Hiệu lực chứng chỉ tiếng Anh B1 trong bao lâu?

Trang chủ Hợp tác hướng nghiệp CHỨNG CHỈ Hiệu lực chứng chỉ tiếng Anh B1 trong bao lâu?

Chứng chỉ tiếng Anh B1 một loại chứng chỉ quan trọng dành cho mọi người. Khi có chứng chỉ này có nghĩa bạn đã đạt được khả năng nghe nói đọc viết tiếng Anh bài bản. Vậy hiệu lực chứng chỉ tiếng Anh B1 trong bao lâu? 

Chứng chỉ tiếng Anh B1 thực sự là gì?

Chứng chỉ tiếng Anh B1 bằng chứng nhận năng lực tiếng Anh bậc 3 theo khung năng lực ngoại ngu 6 bậc dành cho Việt Nam. Hay bậc 3 khung tham chiếu ngôn ngữ chung châu Âu (PET) của Cambridge English. Đối với những khung chứng chỉ tiếng Anh khác, bạn có thể tham khảo bảng quy đổi chứng chỉ tiếng Anh để xem ở trình độ nào.

Chứng chỉ tiếng Anh B1 có bao nhiêu loại?

Hiện nay có 2 loại bằng chứng chỉ tiếng Anh B1 chính bao gồm:

  • Chứng chỉ tiếng anh B1 loại nội bộ của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây chính là chứng chỉ bởi một số trường đại học trong nước được Bộ Giáo dục và Đào tạo chứng nhận đủ điều kiện khảo thí. Chứng chỉ dành cho những đối tượng như công nhân viên nhà nước, hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu cơ quan, đầu vào/ ra thạc sĩ.
  • Chứng chỉ B1 châu Âu tương ứng PET. Một kì thi bậc 3 theo khung tham chiếu chung châu Âu do trường đại học Cambridge Anh cấp chứng chỉ. Ở Việt Nam, Cambridge có tương đối nhiều bộ phận khảo thí ở cả nước. Hơn nữa, còn một số chứng chỉ khác công nhận ở Việt Nam như TOEIC, TOEFL, IELTS ….

Hiện nay Bộ đã đưa ra nhiều quy định về khung năng lực 6 bậc ngoại ngữ. Chứng chỉ B1 quốc tế tương đương bậc 3 theo khung này. Thông tin quan trọng là cần xem mình cần B1 để làm gì hay là mình ở trong đối tượng nào.

Đối tượng bằng tiếng Anh B1

Bằng tiếng Anh B1 dành cho những đối tượng sau đây:

  • Người thi cao học muốn miễn thi tiếng Anh đầu vào (thông tư /2014/TT-BGDĐT)
  • Ai đang có nhu cầu bảo vệ luận án, luận văn bằng thạc sĩ (theo thông tư 15 /2014/TT-BGDĐT) 
  • Nghiên cứu sinh.
  • Sinh viên không chuyên ngành tiếng Anh cần B1 để xét tốt nghiệp đại học và cao đẳng.
  • Học sinh cấp 3 thi B1 để hoàn toàn được miễn kì thi tiếng Anh tốt nghiệp.
  • Những người thi công chức, viên chức.
  • Học viên, sinh viên đi du học.

Hiệu lực chứng chỉ tiếng Anh B1 trong bao lâu?

Nhiều người thắc mắc không biết hiệu lực chứng chỉ tiếng Anh B1 trong bao lâu. Chứng chỉ B1 nội bộ của Bộ Giáo dục theo định dạng cũ sau đại học có giá trị hai năm. B1 Vstep và chứng chỉ B1 châu Âu và có giá trị vĩnh viễn. Hầu như nhiều đơn vị ở Việt Nam vẫn chỉ được công nhận với thời hạn 2 năm.

Quá trình thi PET để được công nhận vô thời gian coi như mất tác dụng. Bạn chỉ nên quan tâm tới thi PET do mục đích đi du học. Hay trường yêu cầu bắt buộc phải có chứng chỉ B1 châu Âu do Cambride cung cấp do bài thi PET là bài thi đi theo chuẩn quốc tế, rất khó làm.

Nhưng bạn cũng có thể thay thế bằng những bằng khác như TOEFL, TOEIC hay những trường được Bộ cấp phép. Qua đấy, bạn đã biết bằng tiếng Anh B1 có thời hạn bao lâu rồi quyết định thi nhé !

Dạng đề thi chứng chỉ tiếng Anh B1 của Bộ Giáo dục và Đào tạo

Hiện nay có hai dạng đề thi chứng chỉ tiếng Anh cơ bản như :

Đề thi chứng chỉ tiếng Anh B1 sau đại học

Ứng dụng cho đối tượng thạc sĩ, nghiên cứu sinh, sinh viên …. Với dạng đề thi này, bạn cần phải đạt được 50/100 và những bài thi không dưới 30% để vượt quan trình độ B1. Bài thi tiếng Anh B1 sau đại học hiện được đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN, Đại học Đà Nẵng tổ chức.

Đề thi tiếng Anh VSTEP

Vận dụng cho đối tượng cần chứng chỉ tiếng Anh A2, B1, B2, C1 theo quyết định số 729/QĐ – BGDĐ. Bài thi trên thang điểm 10 với mỗi kĩ năng, điểm trung bình của bốn kĩ năng được sử dụng để quy ra trình độ và không tính điểm liệt của kỹ năng nào.

Kết luận

Bài viết đã cho bạn biết hơn về hiệu lực chứng chỉ tiếng Anh B1 phải không nào ? Hiệu lực dài hay ngắn còn phụ thuộc vào chứng chỉ bạn thi. Thi chứng chỉ tiếng Anh B1 sẽ an toàn hơn nếu như tới Eduwork.edu.vn.

Địa chỉ:  + Số 3 Chùa Láng- Đống Đa- Hà Nội

              + Số 68 Nguyễn Chí Thanh- Đống Đa- Hà Nội

              +  Cơ Sở Hồ Chí Minh: 259 Dương Quảng Hàm- P6- Gò Vấp- TP. Hồ Chí Minh 

Điện thoại: 0242.146.9393 | Hotline: 03.6969.1111- 097.669.7887 (Zalo)

WEBSITE: https://eduwork.edu.vn/

Email: hocvalam68@gmail.com

Tham khảo thêm:

Đánh giá
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887