Những Điều Kiện Để Học Liên Thông Đại Học Mầm Non

Trang chủ Hợp tác hướng nghiệp HỆ LIÊN THÔNG- VĂN BẰNG 2 Những Điều Kiện Để Học Liên Thông Đại Học Mầm Non

Mầm non là một trong những ngành nghề duy trì hình thức đào tạo trung cấp và cao đẳng của nước ta. Đối với nhiều người, khi học xong hình thức đào tạo này họ muốn liên thông lên đại học. Hôm nay hãy thử xem có những điều kiện những yêu cầu nào để có thể học liên thông đại học mầm non.

Những lưu ý và điều kiện để học liên thông đại học mầm non

Một điều kiện đầu tiên để cho người học có thể học liên thông lên đại học đó là: Kết quả tốt nghiệp cao đẳng trung cấp của bạn phải đạt loại khá trở lên. Thì khi đó mới đủ tiêu chuẩn để xét tuyển sinh học liên thông đại học.

Thêm vào đó, là bạn phải có một số kinh nghiệm nhất định, được đi làm một thời gian và tích luỹ được kha khá kiến thức. Đó là điều kiện thứ 2 để xét tuyển sinh hệ liên thông đại học.

học liên thông đại học mầm non

Thứ ba, muốn học liên thông đại học bạn cũng phải thi. Phần thi sẽ bao gồm: có 2 môn cơ bản đã học, và một môn chuyên ngành hoặc có thể thi dưới dạng thực hành trực tiếp đối với hệ Trung Cấp. Còn với hệ Cao Đẳng bạn phải vượt qua 2 môn cơ bản, trong đó một môn là ngoại ngữ, và một bài thi đề của Bộ Giáo dục và Đào tạo đưa ra. Vượt qua bài thi này thì bạn đủ tiêu chuẩn để tuyển sinh vào hệ liên thông đại học.

Trên đây là những yêu cầu chung của đa số nhiều ngành nghề chứ không riêng gì học liên thông đại học mầm non.

Ngoài ra, chúng ta khi muốn học liên thông thì phải để ý và sắp xếp thời gian hợp lý. Để có thể hoàn thành tốt nhất việc học và làm. Bởi quy định nghiệm ngặt về chuẩn đầu ra ở bậc liên thông vẫn luôn là một điểm khó cho người học. Vì vậy cần phải cố gắng và nỗ lực nhiều hơn.

Những ưu điểm khi thực hiện học liên thông đại học

Liên thông đại học sư phạm mầm non là một cơ hội rất lớn để mỗi người mở mang tầm hiểu biết, mở mang kiến thức và biết thêm nhiều kinh nghiệm về lĩnh vực mầm non. Khi lên học liên thông chúng ta sẽ được đào tạo chuyên sâu hơn, bài bản hơn.

Một điểm nữa đó là, khi học liên thông đại học chúng ta phải vừa học vừa làm, khá bận bịu và tốn thời gian. Thể nhưng, nó cũng là một cơ hội để người học có thể vận dụng trực tiếp luôn những kiến thức đã học vào thực tế đời sống, thực tế làm việc. Nếu như lúc trước phải học xong mới đi thực tập, thì thời gian này sẽ là cơ hội để chúng ta vận dụng trực tiếp kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn ở mức cao hơn.

Có một ưu điểm mang tính thực tế nữa đó là vấn đề lương đi làm sau khi tốt nghiệp. Theo quy định của nhà nước thì mức lương của người tốt nghiệp đại học bao giờ cũng cao hơn trung cấp hay là cao đẳng. Vì thế, khi học thêm lên đại học, hệ số lương sau khi tốt nghiệp sẽ cao hơn hẳn. Điều đó, sẽ hỗ trợ cực lớn cho cuộc sống của bạn.

Cộng thêm một điểm nữa, chúng ta vẫn thường thấy bằng cấp là một điều cực kỳ quan trọng trong thực tế. Vì vậy bằng đại học luôn được đặt ở một tầm cao khác. Có bằng đại học cơ hội làm việc sẽ lớn hơn, được tuyển dụng nhiều hơn. Và chắc chắn nó sẽ là một vũ khí cực mạnh trong cuộc chiến tìm việc của rất nhiều người.

Nếu bạn đang muốn tìm một cơ hội để học liên thông đại học mầm non thì đừng bỏ qua địa chỉ VIỆN NGHIÊN CỨU HỢP TÁC PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC (IED). Đến đây bạn không chỉ có cơ hội liên thông ở các trường đại học trong nước mà thậm chí được liên hệ và đi học ở nước ngoài. Và đặc biệt đối với ngành sư phạm mầm non, thì hoàn toàn có thể tin tưởng. Bởi đây chính là một điểm mạnh, một lợi thế của Viện. Nếu muốn thử sức hãy liên hệ để có được những tư vấn và  đề xuất lựa chọn thích hợp nhất.

Đây là những thông tin cần thiết nhất về học liên thông đại học mầm non. Hy vọng một phần nào đó sẽ giúp cho mọi người có những kiến thức, hiểu biết nhất định liên quan đến vấn đề này.

>>Xem thêm: Liên thông sư phạm mầm non

5/5 - (2 bình chọn)
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887