Giải Đáp Thắc Mắc Về Thời Gian Học Văn Bằng 2 Là Bao Lâu

Trang chủ Hợp tác hướng nghiệp HỆ LIÊN THÔNG- VĂN BẰNG 2 Giải Đáp Thắc Mắc Về Thời Gian Học Văn Bằng 2 Là Bao Lâu

Văn bằng 2 những năm gần đây dường như đang trở thành một nhu cầu của rất nhiều sinh viên. Tuy nhiên, có nhiều bạn chưa nắm rõ được thời gian học, thời gian đào tạo của hệ đào tạo này. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc thời gian học văn bằng 2 điều dưỡng là bao lâu. Để sinh viên có thể có định hướng sắp xếp lịch học cụ thể và phù hợp với thời gian của mình.
Thời gian học văn bằng 2 là bao lâu?

Đây Là một câu hỏi được khá nhiều bạn thắc mắc. Vậy theo quy định hiện hành của Bộ Giáo dục quy định như sau:

  • Đối với sinh viên đã tốt nghiệp, muốn học văn bằng 2 thì sẽ mất thời gian là 1 năm
  • Đối với sinh viên chưa tốt nghiệp, học song bằng thì thời gian học sẽ mất là 3 năm

Tuy nhiên, ở rất nhiều trường, có sự cho phép được thay đổi phương thức đào tạo số năm đào tạo. Cụ thể, đối với sinh viên học văn bằng 1 các chuyên ngành có liên quan đến chuyên ngành ở văn bằng 2 thì chỉ mất 18 tháng để hoàn thành chương trình học văn bằng 2 ( có thể hơn nếu trong quá trình có nhiều sự cố hoặc trụ trặc xảy ra).

thời gian học văn bằng 2 là bao lâu

Còn đối với những sinh viên học văn bằng 1 với ngành nghề không có bất kỳ sự liên quan nào đối với chuyên ngành đăng ký ở văn bằng 2. Thì sẽ được đào tạo trong 20 tháng hoặc cũng có thể hơn.

Điều này cũng dễ hiểu, bởi khi chúng ta đăng ký một ngành nghề đã có sự liên quan với ngành trước được đào tạo. Thì có một số môn học, một số vấn đề giống nhau đã được đào tạo không nhất thiết phải học lại thì thời gian học sẽ ngắn hơn.

Còn ngược lại, khi bạn chuyển sang từ một ngành khá thì phải được đào tạo bài bản lại từ đầu. Đó là những kiến thức mới, bài học mới. Cho nên chúng cần thời gian lâu hơn để hoàn thiện chương trình học.

Giới thiệu cho bạn một địa chỉ nếu muốn học văn bằng 2 vừa nhanh chóng vừa chất lượng và hiệu quả đó là VIỆN NGHIÊN CỨU HỢP TÁC PHÁT TRIỂN GIÁO DỤC (IED). Tại đây bạn sẽ được đào tạo trong môi trường hiện đại nhất của nền giáo dục hiện tại, có đội ngũ giảng dạy uy tín. Và cơ hội học tập việc làm rất cao.

Có điểm gì khác nhau giữa việc học văn bằng 2 ở trung cấp, cao đẳng, đại học

Thời gian học văn bằng 2 là bao lâu? Có khác biệt gì giữa các hệ đào tạo trung cấp, cao đẳng và đại học hay không? Thời gian học ở 3 hệ đào tạo trung cấp, cao đẳng, đại học sẽ có sự khác nhau theo hướng tăng dần từ ngắn hơn đến lâu hơn từ trung cấp lên đến đại học. Dĩ nhiên, cấp bậc trung cấp hệ đào tạo ngắn nhất, còn ở đại học bạn sẽ phải học với thời gian lâu nhất. 

Điều đó, là do quy định đào tạo ở mỗi cấp bậc khác nhau. Khi bạn học ở đại học sẽ được học những kiến thức rộng hơn so với học ở các hệ cao đẳng học trung cấp. Cho nên thời gian học sẽ kéo dài hơn. Đồng nghĩa với việc sẽ được học nhiều hơn đối với thời gian đó tương ứng.

Học phí của từng hệ đào tạo cũng có sự khác biệt giữa với nhau khá lớn. Cụ thể là những tín chỉ ở đại học sẽ có mức học phí đắt hơn hẳn so với mức học phí ở các trường đào tạo hệ trung cấp hoặc cao đẳng.

Tuy nhiên, dẫu có khác nhau thì nếu như học thêm văn bằng 2 bạn cũng sẽ có được nhiều lợi thế và nhiều những điểm mạnh hơn sau khi ra trường hoặc đi là sau này.

Chúng tôi hy vọng rằng, những giải đáp của chúng tôi sẽ làm cho các bạn có thể thoả mãn được câu hỏi thời gian học văn bằng 2 là bao lâu? Sẽ không còn sinh viên nào thắc mắc vấn đề này nữa mà thay vào đó sẽ tự tin đăng ký học thêm một chuyên ngành nữa để mở mang thêm kiến thức sâu rộng hơn.

Trong bài viết đã cung cấp rất đầy đủ những thông tin về thời gian học văn bằng 2 là bao lâu. Hy vọng nó là những thông tin bổ ích và cần thiết cho mọi người tham khảo.

Tìm hiểu thêm cách thức liên thông khác :

5/5 - (3 bình chọn)
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887