Nên Đi Học Liên Thông Đại Học Sư Phạm Mầm Non Hay Đi Làm Luôn

Trang chủ Hợp tác hướng nghiệp HỆ LIÊN THÔNG- VĂN BẰNG 2 Nên Đi Học Liên Thông Đại Học Sư Phạm Mầm Non Hay Đi Làm Luôn

Bạn vừa tốt nghiệp cao đẳng/trung cấp sư phạm mầm non. Nhưng lại đang phân vân không biết nên đi làm luôn hay học liên thông đại học sư phạm mầm non. Nếu đang gặp phải những phân vân đó, hãy đọc bài viết sau của chúng tối để có thể đưa ra được quyết định phù hợp nhất với trường hợp của bản thân mình

Nên học liên thông hay đi làm luôn

Thực tế thì việc đi làm luôn hay đi học thêm cái nào thuận lợi hơn thì sẽ không quan trọng bằng việc lựa chọn nào phù hợp với bản thân bạn hơn. Nhưng chúng tôi muốn đưa ra một số phân tích như sau;

Thứ nhất, nếu như bạn đi làm luôn thì sẽ kiếm được tiền luôn. Tuy nhiên, số tiền lương đó ăn theo hệ số lương của hệ cao đẳng và trung cấp. Trên thực tế, lương xét theo hệ trung cấp và cao đẳng thì chắc chắn sẽ thấp hơn so với hệ đại học.

học liên thông đại học sư phạm mầm non

Việc đi làm luôn chắc chắn sẽ cho bạn những kiến thức thực tế quan trọng mà đôi lúc việc ngồi trên ghế nhà trường chưa chắc đã đem lại được. Đi làm cho bạn cơ hội tiếp xúc nhiều hơn với các mối quan hệ, có nhiều hiểu biết thực tế đời sống hơn.

Tuy nhiên, những người lựa chọn đi làm luôn phải chắc chắn rằng mình đã có những kiến thức cơ bản và nắm rõ chúng và chắc chắn có khả năng áp dụng vào đời sống, với việc đi làm thực bên ngoài.

Đối Với những người lựa chọn học liên thông đại học sư phạm mầm non sau khi học xong trung cấp hoặc cao đẳng. Thì phải xác định rõ ràng là phải vừa học vừa làm. Nó cũng không phải là điều dễ dàng gì. Tuy nhiên, học liên thông lên đại học giúp chúng ta bổ sung thêm những kiến thức cần có. Mà hơn hết vừa học vừa làm giúp cho người học có thể áp dụng trực tiếp những kiến thức đó vào công việc thực tế luôn.

Thời gian học liên thông lên đại học cũng được rút ngắn so với đại học chính quy. Chỉ từ 1 – 3 năm. Cho nên cũng không tốn quá nhiều thời gian.

Lựa chọn môi trường để học liên thông đại học sư phạm mầm non

Thực chất lựa chọn nào cũng được. Miễn là nó hợp lý với hoàn cảnh trực tiếp của người lựa chọn. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn học liên thông thì chúng tôi xin đưa ra một số gợi ý như sau:

Có thể học liên thông đại học mầm non tại các trường đại học sư phạm trên phạm vi trong nước ở bất kỳ tỉnh thành nào. Ví dụ đại học sư phạm Hà Nội, Thành Phố Hồ Chí Minh, Sư phạm Vinh,….

Còn nếu như có như bạn có nhu cầu muốn học liên thông sang các trường đại học nước ngoài nữa. Thì hãy tìm hiểu trên trang Viện eduwork chắc chắn bạn sẽ được tư vấn với đội ngũ tư vấn chuyên môn cao. Chắc chắn bạn sẽ tìm được gói liên thông phù hợp kể cả học ở trong hay ngoài nước.

Hồ sơ tuyển sinh liên thông đại học mầm non

Đang có nhu cầu học liên thông sư phạm mầm non thì làm sao có thể bỏ qua được thông tin hồ sơ gồm những gì? Nó sẽ bao gồm những giấy tờ sau:

  • Thứ nhất, chúng ta phải có một mẫu phiếu tuyển sinh theo quy định của nhà trường và có xác nhận của nơi mình sống
  • Thứ hai là các giấy tờ bao gồm: 1 bản sao bằng tốt nghiệp và 1 bản sao bảng điểm khi bạn học Cao đẳng hoặc Trung cấp, giấy khai sinh
  • Và cuối cùng cần 4 ảnh 3×4 trong hồ sơ để hoàn tất các giấy tờ cần thiết nhất.

Hồ sơ thực chất cũng được đánh giá là đơn giản hơn nhiều so với thi đại học chính quy nên thời gian làm rất nhanh chóng và ít thời gian.

Nên hay không chắc chắn là tuỳ vào sự đánh giá của từng trường hợp. Mọi người hãy cân nhắc làm sao để có được lựa chọn phù hợp nhất với hoàn cảnh của mình là được, không thật sự phải quá đặt nặng vấn đề đi làm hơn hay học tiếp hơn. Nếu có muốn tiếp tục trau dồi nhiều kiến thức hơn thì chắc chắn nên lựa chọn học liên thông đại học sư phạm mầm non.

*Tham khảo thêm:

5/5 - (1 bình chọn)
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887