Chương trình học cao học ngành quản lý kinh tế mới nhất

Trang chủ Hợp tác hướng nghiệp HỆ CAO HỌC Chương trình học cao học ngành quản lý kinh tế mới nhất

Nếu bạn muốn trở thành một nhà quản lý kinh tế chuyên nghiệp, bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức toàn diện, đầy đủ, chuyên sâu nhất về chuyên ngành của mình. Học cao học quản lý kinh tế là cơ hội để bạn có thể thực hiện được điều đó.

Cao học quản lý kinh tế là gì?

Cao học quản lý kinh tế hay thạc sỹ quản lý kinh tế là chương trình học dành cho những bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp chuyên ngành quản lý kinh tế tại các trường đại học mong muốn có cơ hội học nâng cao hơn.

Với xu hướng nền kinh tế ngày càng đổi mới và phát triển thì việc học lên cao học đóng vai trò rất quan trọng trong con đường sự nghiệp của bạn. Bạn phải không ngừng học hỏi những cái mới về lĩnh vực này cũng như nâng cao được những kinh nghiệm của bản thân.

Học cao học quản lý kinh tế

Chương trình học cao học ngành quản lý kinh tế mới nhất

Nhu cầu học cao học quản lý kinh tế ngày càng nhiều, đây là cơ hội cho tất cả những bạn sinh viên được nâng cao về kiến thức và kỹ năng của bản thân. Hãy tìm hiểu kỹ và nắm bắt những thông tin về chương trình học này để có thể tham gia đăng ký tuyển sinh nhanh chóng nhất.

Đối tượng phù hợp để học chương trình cao học quản lý kinh tế

Đối tượng tuyển sinh cao học quản lý kinh tế cũng rất đa dạng. Là cơ hội để mọi người có thể thực hiện được đam mê của mình và nâng cao kiến thức trong lĩnh vực này. Đối tượng bao gồm:

  • Cán bộ làm công tác quản lý các đơn vị hành chính sự nghiệp và dịch vụ công hoặc trong khu vực nhà nước ở các địa phương
  • Những cán bộ đang làm trong cơ quan tại các địa phương đảm nhiệm chức vụ quản lý kinh tế – xã hội nhưng chưa có cơ hội được đào tạo chính quy những kiến thức, kỹ năng quản lý kinh tế cơ bản và chuyên sâu
  • Cán bộ trẻ ở các địa phương, các đơn vị hành chính sự nghiệp và dịch vụ công thuộc diện quy hoạch cán bộ trong khu vực nhà nước
  • Những người đang có dự định sẽ làm việc cho các khu vực tư nhân trong các lĩnh vực có liên hệ chặt chẽ với khu vực nhà nước muốn học những kiến thức về các vấn kinh tế -xã hội

Bạn sẽ được học nhưng gì trong chương trình cao học ngành quản lý kinh tế?

Bạn sẽ được học những mảng kiến thức từ nền tảng đến nâng cao liên quan đến ngành quản lý kinh tế bao gồm: quản lý công, tài chính – kế toán, kinh tế,…

Ngoài ra bạn sẽ được học những kiến thức về tiếng anh, triết học, quản lý nhà nước,…Với khối lượng 60 tín chỉ trong đó học phần chiếm 46 tín chỉ còn lại là 14 tín chỉ cho luận văn tốt nghiệp.

Môn thi tuyển sinh của chương trình học này là gì?

Bài thi bao gồm 3 môn thi: Bài kiểm tra năng lực dạng GMAT, anh văn và kinh tế học. Bạn cần trải qua quá trình ôn tập kỹ những kiến thức về những môn học trên để có thể hoàn thành tốt bài thi. Đây là yếu tố quyết định bạn có được tuyển sinh vào chương trình học cao học ngành quản lý kinh tế hay không?

Vị trí có thể đảm nhiệm sau khi học cao học ngành quản lý kinh tế

Sau khi hoàn thành chương trình học quản lý hệ cao học bạn có thể đảm nhiệm được những công việc sau: Cơ quan quản lí nhà nước về kinh tế cấc cấp, các tổ chức kinh tế và doanh nghiệp,… Bạn có thể làm những bộ phân khác nhau ở những cơ quan trên.

Với tấm bằng cao học quản lý kinh tế bạn sẽ ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng và có những cơ hội việc làm như mơ ước với mức lương “khủng”. Nếu bạn đã làm việc tại những công ty từ trước khi tham gia chương trình học thì cơ hội thăng tiến của bạn tại công ty sẽ cao hơn. 

Nếu bạn còn đang băn khoăn thắc mắc về những thông tin khi học cao học quản lý kinh tế là gì? Hãy liên hệ ngay Viện Nghiên Cứu Hợp Tác Phát Triển Giáo Dục để được đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, nhiệt tình tư vấn một cách cụ thể nhất, giúp bạn hiểu rõ hơn về loại chứng chỉ này.

Kết luận

Với thời đại kinh tế ngày càng phát triển, nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực ngành quản lý kinh tế ngày càng rộng mở. Học cao học quản lý kinh tế được rất nhiều người theo học nhằm nâng cao kiến thức trong lĩnh vực này và mong muốn có cơ hội việc làm tốt. Nếu bạn đủ đam mê và vẫn chưa có được những định hướng sau khi hoàn thành chương trình đại học chuyên ngành này, lựa chọn học cao học là vô cùng đúng đắn.

5/5 - (1 bình chọn)
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887