Giải đáp thắc mắc thi tiếng anh A2 có khó không?

Trang chủ TIN TỨC TUYỂN SINH Giải đáp thắc mắc thi tiếng anh A2 có khó không?

Thi tiếng anh A2 là điều rất cần thiết với rất nhiều người bởi trong nhiều cơ quan hiện nay yêu cầu loại chứng chỉ này. Khi có tấm bằng này, hồ sơ xin việc của bạn cũng trở nên thu hút hơn đối với những nhà tuyển dụng. Để thi được tiếng anh A2 không hề khó, đòi hỏi bạn cần phải chăm chỉ ôn tập trong một khoảng thời gian nhất định theo những dạng kiến thức có trong đề thi. 

Những trường đại học tổ chức thi tiếng anh A2

Có rất nhiều trường đại học trên cả nước tổ chức kỳ thi tiếng anh A2, có thể kể đến: Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Thái Nguyên, Đại học Sư phạm Hà Nội, Đại học Trà Vinh, Đại học Sư phạm TPHCM, Đại học Cần Thơ,…Thí sinh thi tại trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội sẽ thực hiện bài thi trên giấy, còn lại hầu như các trường sẽ tổ chức hình thức thi trên máy tính.

->>> Tham khảo thêm : văn bằng 2 tiếng anh

Thi tiếng anh A2 có khó không?

Đây hẳn là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều người mong muốn thi loại chứng chỉ này. Thực chất, thi tiếng anh A2 không hề khó chỉ cần bạn cần phải tập trung cao độ trong một khoảng thời gian nhất định. Chăm chỉ luyện tập những dạng cấu trúc trong đề thi sẽ chắc chắn đạt được kết quả cao. Cùng giải đáp vì sao thi tiếng anh A2 không khó như mọi người nghĩ?

Nắm bắt được dạng thức thi 

Có 2 dạng thức thi cho bạn lựa chọn. Một là dạng thức thi chứng chỉ tiếng anh A2 do Bộ Giáo dục và Đào tạo ra đề, cho phép các đơn vị trường đại học tổ chức. Hai là dạng thức thi tiếng anh A2 do Đại học Cambirdge Anh cấp và thi theo khung Châu Âu.

Cần học theo cấu trúc của đề thi

Đối với đề thi theo khung Châu Âu sẽ gồm 3 bài thi: Kỹ năng đọc và viết, kỹ năng nghe, kỹ năng nói. Bài đọc và viết chiếm 56/ 100 câu toàn đề thi và bạn có 70 phút đề hoàn thành. Bài nghe gồm 30 phút và bạn có 8 phút để chuyển câu trả lời. Cuối cùng là bài nói, sẽ có 2 thí sinh tham gia vấn đáp cùng 1 lúc với 1 giám khảo. giám khảo sẽ lần lượt đưa ra những câu hỏi để bạn trả lời.

Đối với đề thi theo Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ gồm 4 bài thi: Nghe, nói, đọc, viết. Phần nghe gồm 25 câu, phần đọc gồm 30 câu, phần viết gồm 5 câu, bài nói 10 phút. Chỉ cần bạn đạt 6.5/ 10 là đã có trong tay một tấm bằng chứng chỉ tiếng anh A2 rồi.

Tìm kiếm tài liệu ôn thi A2 chất lượng

Hãy tìm đọc những cuốn sách về ôn thi tiếng anh A2 như cuốn 10 bộ đề thi chứng chỉ tiếng anh A2, khi làm những bài tập trong đó bạn sẽ dần làm quen được với các dạng đề trong đề thi. Hoặc bạn có thể tìm kiếm tài liệu ôn thi chứng chỉ tiếng anh A2 online trên google để làm thành thạo theo cấu trúc có sẵn. Bó ra một khoảng thời gian nhất định trong ngày để hoàn thành bài tập sẽ giúp bạn tiến bộ lên từng ngày.

Nếu còn những băn khoăn, khó khăn mà bạn gặp phải khi muốn thi tiếng anh A2 hãy truy cập trang web Eduwork..edu.vn để được giải đáp. Với đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình, giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn loại bỏ được những trở ngại trong những vấn đề. 

Chi phí thi chứng chỉ tiếng anh A2 có đắt không?

Chi phí thi tiếng anh A2 rơi vào khoảng gần 1.000.000 VNĐ đối với A2 Châu Âu. Còn đối với Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ có mức khác nhau do các đơn vị tổ chức, mức phí rơi vào khoảng 1.500.000 VNĐ – 1.800.000 VNĐ. Hãy chuẩn bị cả về kiến thức lẫn tài chính để có thể sớm tham gia đăng ký kỳ thi.

Kết luận:

Với thời đại ngày nay, tiếng anh ngày càng trở nên quan trọng đối với con người ở cả cuộc sống lẫn công việc. Thi tiếng anh A2 là một việc làm rất cần thiết cho tất cả những người mong muốn có được những công việc tốt trong tương lai. Vừa giúp bạn có thể học hỏi được nhiều điều bằng cách giao tiếp với người nước ngoài, vừa giúp bạn có một mức lương mơ ước.

Các bạn có nhu cầu tư vấn ôn và thi tiếng anh A2 , vui lòng để lại thông tin tại đây, hoặc liên hệ qua số hotline: 03.6969.1111- 097.669.7887  ( Tư vấn hoàn toàn miễn phí 24/7)

 

Email: hocvalam68@gmail.com

->>> Tham khảo thêm : chứng chỉ tiếng anh b1

->>> Tham khảo thêm : chứng chỉ tiếng anh toefl

Đánh giá
Ý kiến bình luận
1

Đăng ký khóa học và nhận tư vấn

097.669.7887