Hồ sơ học liên thông từ Cao đẳng Dược lên Đại học Dược gồm những gì?

Trang chủ Hợp tác hướng nghiệp HỆ LIÊN THÔNG- VĂN BẰNG 2 Hồ sơ học liên thông từ Cao đẳng Dược lên Đại học Dược gồm những gì?

Đối với lao động trong ngành Y Dược hiện nay, trình độ chuyên môn, kiến thức cùng kỹ năng chuyên môn là một trong những vấn đề quan trọng được đặt lên hàng đầu. Chính vì vậy, việc học liên thông từ Cao đẳng Dược lên Đại học Dược đã và đang trở thành mối quan tâm của rất nhiều sinh viên, cán bộ, nhân viên Y tế.

Quy định tuyển sinh liên thông từ Cao đẳng Dược lên Đại học Dược

Theo quy định của Bộ Y tế, năm 2021 tới đây, ngành Y tế sẽ ngừng tuyển dụng cán bộ, nhân viên ngành Y với trình độ tốt nghiệp Trung cấp. Đây là quy định được đưa ra sau những lùm xùm về vấn đề tắc trách trong công tác và sự xuống cấp của đạo đức nghề nghiệp của một số cán bộ, nhân viên Y tế thời gian qua. 

Do vậy, đây là một trong những quy định được đưa ra nhằm phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe và nâng cao chất lượng trong công tác khám, chữa bệnh cho các bệnh nhân.

Việc đăng ký dự tuyển học liên thông từ Cao đẳng lên Đại học Dược khá dễ dàng

Đây là quy định nhận được nhiều sự đồng tình của các chuyên gia và sinh viên. Nhất là khi các sinh viên Trung cấp có thể lựa chọn học liên thông Cao đẳng Dược lên Đại học để nâng cao trình độ kiến thức, bổ sung bằng cấp và có thêm nhiều cơ hội việc làm. Tuy nhiên, để có thể đủ điều kiện liên thông từ Cao đẳng Dược lên Đại học Dược các thí sinh cần phải đáp ứng đầy đủ những tiêu chí sau:

 • Thí sinh muốn đăng ký dự tuyển vào hệ liên thông lên Đại học Dược cần phải có bằng Cao đẳng Dược sĩ.
 • Có giấy khám đủ điều kiện về sức khỏe trong vòng 6 tháng gần nhất tại các bệnh viện.
 • Có lý lịch rõ ràng bao gồm ảnh và dấu xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Các thí sinh dự tuyển liên thông từ Cao đẳng Dược lên Đại học Dược không thuộc nhóm đối tượng phạm tội hoặc trong thời gian thi hành án.
 • Các thí sinh có thể tự do đăng ký dự tuyển vào các khóa đào tạo với thời gian phù hợp với điều kiện của gia đình mình.
 • Được hưởng toàn bộ những chính sách về miễn giảm học phí, học bổng theo quy định.
 • Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Dược lên Đại học là 2,5 năm (tương đương với 5 học kỳ).

Hồ sơ dự tuyển liên thông từ Cao đẳng lên Đại học Dược

Nhằm tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh, việc đăng ký và nộp hồ sơ dự tuyển vào học liên thông tại các trường Đại học Dược tương đối dễ dàng. Các thí sinh muốn đăng ký thi tuyển chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và gửi về phòng tuyển sinh của trường theo đúng quy định là sẽ có giấy báo dự thi gửi đến.

=> văn bằng 2 dược

Để thi tuyển liên thông Đại học Dược cần nộp đầy đủ hồ sơ theo quy định

Về cơ bản một bộ hồ sơ dự thi liên thông Cao đẳng Dược lên Đại học sẽ bao gồm:

 • Bằng tốt nghiệp Cao đẳng ngành Dược có phô tô công chứng của cơ quan có thẩm quyền.
 • Bản phô tô công chứng bảng điểm của các học kỳ đã học tại trường Cao đẳng.
 • Bản sao công chứng giấy khai sinh của người dự thi.
 • 04 ảnh 3*4 có ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh và nơi sinh ở mặt sau ảnh.
 • Bản sao chứng chỉ hành nghề Y Dược đã được công chứng.
 • Bản phô tô bằng tốt nghiệp và học bạ THPT đã được công chứng.
 • Một phong bì có ghi rõ địa chỉ liên lạc của người dự thi đã được dán sẵn tem thư để hội đồng tuyển sinh gửi giấy báo về.

Trên đây là một số điều cần biết về việc học liên thông từ Cao đẳng Dược lên Đại học Dược dành cho những thí sinh có ý định dự thi mà chưa biết bắt đầu từ đâu. Hy vọng qua bài viết này, các thí sinh sẽ có thêm nhiều hiểu biết và nhận thức rõ hơn cho con đường tương lai của mình.

 

Đánh giá
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887