Những điều cần biết về học văn bằng 2 tiếng Anh qua mạng

Trang chủ Hợp tác hướng nghiệp HỆ LIÊN THÔNG- VĂN BẰNG 2 Những điều cần biết về học văn bằng 2 tiếng Anh qua mạng

Học văn bằng 2 tiếng Anh qua mạng đang trở thành một hình thức học phổ biến của nhiều người học có dự định sở hữu một tấm bằng Chính quy. Và có hàng loạt câu hỏi được đặt ra xoay quanh vấn đề này, nhưng chủ yêu vẫn đánh vào những vấn đề quan trọng nhất: “Hình thức đào tạo văn bằng 2 tiếng Anh qua mạng là gì, có hiệu quả và đảm bảo chất lượng cho người học không?” Tất cả sẽ được giải đáp qua bài viết dưới đây.

Tại sao hiện nay lại có nhiều người đổ sô học văn bằng 2 tiếng Anh?

Việc phát triển và hội nhập toàn cầu đã khẳng định vai trò của ngoại ngữ trong xã hội hiện đại, trong đó, quan trọng nhất là tiếng Anh. Phần lớn các công ty khi tuyển dụng đều yêu cầu ứng viên có một trình độ tiếng Anh nhất định. Chính vì vậy, người lao động bên cạnh việc thông thạo ngoại ngữ, còn sở hữu cho mình tấm bằng tiếng Anh Chính quy sẽ có giá trị hơn bao giờ hết trong thời buổi hội nhập toàn cầu ngày nay.

Thông thạo một loại ngoại ngữ chính là cơ hội để bạn định vị được bản thân trong xã hội. Khi bạn sử dụng một cách lưu loát một loại ngoại ngữ bạn sẽ có thể trực tiếp giao tiếp, đàm phán và làm việc với các cơ quan, lãnh đạo nước ngoài. Đặc biệt là khi bạn được trang bị khả năng tiếng Anh đủ để làm những công việc trên. 

Các trường Đại học/Cao đẳng hiện nay trên cả nước cũng đã dần đầu tư phát triển các chuyên ngành về ngôn ngữ, đặc biệt là tiếng Anh. Bên cạnh đó còn tổ chức nhiều hình thức giảng dạy cho các học viên học văn bằng 2 tiếng Anh như: Học văn bằng 2 tiếng Anh trực tiếp, học văn bằng 2 tiếng Anh từ xa,…

Các hình thức giảng dạy này đều nhằm mục đích phục vụ nhu cầu của người học, hơn nữa cũng tạo cho người lao động có thêm cơ hội có thêm một tấm bằng ngôn ngữ – làm đẹp CV của bản thân và hỗ trợ trong công việc.

học văn bằng 2 tiếng anh qua mạng
Học văn bằng 2 tiếng Anh qua mạng. 

Vậy thực chất học văn bằng 2 tiếng Anh qua mạng là gì?

Học văn bằng 2 tiếng Anh trực tuyến là người học có thể học mọi lúc mọi nơi mà không cố định thời gian và địa điểm. Bất kì lúc nào người học đều có thể lên mạng, thông qua các website hoặc kênh bài giảng mà nhà trường cung cấp để xem bài giảng được giảng viên upload tại đó.

Hình thức học này đáp ứng được nhu cầu học tập của những học viên không thể sắp xếp được thời gian hoặc đặc thù công việc không thể di chuyển nhiều. Người học không cần đến trường vẫn có thể học tập và theo dõi bài giảng của giảng viên.

Hình thức đào tạo văn bằng 2 tiếng Anh qua mạng có đảm bảo chất lượng đầu ra cho người học không?

Thật ra, học văn bằng 2 tiếng Anh qua mạng thường dành cho người học có nhu cầu có một tấm bằng chính quy để bổ sung vào CV của mình. Chỉ có số ít người có thể trau dồi được vốn ngoại ngữ của mình nhờ việc sắp xếp thời gian xem lại các bài giảng.

Ngoài ưu điểm người học có thể tự học bất cứ lúc nào, hình thức học này vấp phải khá nhiều khuyết điểm và dường như không quá thích hợp với những người học có nhu cầu nâng cao trình độ của mình. Vì:

  • Người học không có cơ hội học tập và trao đổi trực tiếp với giảng viên đứng lớp. Tất cả những thắc mắc, những lỗi sai hoặc những bài giảng đều không thể nhận được những sự giải đáp cụ thể và tận cùng của giảng viên. 
  • Khi không có thời gian đến lớp, cũng có nghĩa cơ hội tiếp xúc với bạn học, nâng cao các kĩ năng nghe nói của người đọc hầu như bằng 0. 
  • Vì không đủ thời gian để theo dõi bài giảng xuyên suốt, nên học viên thường có dấu hiệu mất tập trung và không thể hệ thống các kiến thức đã được học trong một khoảng thời gian ngắn.

Tuy vậy, đối với những trường hợp tiến thoái lưỡng nan, hình thức học văn bằng 2 tiếng Anh online vẫn là một giải pháp tối ưu cho những ai muốn có một tấm bằng có giá trị. Hiện nay, trường Đại học Mở TP.HCM cũng đã tổ chức hình thức dạy qua mạng cho các học viên lựa chọn hình thức này.

Hy vọng, trong nhiều năm tới, những khuyết điểm của việc học văn bằng 2 tiếng Anh qua mạng sẽ được khắc phục một cách triệt để nhất, mang lại cho người học cả chất lượng lẫn đầu ra của hệ đào tạo.

Viện Nghiên Cứu Hợp Tác Phát Triển Giáo Dục là viện Nhà Nước có chức năng tương đương PHÒNG TUYỂN SINH của các trường liên kết, nhằm tạo điều kiện cho Học viên có thể làm thủ tục đăng ký nhanh chóng, thuận tiện và theo đúng quy định của các Trường.

Quý Phụ huynh và học viên đăng ký tư vấn trực tuyến hoặc ghi danh tại địa chỉ:

Địa chỉ:  + Số 3 Chùa Láng- Đống Đa- Hà Nội

              + Số 68 Nguyễn Chí Thanh- Đống Đa- Hà Nội

              +  Cơ Sở Hồ Chí Minh: 259 Dương Quảng Hàm- P6- Gò Vấp- TP. Hồ Chí Minh 

Điện thoại: 0242.146.9393 | Hotline: 03.6969.1111- 0368.22.00.68

WEBSITE: https://eduwork.edu.vn/

Email: hocvalam68@gmail.com

** Tìm hiểu thêm về:

Đánh giá
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887