Hình thức và cấu trúc bài thi chứng chỉ tiếng anh toefl

Trang chủ Hợp tác hướng nghiệp CHỨNG CHỈ  Hình thức và cấu trúc bài thi chứng chỉ tiếng anh toefl

Sở hữu được chứng chỉ tiếng anh toefl là niềm mơ ước của rất nhiều người. Bởi vậy mà thông tin về hình thức và cấu trúc bài thi là quan trọng được nhiều người quan tâm. Trong bài viết này, Eduwwork sẽ cung cấp toàn diện giúp bạn thuận tiện hơn trong việc ôn luyện.

Bài thi toefl dài và khó

Cấu trúc bài thi chứng chỉ tiếng anh toefl

Bài thi này được tiến hành trên giấy với 140 câu hỏi trắc nghiệm. Trong mỗi câu sẽ có 4 phương án trả lời. Mỗi bài thi chứng chỉ toefl sẽ gồm  3 phần chính như sau:

–       Phần nghe hiểu có 50 câu hỏi và có thời lượng làm bài là 35 phút, thang điểm từ 31-68. Phần này mục đích là để đánh giá được khả năng nghe và hiểu được tiếng anh giao tiếp tại các trường cao đẳng và đại học.

–       Phần cấu trúc – ngữ pháp: Phần này gồm 40 câu hỏi bạn được làm trong thời gian là 25 phút và thang điểm cũng là 31-68. Phần này dùng để đánh giá cách dùng văn của bạn đã đúng ngữ pháp trong tiếng Anh chưa? Bạn đã biết áp dụng cấu trúc tiếng anh chưa?

–       Đọc hiểu: Sẽ có một đoạn văn bản bằng tiếng anh và thí sinh cần đọc được đoạn văn bản này, hiểu nội dung và trả lời lời các câu hỏi liên quan. Phần này gồm 50 câu, thời gian làm bài 55 phút thang điểm 31-67. Phần này dùng để đánh giá khả năng đọc, hiểu của người thi.

Sau khi hoàn thành cả 3 phần thi chứng chỉ tiếng anh toefl nếu thí sinh đạt số điểm từ 310 trở lên sẽ được công nhận trình độ ở các cấp khác nhau. Trong đó thấp nhất là A1 và cao nhất là C1 (khi đạt được 627 điểm).

Một số lưu ý khi làm bài thi toefl

Những điều cần nhớ khi làm bài thi chứng chỉ tiếng anh 

Bài thi chứng chỉ tiếng anh toefl không hề đơn giản nhưng bạn cũng dừng vì thế mà lo lắng quá ,mức. Hãy giữ thái độ bình tĩnh tuyệt đối và tập trung tối đa cho việc làm bài thi. Nội dung bài thi nhiều, thời gian không dài vì thế các bạn cần lưu ý một số điểm cốt cán sau đây.

Hãy đọc kỹ yêu cầu, hướng dẫn của bài thi chứng chỉ tiếng anh toefl trước khi ấn nút nghe. Trong quá trình nghe hãy ghi chú những thông tin quan trọng trước. Đây là điều rất cần thiết nên bạn cần phải luyện tập trước ở nhà. Lưu ý trong đoạn nghe sẽ có đoạn nói bằng tiếng Anh hoặc Úc. Lúc nghe lưu ý cần phân biệt rõ ai là người nói, nói vấn đề gì… Hãy chú ý đặc biệt đến những từ chuyển ý như tuy nhiên, mặc dù, cuối cùng…Chúng sẽ mở ra nội dung tiếp theo của đoạn hội thoại.

Khi làm, bạn cần đọc lướt qua đoạn văn để nắm được ý khái quát của nó, sau đó đọc kỹ các tiêu để. Tiếp tục đọc từng đoạn để nắm được ý chính của mỗi đoạn. Hầu như nội dung của bài thi là các vấn đề học thuật vì thế hãy ôn luyện nhiều các vùng liên quan.

Khi làm bài thi chứng chỉ tiếng anh toefl bạn nên lưu ý vì là bài thi trắc nghiệm nên  bạn không bỏ trống câu trả lời. Đối với những câu mà không chắc chắn đáp án, hãy chọn phương án mà bạn cho là đáng tin nhất. Lướt qua câu hỏi và làm những câu dễ trước. Câu càng khó lại càng để phía sau. Đừng quá tập trung thời gian cho câu khó mà không làm hết bài.

Thực sự thi chứng chỉ tiếng anh toefl rất khó và đòi hỏi cao. Vì thế, bạn nên tập trung cao cho việc ôn luyện. Bạn muốn ôn luyện nhanh và hiệu quả hãy đến với Eduwork, chúng tôi bằng kinh nghiệm và kỹ năng của mình sẽ đồng hành giúp bạn tìm ra phương pháp học phù hợp và hiệu quả nhất để đạt được kết quả kỳ thi như mong muốn.

 

Đánh giá
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887