Những điều cần biết khi học tiếng Đức cơ bản

Trang chủ Blog Những điều cần biết khi học tiếng Đức cơ bản

Ngoài tiếng Anh ra thì hiện nay tiếng Đức cũng được rất nhiều người theo học bởi tính phổ thông rộng rãi của nó. Có thể học tiếng Đức để vận dụng trong công việc, đi gặp đối tác, hoặc để du học nghề Đức. Và khi bắt đầu học tiếng Đức thì dĩ nhiên bạn phải học từ cơ bản đến nâng cao. Bài viết sau đây xin chia sẻ đến bạn những điều cần biết khi học tiếng Đức cơ bản.

Tại sao nên học tiếng Đức cơ bản trước

Nếu như bạn muốn nâng cao hơn và thông thạo ngôn ngữ Đức thì trước tiên bạn phải bắt đầu từ những cái cơ bản nhất như học bảng chữ cái, từ vựng ngữ pháp,học giao tiếp. Sau đó bắt đầu đi từ từ đến nâng cao, thì cuối cùng bạn cũng sẽ thành thạo.

học tiếng đức cơ bản
Đào tạo tiếng Đức tại Viện eduwork

Học tiếng Đức cơ bản gồm những gì?

  • Học từ vựng tiếng Đức: Bất cứ một ngôn ngữ nào không chỉ riêng về tiếng Đức, đều cũng phải bắt đầu từ học những từ vựng đơn giản nhất.
  • Học giao tiếp cơ bản: Đây là bước cơ bản thứ hai nếu bạn muốn đi đến nâng cao hơn. Đây là bước vô cùng quan trọng, bạn phải thật sự chú trọng nhiều hơn. Vì khi bạn giao tiếp cơ bản được thì quá trình học tiếng Đức của bạn cũng sẽ dễ dàng hơn. Một lưu ý là khi bạn học giao tiếp tiếng Đức là nên chú trọng vào hai phần quan trọng đó là nghe và nói.
  • Học ngữ pháp: Đây là một trong ba bước quan trọng khi học tiếng Đức. Một khi ngữ pháp vững thì bạn sẽ có nền tảng để giao tiếp dễ dàng hơn. Ngữ pháp quan trọng là những thì, bạn phải nắm rõ tất cả các thì, thì mới có thể làm bài thi lấy chứng chỉ tiếng Đức tốt được.

Học Tiếng Đức có khó không?

Học tiếng Đức cơ bản hoàn toàn không hề khó khăn như bạn nghĩ, bạn chỉ cần học phát âm trong bảng chữ cái và học thuộc các từ vựng cơ bản, ngữ pháp, nắm vững giao tiếp cơ bản thì sẽ không hề khó khăn gì.

Tìm hiểu thêm: Học tiếng Đức ở Hà Nội

Những quyển sách học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

Sau đây là những quyển sách dạy tiếng Đức cơ bản để bạn tham khảo

  • Tangram

Đây là một trong những giáo trình được sinh viên ưa chuộng nhất. Đây là cuốn sách chuyên phục vụ học tiếng Đức từ đơn giản đến nâng cao. Khi mua quyến sách này bạn sẽ được tặng kèm đĩa CD để luyện nghe

  • Everything Learning German Book

Đây là cuốn sách dành cho những người mới bắt đầu học tiếng Đức. Với những cụm từ, và những bài tập, kèm với phần nghe đơn giản, kèm theo đĩa CD để học cách phát âm.

  • German Made Simple

Đây là một cuốn sách dạy tiếng Đức cơ bản dành cho những người mới bắt đầu. Bao gồm phần nghe, phần nói và phần phát âm. Cuốn sách này giúp cho bạn học tiếng Đức hiệu quả cấp tốc. Nếu như bạn muốn đi du học sớm.

Nên học tiếng Đức cơ bản ở đâu?

Hiện nay ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều trung tâm dạy tiếng Đức cơ bản uy tín và chất lượng. Nếu như bạn đang băn khoăn tìm một địa chỉ học tiếng Đức để đi du học hoặc đi làm, hỗ trợ trong công việc, gặp đối tác thì hãy đến với Eduwork.

Eduwork cung cấp nhiều khóa học tiếng Đức với nhiều giảng viên bản địa chất lượng, từ cơ bản đến nâng cao, trong đó có còn có cả khóa học lấy chứng chỉ tiếng Đức A1 đồng thời còn hỗ trợ tư vấn du học nghề Đức. Vì vậy bạn hãy yên tâm lựa chọn Eduwork, đảm bảo bạn sẽ rất hài lòng về chất lượng.

Vậy là chúng tôi đã giới thiệu cho bạn những điều cần biết khi học tiếng Đức cơ bản rồi nhé!

Đánh giá
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887