Học phí văn bằng 2 kế toán và nhiều thông tin hữu ích liên quan

Trang chủ Hợp tác hướng nghiệp HỆ LIÊN THÔNG- VĂN BẰNG 2 Học phí văn bằng 2 kế toán và nhiều thông tin hữu ích liên quan

Văn bằng 2 kế toán là ngành đào tạo nhiều người muốn theo học nhằm tìm kiếm việc làm và nâng cao năng lực bản thân. Nhưng bạn đã biết rõ mức học phí văn bằng 2 kế toán là bao nhiêu, hồ sơ dự tuyển gồm những gì chưa? 

Văn bằng 2 kế toán là gì?

Văn bằng 2 kế toán là ngành học dành cho những người đã có ít nhất 1 bằng đại học, với mong muốn chuyển đổi công việc hoặc bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn.

Học viên phải hoàn thành chương trình đào tạo theo quy định để được cấp chứng chỉ văn bằng ngành đang theo học.

 học phí văn bằng 2 kế toán

Học phí văn bằng 2 kế toán

Học phí văn bằng 2 kế toán tại các trường có mức thu khác nhau.

Có trường thu học phí theo học kỳ, năm học. Có trường thu theo tín chỉ các môn trong chương trình học. Các bạn hãy liên hệ trực tiếp đến các cơ sở đào tạo mình có ý định dự tuyển, để nắm bắt mức học phí cụ thể.

Ngoài học phí phải đóng, bạn cần chuẩn bị các khoản phí ngoài để phục vụ quá trình học như: phí ôn tập, phí học bổ túc kiến thức…

Điều kiện dự tuyển văn bằng 2 kế toán

Ngoài việc đảm bảo khả năng đóng góp đầy đủ các khoản học phí văn bằng 2 kế toán, để theo học ngành đào tạo này, bạn cần phải đáp ứng đủ các điều kiện sau để được nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển:

 • Là công dân Việt Nam không bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc đang trong thời gian can án.
 • Đã có ít nhất 1 bằng tốt nghiệp đại học.
 • Nộp đầy đủ  hồ sơ đăng ký dự tuyển và đúng thời hạn theo quy định của từng trường.
 • Đảm bảo sức khỏe theo học.
 • Đạt yêu cầu tuyển sinh theo quy định của từng trường.

Hồ sơ đăng ký dự tuyển gồm những gì?

Bên cạnh vấn đề học phí văn bằng 2 kế toán được nhiều người quan tâm, bạn cũng cần biết về những loại giấy tờ phải có trong bộ hồ sơ đăng ký dự tuyển, để có thể chủ động sắp xếp chuẩn bị.

Hồ sơ tuyển sinh văn bằng 2 kế toán bao gồm:

 • Giấy đăng ký dự tuyển theo mẫu quy định của từng trường.
 • Bằng, bảng điểm photo công chứng.
 • Bản sao giấy khai sinh.
 • Bản sao chứng minh nhân dân.
 • 4 ảnh 3×4.

Hình thức xét tuyển

Mỗi trường có hình thức xét tuyển khác nhau, có trường tuyển thẳng chỉ xét trên hồ sơ đăng ký, có trường tổ chức thi tuyển.

Về hình thức thi tuyển cũng khá đa dạng, có thể là vấn đáp hoặc làm đề thi theo quy định của từng trường.

Những hình thức đào tạo văn bằng 2 kế toán

Các trường có nhiều loại hình đào tạo cho học viên lựa chọn, và mỗi hình thức đào tạo là có mức học phí văn bằng 2 kế toán khác nhau. Có thể bạn chọn theo học văn bằng 2 trung cấp kế toán hoặc văn bằng 2 kế toán hệ chính quy tùy theo nhu cầu của mình.

Vì vậy trước khi đăng ký, bạn cần lựa chọn hình thức đào tạo phù hợp nhất với mình.

Hiện nay các cơ sở đào tạo văn bằng 2 kế toán theo 3 phương thức:

 • Hệ chính quy: học viên phải học liên tục tại trường và theo học đầy đủ các chương trình đào tạo trong giờ hành chính theo quy định.
 • Hệ vừa học vừa làm: nhà trường tổ chức các buổi học ngoài giờ hành chính, học viên phải thực hiện thi, kiểm tra, đánh giá kết quả. Tổ chức thi tốt nghiệp nếu đủ điều kiện cấp bằng hệ không chính quy.
 • Hệ đào tạo từ xa: học viên tự học ở nhà theo hướng dẫn, nhận và thực hiện các chương trình học qua hình thức trực tuyến.

Học văn bằng 2 kế toán đem lại lợi ích gì?

Trong thời đại công nghệ kinh tế phát triển vượt bậc như hiện nay, như cầu công việc ngành kế toán là rất lớn. Sở hữu văn bằng 2 kế toán giúp bạn có cơ hội tìm kiếm nhiều việc làm hấp dẫn, với mức lương ổn định.

Đối với những người làm công việc kế toán nhưng đang sở hữu bằng đại học của ngành khác, học văn bằng 2 giúp nâng cao năng lực làm việc cải thiện vị trí việc làm.

Khi tham gia đào tạo bạn có thể sắp xếp vừa học vừa làm kiếm thêm thu nhập, với hệ đào tạo không chính quy và đào tạo từ xa. riêng với hệ đào tạo chính quy thì thời gian hạn hẹp hơn. Rõ ràng học văn bằng 2 kế toán đem lại cho bạn nhiều lợi ích trong công việc và cuộc sống.

Kết luận

Bài viết đã cung cấp đến các bạn về học phí văn bằng 2 kế toán và nhiều thông tin hữu ích liên quan. Hy vọng qua bài viết các bạn có những quyết định sáng suốt đêm lại tương lai rộng mở, chúc các bạn thành công.

Đánh giá
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887