Học Liên thông lên Cao đẳng Dược 2020 có cần thi không?

Trang chủ Hợp tác hướng nghiệp HỆ LIÊN THÔNG- VĂN BẰNG 2 Học Liên thông lên Cao đẳng Dược 2020 có cần thi không?

Hiện nay, nhu cầu học liên thông lên Cao đẳng Dược của các sinh viên ngày càng nhiều với mong muốn có nhiều cơ hội việc làm và thăng tiến hơn trong tương lai. Chính vì vậy, một trong những điều được các sinh viên ngành Dược quan tâm nhiều nhất khi chuẩn bị đăng ký học Liên thông đó là kỳ tuyển sinh năm nay có phải thi tuyển hay không?

Tầm quan trọng của việc học Liên thông lên Cao đẳng Dược

Hiện nay, nhu cầu khám và chữa bệnh của người dân ngày càng nhiều với những yêu cầu về trang thiết bị khám chữa bệnh kỹ thuật cao. Điều đó đòi hỏi các cán bộ nhân viên ngành Y – Dược phải đạt chất lượng tốt với trình độ chuyên môn, y đức cao. Chính vì vậy, việc học liên thông lên Cao đẳng chuyên ngành Dược đã trở thành một yêu cầu cấp thiết đối với những sinh viên tốt nghiệp Trung cấp muốn có nhiều cơ hội việc làm hơn.

Học liên thông lên Cao đẳng Dược đang là sự lựa chọn tốt nhất cho các sinh viên 

Các khóa học liên thông Cao đẳng Dược sẽ giúp cho các học viên được mở mang kiến thức, nâng cao trình độ tay nghề, nắm vững nghiệp vụ chuyên môn… Thông qua các khóa đào tạo liên thông lên Cao đẳng Dược, các sinh viên sẽ có thể tự tin hơn khi ra trường với trình độ của mình. Bên cạnh đó, việc nâng cao giá trị của tấm bằng sau khi tốt nghiệp Cao đẳng trong các bộ hồ sơ xin việc của các thí sinh sẽ tạo ra nhiều cơ hội thăng tiến hơn trong công việc.

Ngoài ra, đối với ngành Y Dược thì việc tổ chức các khóa học liên thông từ Trung cấp lên Cao đẳng chính là phương pháp tốt nhất để chuẩn hóa trình độ của các cán bộ, nhân viên Y tế. Nhất là khi có thông tin tới năm 2021 Việt Nam sẽ chính thức dừng tiếp nhận sinh viên trình độ Trung cấp trong ngành Y Dược. Đây có thể nói là một trong những lý do quan trọng thúc đẩy việc các thí sinh nên học liên thông lên Cao đẳng ngành Dược hiện nay.

Đăng ký học liên thông lên Cao đẳng Dược có cần thi không?

Theo quy định của những năm trước đây, thí sinh khi tham gia đăng ký, nộp hồ sơ để học liên thông tại các trường Cao đẳng, Đại học Dược cần phải trải qua kỳ thi tuyển khắt khe. Để có thể đậu vào các khóa học liên thông Cao đẳng Dược các thí sinh sẽ phải học và tham gia thi với 3 môn là cơ sở, cơ sở ngành và chuyên ngành. Tổng điểm thi của 3 môn này phải đạt yêu cầu từ mức điểm sàn trở lên và không có môn nào bị liệt.

Việc liên thông Cao đẳng có cần thi không được rất nhiều người quan tâm

Với nội dung thi theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo bao gồm những kiến thức cơ bản và khả năng áp dụng trong thực tiễn. Chính vì vậy, các thí sinh sẽ phải học và ôn tập để nắm chắc kiến thức cơ bản cũng như chuyên ngành để có thể đạt kết quả tốt trong kỳ thi.

Tuy nhiên, năm 2020 này, tùy theo điều kiện mà các trường sẽ có thể tổ chức thi hoặc xét tuyển theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây là một trong những yếu tố thuận lợi cho các thí sinh muốn đăng ký học liên thông Cao đẳng, Đại học Dược hiện nay. Tại các trường không tổ chức thi tuyển, các thí sinh sẽ không phải mất thời gian công sức cho việc tìm tài liệu, ôn tập và tham gia thi cử mà chỉ việc nộp hồ sơ xét tuyển theo quy định.

Tuy nhiên, một điều cần chú ý là để có thể tham gia các khóa học liên thông mà không phải tham gia thi các thí sinh cần đáp ứng đầy đủ những điều kiện xét tuyển theo quy định.

Có thể nói, hiện nay các sinh viên có nhiều cơ hội học liên thông lên Cao đẳng Dược hơn trước rất nhiều với điều kiện học tập tốt hơn. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn tìm được những trường học liên thông Cao đẳng tốt nhất để có hành trang vững chắc cho tương lai của mình.

 => liên thông đại học ngành dược

=> văn bằng 2 dược

 

 

Đánh giá
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887