưu tầm các đề thi mẫu từ các trung tâm luyện thi hay các sách ôn luyện. 

Với 3 tháng học, bạn cần đặt ra chỉ tiêu cho bản thân tối thiểu bao nhiêu ngày giải xong 1 đề thi. Sau mỗi đề thi giải được, đối chiếu với đáp án, khoanh vùng làm nổi bật những phần bạn đã làm sai. Phân tích lỗi sai để nắm vững kiến thức. Đối với những phần nào khó, không tự hiểu được, bạn có thể hỏi bạn bè. Ngoài ra, việc tham gia các group ôn luyện trên mạng xã hội, đưa đề thi lên hỏi mọi người cũng giúp bạn ôn luyện tốt.

Định kỳ, sau khi giải được 10,15 đề, bạn có thể thử khả năng hiểu bài bằng cách làm lại đề thi đã giải. Chấm bài, đánh giá sự tiến bộ của bản thân so với lần kiểm tra trước.

Đây là cách học được đánh giá là hiệu quả, giúp bạn ôn luyện kiến thức nhanh nhất.

Tuy nhiên, các làm này chỉ phù hợp với các bạn có lượng kiến thức ổn, cần ôn thi nước rút cho kỳ thi sắp tới.

học chứng chỉ tiếng Anh B1

Bí quyết tự học tiếng Anh tại nhà.

Đề ra phương pháp học tiếng Anh B1 phù hợp với bản thân

Với phương pháp này, điều trước tiên bạn cần làm là test ngay trình độ tiếng Anh của bản thân. Bạn có thể tham gia các bài test thử miễn phí của các trung tâm. Ngoài ra, bạn cũng dễ dàng tìm các bài test thử trên mạng Internet.

Sau khi test, nằm được trình độ tiếng Anh của bản thân, bạn vạch ra cho mình một chiến lược. Cụ thể, mục tiêu bạn muốn đạt được – dĩ nhiên là học chứng chỉ tiếng Anh B1 tại nhà và thi lấy bằng thành công rồi.

Tiếp theo, thời gian học trong bao lâu, số tiếng mỗi ngày bạn sẽ dành để học. Ví dụ: tự học trong 6 tháng, mỗi tuần học 5 ngày, mỗi ngày học 1 tiếng. Sự phân bổ thời gian học các kỹ năng như nghe, đọc, viết, từ vựng cho phù hợp. Có thể ưu tiên những kỹ năng còn yếu sẽ dành thời gian học nhiều hơn.

Tiếp theo bạn cần chọn cho mình một bộ giáo trình phù hợp để học. Kiên trì, nghiêm túc để học theo đúng mục tiêu đã đề ra. Định kỳ hàng tháng, đánh giá lại quá trình học, nội dung đã học, ôn luyện và cải thiện những kỹ năng còn yếu.

Học chứng chỉ tiếng Anh B1 tại nhà dễ hay khó?

Trên bước đường thành công sẽ không thể nào có dấu chân của kẻ lười biếng. Việc học cũng vậy, nếu bạn lười nhác, không nghiêm túc, kiên trì, thì dù học ở đâu cũng không mang lại kết quả tốt. Việc tự học đòi hỏi bạn phải kiên trì, siêng năng gấp nhiều lần so với có người hướng dẫn. Có thể nói, chứng chỉ tiếng Anh B1 tại nhà là dễ hay khó tùy thuộc vào bản thân bạn. Cần rèn luyện cho bản thân tinh thần học tập tự giác, như vậy bạn sẽ dễ dàng đạt được mục tiêu đề ra.

Ngày nay, việc học tiếng anh dần trở nên phổ biến. Chứng chỉ tiếng Anh rất cần thiết trong đời sống và công việc. Việc học chứng chỉ tiếng Anh B1 cũng được nhiều người quan tâm hơn. Nếu như bạn muốn được làm trong một môi trường năng động, thu nhập tốt, hãy tranh thủ học tiếng Anh ngay hôm nay nhé. Chúc các bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887