Học phí văn bằng 2 dược chính thức năm 2020

Trang chủ Hợp tác hướng nghiệp HỆ LIÊN THÔNG- VĂN BẰNG 2 Học phí văn bằng 2 dược chính thức năm 2020

Học văn bằng 2 dược được biết như sự lựa chọn hoàn hảo cho nhiều sinh viên. Do điều kiện xét tuyển đơn giản, dễ thực hiện và ra trường có cơ hội việc làm cao. Nhưng một vấn đề nhiều người cũng quan tâm nằm ở học phí. Họ thường thắc mắc học phí văn bằng 2 dược bao nhiêu?

Văn bằng 2 dược thực sự là gì?

Văn bằng 2 dược có thể hiểu như văn bằng thứ hai được trường đào tạo ngành dược cấp cho một ai đó. Người đó có ít nhất một bằng tốt nghiệp đại học hay cao đẳng với những ngành học trước đó.

Lúc hoàn thành mọi chương trình đào tạo, học viên được trường, nơi sinh viên đăng ký học cấp bằng tốt nghiệp theo quy định. Đối tượng đăng ký văn bằng này bao gồm:

 • Người đã tốt nghiệp trường cao đẳng hay đại học trở lên.
 • Đang theo học cao đẳng, đại học.

Thời gian học của văn bằng 2 dược

Học văn bằng 2 dược có thời gian học từ 2 đến 3 năm với hình thức thi, xét tuyển. Ví dụ như đại học Y dược Tp. Hồ Chí Minh có 3 năm với hình thức thi tuyển. Đại học dược Hà Nội có thời hạn 2 năm với hình thức xét tuyển.

Học phí văn bằng 2 cao đẳng dược

Học văn bằng 2 dược mang tới lợi ích gì?

Học văn bằng 2 dược mang tới nhiều lợi ích khác nhau:

 • Rút ngắn được một số môn học so với chương trình cũ trước đây. Điều đó, làm hỗ trợ bạn rút ngắn thời gian, tiết kiệm được chi phí học tập. Nhưng học viên vẫn được đào tạo với đầy đủ kiến thức cũng như kỹ năng được đào tạo tại chương trình chính quy. 
 • Hỗ trợ học viên hiểu hơn, thực hiện đúng những quy trình của những văn bản ban hành của Bộ Y tế về cách quản lý thuốc, dùng thuốc đúng, kê đơn thuốc cho bệnh nhân.
 • Học viên được những trường đào tạo Dược trang bị đầy đủ kiến thức chuyên môn, kỹ năng trong những hoạt động khám chữa bệnh, cung cấp, hướng dẫn sử dụng cho bệnh nhân hiệu quả. Hơn nữa, cung cấp hướng dẫn cách tư vấn dùng thuốc, phối hợp thuốc đúng, bảo đảm chất lượng thuốc cho học viên.
 • Hỗ trợ những học viên có nhiều kiến thức chuyên môn về đánh giá, kiểm nghiệm, nghiên cứu chất lượng thuốc trong việc sản xuất thuốc.
 • Học viên sẽ được hướng dẫn những kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân. Hiểu hơn về tình trạng của bệnh nhân để kê đơn thuốc và cách dùng thuốc cho bệnh nhân.
 • Có cơ hội việc làm tốt hơn. Khi ra trường học viên sẽ được tuyển dụng vào nhiều bệnh viện hay có thể bán thuốc.

Học phí văn bằng 2 dược bao nhiêu?

Hiện nay học phí văn bằng 2 dược cũng được nhiều người quan tâm. Nói chung, số tiền phải bỏ ra để học văn bằng 2 dược khá thấp và thời gian học cũng ngắn hơn so với hệ đại học.

Mỗi trường đào tạo sẽ có mức giá khác nhau. Ví dụ như học phí cao đẳng Y dược Sài Gòn văn bằng 2 ngành dược khoảng 900.000 đồng/ tháng. Một kỳ học kéo dài tầm 5 tháng và học phí được thu theo từng kì.

Với trường cao đẳng Y dược Hà Nội sẽ nhỉnh hơn tí, 1 triệu/ tháng. Cao đẳng Y dược Phạm Ngọc Thạch thì học phí theo số tín chỉ giống như những trường đại học, khoảng 280.000 – 300.000 đồng/ tín chỉ.

Điều kiện học viên cần biết để học văn bằng 2 dược sĩ

Học viên muốn đăng ký học tập lĩnh vực dược, học viên phải đáp ứng những điều kiện sau:

 • Những học viên phải đạt đầy đủ những yêu cầu tuyển sinh của trường đại học, cao đẳng ngành dược.
 • Học viên chính là công dân Viêt Nam có bản lý lịch bản thân và gia đình rõ ràng, có sức khỏe tốt để học tập và tham dự chương trình đào tạo. Đặc biệt, học viên phải có nhân thân trong sạch, không có bất kỳ truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Học viên có văn bằng tốt nghiệp đại học hay cao đẳng trở lên.

Bạn muốn biết hơn về việc văn bằng này, bạn nên truy cập tới Eduwork.edu.vn nhé! Kết luận

 

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu hơn học phí văn bằng 2 dược phải không nào? Học phí của văn bằng này khá rẻ và ai cũng có thể theo học. Ngoài ra, khi tốt nghiệp học viên sẽ có cơ hội tìm được việc với mức lương tốt.

Tham khảo thêm:

Đánh giá
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887