Học phí Thạc sĩ Quản lý Kinh tế hiện nay là bao nhiêu?

Trang chủ Hợp tác hướng nghiệp HỆ CAO HỌC Học phí Thạc sĩ Quản lý Kinh tế hiện nay là bao nhiêu?
Nỗi đắn đo mỗi khi học thạc sỹ của mỗi người là học ở đâu, học trường nào, học ngành gì, học bao nhiêu lâu, thời gian học như thế nào, chất lượng ra sao và điều quan trọng không kém là học hết bao nhiêu kinh phí Vậy mức học phí thạc sĩ quản lý kinh tế bao nhiêu tiền? Anh chị hãy cùng tham khảo và tìm hiểu sau bài viết dưới đây:

Học phí thạc sĩ quản lý kinh tế  hiện nay là bao nhiêu?

Tại Việt Nam, chương trình cao học quản lý kinh tế ngày càng trở nên đa dạng, học phí vì thế cũng có sự khác biệt nhất định giữa các trường.

Theo tìm hiểu của chúng tôi, một khóa học thạc sĩ quản lý kinh tế hiện nay có mức học phí dao động trong khoảng 40-70 triệu đồng. Chẳng hạn, chương trình thạc sĩ quản lý kinh tế trường đại học Kinh tế TPHCM năm 2018 có mức thu học phí là 1.028.000đ/tín chỉ, tổng học phí hai năm học là khoảng 65 triệu đồng.  đại học Trưng Vương ngoài HN là 48 triệu đồng/ khóa học Trong khi đó, với trường đại học Công nghệ Giao thông Vận tải một trường Công lập thì  con số này là 36tr/ khóa học 

Học phí thạc sĩ có tương xứng với chất lượng đào tạo?

Thực tế cho thấy, không phải lúc nào học phí cao hơn cũng đồng nghĩa rằng chất lượng đào tạo ở đó là tốt hơn và ngược lại, học phí thấp chưa chắc chất lượng đã tồi. Bởi lẽ, rất nhiều trường có những ưu đãi riêng về học phí, nhằm tạo điều kiện để nhiều người học tiếp cận với chương trình này.

Hơn nữa, xét về yếu tố chất lượng thì tất cả các đơn vị đào tạo đều đáp ứng những yêu cầu chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo về khung chương trình, về kiến thức chuyên môn. Do vậy, sự chênh lệch về hoc phí thạc sĩ quản lý kinh tế phần nhiều do “thương hiệu” trường tạo ra. Những đại học tên tuổi lớn thường sẽ có học phí cao hơn nếu so sánh cũng một hình thức học (trong nước hay liên kết quốc tế).

học phí thạc sĩ quản lý kinh tế
      Tham gia học thạc sĩ quản lý kinh tế, bạn cần đầu tư một khoản chi phí nhất định

Lựa chọn đại học nào chất lượng nhưng có học phí “phải chăng”

Đại học Công nghệ Giao thông Vận Tải là cái tên mà chúng tôi muốn gợi ý cho bạn nếu muốn tìm một địa chỉ học thạc sĩ quản lý kinh tế uy tín, chất lượng nhưng lại cho mức học phí “dễ chịu” và trường công lập bạn nên lựa chọn .

Được biết đến là một đại học với nhiều ngành nghề , đa hệ và  trường đại học Công nghệ Giao thông Vận tải  đã trở thành địa chỉ tin cậy cho học viên chương trình cao học quản lý kinh tế, nhất là những học viên đang đi làm. Với tôn chỉ “chuẩn mực và hội nhập” chương trình đào tạo thạc sĩ quản lý kinh tế tại đây hướng đến mục tiêu trang bị cho người học kiến thức và kỹ năng, sẵn sàng đáp ứng những thách thức thời kì hội nhập để trở thành nhà quản lý, nhà lãnh đạo giỏi trong lĩnh vực kinh tế.

Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải  được biết đến là địa chỉ học thạc sĩ quản lý kinh tế uy tín, chất lượng

Kết thúc 2 năm học tập và nghiên cứu, bạn được nhận bằng thạc sĩ quản lý kinh tế chính quy, đảm bảo chất lượng theo quy chế đào tạo thạc sĩ của Bộ Giáo dục & Đào tạo. Điểm nổi bật ở đây là mức học phí thạc sĩ quản lý kinh tế hiện tại chỉ ở mức 18 triều đồng/năm học – mức khá thấp so với mặt bằng chung hiện nay.

Như vậy, với một “khoản đầu tư” chỉ 18triệu đồng/năm học tại đại học  công lập Công nghệ Giao thông Vận tải thì rõ ràng, vấn đề về học phí thạc sĩ quản lý kinh tế đã không còn là trở ngại lớn với bạn khi đến với chương trình này.

5/5 - (2 bình chọn)
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887