Học liên thông từ Trung cấp Dược lên Cao đẳng Dược cần điều kiện gì?

Trang chủ Hợp tác hướng nghiệp CHỨNG CHỈ Học liên thông từ Trung cấp Dược lên Cao đẳng Dược cần điều kiện gì?

Trước thông tin Bộ Y tế sẽ ngừng việc tuyển dụng cán bộ, nhân viên công chức ngành Dược ở mức trình độ Trung cấp khiến nhiều người lo ngại cho tương lai của mình. Chính vì vậy, việc học liên thông từ Trung cấp Dược lên Cao đẳng Dược cần những điều kiện gì đang trở thành một trong những vấn đề được quan tâm nhất hiện nay.

Lợi ích của việc học liên thông từ Trung cấp Dược lên Cao đẳng Dược

Việc học liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng Dược là một trong những việc rất quan trọng đối với những cán bộ nhân viên, công chức, sinh viên ngành Dược. Nhất là sau khi hoàn thành các khóa liên thông Cao đẳng Dược những sinh viên này sẽ có được một nền tảng kiến thức chuyên sâu để phục vụ công việc. Hơn nữa, tấm bằng Cao đẳng Dược này còn có giá trị trong việc mang lại nhiều lợi ích.

Việc học liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng Dược giúp mở ra cơ hội việc làm

Chỉ cần bỏ ra khoảng thời gian từ 1,5 đến 2 năm cho một khóa học liên thông Cao đẳng Dược, các sinh viên sẽ có một tấm bằng giá trị để bổ sung vào hồ sơ xin việc làm của mình. Những người tốt nghiệp Cao đẳng ngành Dược có thể xin vào làm tại các nhà thuốc lớn, tự mở hiệu thuốc, làm việc tại các xí nghiệp, nhà máy, công ty sản xuất dược phẩm…

Ngoài ra, sinh viên Cao đẳng Dược khi ra trường còn có thể tham gia nghiên cứu, kiểm nghiệm các loại thuốc tại Viện kiểm nghiệm, Viện Y học cổ truyền, Viện dịch tễ… Hơn nữa, sau khi ra trường với chức danh dược sĩ tốt nghiệp Cao đẳng, bạn cũng có thể lựa chọn xin vào các cơ sở khám chữa bệnh, quản lý kho, cấp thuốc cho bệnh nhân.

Đối với những người đã học xong hệ Trung cấp và đang đi làm, thì những khóa đào tạo liên thông Cao đẳng Dược chính là một cơ hội tốt để được tăng lương, thưởng. Đồng thời tấm bằng Cao đẳng cũng sẽ giúp ích trong việc tạo cơ hội thăng tiến cao trong công việc tại các cơ quan, đơn vị Y tế. Đây cũng là những khóa học phù hợp với các đối tượng là những cán bộ, nhân viên đã đi làm với thời gian học ngắn thường vào buổi tối hoặc thứ 7, chủ nhật.

Điều kiện để đăng ký học liên thông từ Trung cấp Dược lên Cao đẳng Dược

Nhằm tạo điều kiện cho những sinh viên có điều kiện tốt hơn trong việc nâng cao trình độ, chuyên môn kiến thức thông qua việc học liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng Dược. Thay vì những điều kiện khắt khe về thi cử và điểm số theo quy chế thi như các năm trước đây thì năm nay đã có nhiều thay đổi tích cực hơn. Nhất là trong việc tạo điều kiện và nới lỏng hơn quy chế thi.

=> văn bằng 2 dược

Điều kiện dự tuyển vào các khóa học liên thông Cao đẳng Dược rất đơn giản

Tùy điều kiện của từng trường, việc sàng lọc đầu vào cho các khóa học liên thông từ Trung cấp dược lên Cao đẳng dược mà có thể tuyển sinh theo hình thức thi hoặc xét tuyển. Đặc biệt, theo quy định của Bộ LĐTB&XH, các sinh viên học khác ngành vẫn có thể đăng ký thi tuyển vào học liên thông chéo lên Cao đẳng ngành Dược nếu có nhu cầu.

Tuy nhiên, để có thể thuận lợi đăng ký thi tuyển hoặc xét tuyển vào các khóa học liên thông Cao đẳng dược này các thí sinh cần đáp ứng những điều kiện sau:

  • Phải có bằng tốt nghiệp Trung cấp là một trong số những ngành trong nhóm sức khỏe như Y sĩ Y học cổ truyền, Điều dưỡng, Y sĩ đa khoa, Dược, kỹ thuật vật lý trị liệu, Phục hồi…
  • Đối với những trường hợp học liên thông chéo ngành thì cần phải có thêm chứng chỉ chuyển đổi để phù hợp với ngành học thí sinh muốn dự tuyển.
  • Một điều vô cùng quan trọng nữa đó là, các thí sinh phải có đạo đức tốt và lý lịch rõ ràng. Điều này phải có sự xác nhận của cơ quan địa phương có thẩm quyền.

Đây có thể nói là những điều kiện tốt nhất giúp các thí sinh có thể dễ dàng dự tuyển vào các khóa học liên thông từ Trung cấp Dược lên Cao đẳng Dược. Chính vì vậy, nếu bạn đang còn phân vân, lo lắng thì hãy mạnh dạn đăng ký dự tuyển sớm nhất nhé!

 

Đánh giá
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887